1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cảm động cảnh người dân Tam Thanh cố cứu sống chú cá voi dạt vào bờ

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi minhsaudtu, 26/7/15.

Lượt xem: 80

 1. minhsaudtu

  minhsaudtu Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/7/15
  Bài viết:
  61
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sáng nay 25.7, UBND xã Tam Thanh (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết người dân thôn Tỉnh Thủy vẫn tiếp tục chăm sóc con cá voi nặng 3 tạ bị dạt vào bờ.

  [​IMG]
  Người dân thay phiên nhau gánh nước biển đổ vào bể

  Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 23.7, ngư dân thôn Tỉnh Thủy, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam) phát hiện một con cá voi dài khoảng 3,2 m bị dạt vào bờ. Ngay sau đó, người dân địa phương đã dùng ghe thuyền dẫn cá voi trở lại biển nhưng cá tiếp tục bị sóng xô dạt vào bờ, mắc cạn.

  Để cứu con cá, hàng chục người dân đã đào một cái hố và lót bạt xanh để chứa nước biển. Sau đó, con cá voi được người dân đưa vào bể để chăm sóc. Suốt từ hôm 23.7 đến nay, hàng chục người dân thay phiên nhau gánh nước biển đổ vào bể, mỗi 2 giờ thay nước 1 lần, cố giúp cá voi hồi sức.
  Nguồn: http://tamky.com/cam-dong-canh-nguoi-dan-tam-thanh-co-cuu-song-chu-ca-voi-dat-vao-bo.html