Cải cách thủ tục pháp lý để thu hút FDI vào nước ta

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngokbuon, 12/8/16.

Lượt xem: 14

 1. ngokbuon

  ngokbuon Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/16
  Bài viết:
  74
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  báo cáo thực tập tài chính ngân hàng xin chia sẻ tới các bạn về Cải cách thủ tục pháp lý để thu hút FDI vào nước ta trong bài báo cáo để các bạn tham khảo.

  Đẩy mạnh cải cách hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài. Nghiên cưú xây dựng cơ chế quản lý và các tổ chức quản lí theo hướng một cửa, một đầu mối ở Trung ương và ở địa phương để tạo thuận lợi cho hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  Để tạo bước chuyển căn bản về thủ tục hành chính trong năm 2001 cần thực hiện các giải pháp sau:

  Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương và địa phương trong quản lí hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài, phân định rõ quyền hạn, trách nhiệm của từng cơ quan trong việc giải quyết các vấn đề phát sinh, thực hiện chế độ giao ban định kỳ giữa các Bộ, ngành Trung ương với các địa phương có nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài, duy trì thường xuyên việc tiếp xúc trực tiếp giữa các cơ quan quản lí nhà nước với nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài.

  báo cáo thực tập nhân sự sẽ tiếp tục Cải tiến các thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoải theo hướng tiếp tục đơn giản hoá việc cấp phép đầu tư, mở rộng phạm vi các dự án thuộc diện đăng ký cấp phép đầu tư. Lập tổ công tác liên ngành do Bộ kế hoạch đầu tư chủ trì để rà soát có hệ thống tất cả các loại giấy phép, các quy định liên quan đến việc hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài trên cơ sở có kiến nghị bãi bỏ các loại giấy phép, quy định không cần thiết đối với hoạt động đầu tư nước ngoài.


  Các Bộ, ngành, địa phương quy định rõ ràng công khai các thủ tục hành chính, đơn giản hoá và giảm bớt các thủ tục không cần thiết, kiên quyết sử lí nghiêm khắc các trường hợp sách nhiễu, cửa quyền tiêu cực và vô trách nhiệm của cán bộ công quyền.

  Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành được bài báo cáo thực tập bán hàng của mình để đạt được một kết quả cao nhất.