Cách xoá quảng cáo ở màn hình khóa Windows 10

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm mua sắm-Sử dụng' bắt đầu bởi hongdiep, 22/9/16.

Lượt xem: 93

 1. hongdiep

  hongdiep Thành Viên Mới

  Tham gia:
  17/3/16
  Bài viết:
  10
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Microsoft sẽ cho hiển thị quảng cáo ở ngay cả màn hình khoá của Windows 10, tuy nhiên, thủ thuật dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ nó.
  Nếu đang sử dụng Windows 10, hẳn bạn cũng nhận ra rằng màn hình khoá của máy tính đang ngày càng trở nên "chật chội". Đó là bởi Microsoft đang tích hợp rất nhiều tính năng trên đó. Trên màn hình khoá chúng ta có cả thông báo notification, Cortana, các thủ thuật sử dụng Windows 10 (Windows tips), hay là kho hình nền Windows Spotlight về bản chất là tập hợp các ảnh trang chủ của Bing.

  Chưa hết, màn hình khoá của Windows 10 còn có cả quảng cáo. Trên thực tế, đây không còn là điều gì đó quá mới mẻ. Loại quảng cáo này lần đầu tiên lộ diện từ hồi tháng 2/2016 khi Microsoft muốn quảng bá cho tựa game Rise of the Tomb Raider.

  Trước đây, một số người dùng Windows 10 Home đã tìm ra 1 thủ thuật can thiệt vào regedit của hệ điều hành để vô hiệu hoá quảng cáo ở màn hình khoá (người dùng phiên bản Windows 10 Pro cũng có thể can thiệp vào Group Policy Editor để tắt). Tuy nhiên, với bản cập nhật Anniversary Update, Microsoft đã ngăn chặn sự can thiệp này và đó là lý do quảng cáo đã xuất hiện trở lại. Rất may là với hướng dẫn dưới đây, bạn vẫn có thể tắt quảng cáo trên Windows 10.

  Mở menu Settings và truy cập vào Personalization > Lock screen

  [​IMG]

  Bạn sẽ thấy có 3 tuỳ chọn cho ảnh nền màn hình khoá: Windows Spotlight, 1 ảnh đơn hoặc slide ảnh từ 1 thư mục trên PC. Nếu đang dùng Windows Spotlight, bạn sẽ phải chấp nhận xem quảng cáo. Bạn không thể tắt quảng cáo khi Spotlight được bật. Trên thực tế bạn vẫn có thể dùng các ảnh nền Spotlight này mà không phải xem quảng cáo, và cách thức để làm việc đó sẽ được nói tới trong một bài viết khác. Còn ở đây, nếu không muốn xem quảng cáo, ở màn hình Lock screen bạn sẽ phải chọn ảnh đơn (Picture) hay slide ảnh (Slideshow) để làm hình nền.

  Sau khi chọn Picture hoặc Slideshow, bạn sẽ thấy 1 tuỳ chọn Get fun facts, tips and more from Windows and Cortana on your lock screen. Tuỳ chọn này được bật theo mặc định và nó sẽ cho phép Windows 10 hiển thị quảng cáo ở màn hình khoá. Bởi vậy, nếu không muốn xem quảng cáo, bạn hãy tắt nó ngay lập tức.

  [​IMG]
 2. marvntour001

  marvntour001 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/11/16
  Bài viết:
  6
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  cách này có thể nhiều người vẫn chưa biết :D
 3. thanhtrangmiennam

  thanhtrangmiennam Thành Viên Mới

  Tham gia:
  19/7/17
  Bài viết:
  14
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  cam ơn bạn đã chia sẽ
Similar Threads: Cách xoá
Diễn đàn Tiêu đề Date
Kinh nghiệm mua sắm-Sử dụng Cách sửa những lỗi thường gặp ở màn hình LCD laptop? 24/6/12
Kinh nghiệm mua sắm-Sử dụng Một số lỗi của laptop và cách khắc phục 24/6/12
Kinh nghiệm mua sắm-Sử dụng ổ Cứng Laptop Bị Bad . Cách Sửa Chữa 23/6/12
Kinh nghiệm mua sắm-Sử dụng Laptop bị lỗi vặt và cách khắc phục 22/6/12
Kinh nghiệm mua sắm-Sử dụng Fn và các phím chức năng trên Laptop. Cách sử dụng phím "fn" 7/7/11