Cách xác định ngày rụng trứng bằng nhiệt kế

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quochung94, 10/5/16.

Lượt xem: 30

 1. quochung94

  quochung94 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/1/16
  Bài viết:
  80
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Sinh con theo ý muốn là ước muốn của biết bao cặp vợ chồng. Nhưng khiến cho thế nào để mang được một bé trai hay một bé gái vào đúng thời điểm mình mong muốn?
  Cơ chế thụ tinh:
  Ai cũng biết rằng, muốn sở hữu con, nhất thiết buộc phải có sự gặp gỡ giữa tinh trùng của bố và trứng của mẹ.
  các kết quả nghiên cứu khám phụ khoa hcm cho thấy nguyên lý chi phối mọi công đoạn gặp gỡ này là:
  - Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y (phối hợp sở hữu nhiễm sắc thể X của trứng sẽ cho giới tính nam) chuyển động nhanh nhưng đời sống ngắn.
  - Tinh trùng sở hữu nhiễm sắc thể X (phối hợp sở hữu nhiễm sắc thể X của trứng sẽ cho giới tính nữ) di chuyển chậm hơn nhưng lại sống lâu hơn.
  - Tinh trùng sống được trong đường sinh dục nữ từ 48-72 giờ.
  - Noãn với thể nhận thụ tinh trong vòng 6-14 giờ.
  Từ ấy người ta khuyến cáo rằng:
  - giả dụ giao hợp từ 1-3 ngày trước lúc rụng trứng sẽ sở hữu rộng rãi khả năng cho ra 1 bé gái (vì đến lúc trứng rụng, những tinh trùng sở hữu nhiễm sắc thể Y đã chết hoặc mất khả năng thụ tinh).
  - giả dụ giao hợp vào đúng ngày rụng trứng mang cơ may cho ra 1 bé trai (vì các tinh trùng có nhiễm sắc thể Y vận động nhanh hơn cần đến trước các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X).
  Như vậy muốn sinh con vào thời điểm nào, muốn sinh trai hay gái, muốn KHHGĐ... mọi tùy thuộc vào 1 vấn đề: xác định được ngày rụng trứng.
  Nhưng việc xác định ngày rụng trứng lại là một vấn đề không đơn thuần vì hiện tượng rụng trứng là một quá trình phức tạp của cơ thể, bị chi phối bởi rộng rãi yếu tố tâm, sinh lý nơi người phụ nữ.
  Cũng bắt buộc đề cập thêm rằng, trên một người hoàn toàn bình thường - ngay cả ở những người bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt rất đều - Tư vấn sức khỏe sinh sản không phải chu kỳ nào cũng mang rụng trứng mà chỉ khoảng 2/3 đến 3/4 số chu kỳ là mang rụng trứng.
  Bạn có thể khiến gì để tự xác định ngày rụng trứng của chính mình ?
  mang hai cách mà bạn sở hữu thể tự áp dụng được:
  1. Theo dõi nhiệt độ của cơ thể: Mỗi sáng trước lúc xuống giường, bạn hãy sử dụng nhiệt kế cặp nhiệt độ ở miệng. Sau ấy, vẽ biểu đồ theo dõi thân nhiệt hàng ngày.
  Đường biểu diễn sẽ sở hữu hai giai đoạn: [​IMG]
  - giai đoạn 1: trước rụng trứng thân nhiệt tốt.
  - giai đoạn 2: Sau rụng trứng thân nhiệt cao hơn.
  - Ngày rụng trứng thân nhiệt hạ xuống tốt hơn quá trình một trước lúc tăng vọt lên giai đoạn 2.
  Vòng kinh của bạn sẽ phóng noãn nếu:
  - Thân nhiệt quá trình 2 cao hơn công đoạn một ít nhất 0,3-0,40C;
  - quá trình 2 kéo dài ít nhất 12 ngày.
  điểm cộng của bí quyết này là dễ thực hiện và ko tốn tiền. Nhược điểm là nó chỉ có giá trị hồi cứu đánh giá là chu kỳ có rụng trứng hay ko, chứ không với giá trị để giao hợp kịp thời hoặc hạn chế thai với hiệu quả. Mặt khác, phương pháp này chỉ áp dụng được cho những người mang chu kỳ kinh nguyệt đều, với đời sống tinh thần khá ổn định (vì buộc phải cặp nhiệt hằng ngày phải dễ quên).

  [​IMG]2. sử dụng que thử OvuStick (LH Ovulation Test) của Phamatech - USA: đây là một cách mới được áp dụng tại Việt Nam. Nguyên tắc của OvuStick là dựa trên sự biến đổi nồng độ LH trong chu kỳ kinh nguyệt. khi LH trong nước tiểu đạt đến nồng độ đỉnh (cao nhất) thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra trong vòng 12-24 giờ.
  bí quyết làm cực kỳ đơn giản: bạn chỉ buộc phải nhúng que thử vào nước tiểu sau 5 phút sẽ hiện lên 2 vạch: vạch chứng (C) và vạch test (T).
  - ví như vạch (T) nhạt hơn vạch (C): kết quả âm tính - chưa rụng trứng.
  - giả dụ vạch (T) đậm hơn vạch (C): kết quả dương tính - hiện tượng rụng trứng xảy ra trong vòng 24 giờ.
  thế mạnh của cách này là kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện; kết quả chính xác; thời gian cho kết quả nhanh. Phá thai an toàn Nhược điểm là lúc nào phản ứng cũng hiện lên hai vạch, do vậy xác định rụng trứng hay chẳng hề dựa vào độ đậm của vạch test (T) so mang vạch chứng (C). ngoài ra, OvuStick là một test bán định lượng LH trong nước tiểu, bởi thế nó chỉ sở hữu giá trị ở các người hoạt động nội tiết hơi bình thường. Đối mang các ví như vô sinh do rối loạn nội tiết thì hiệu quả của OvuStick ko cao.