1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách tự sửa tủ lạnh không lạnh tại nhà

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thuydienlanh, 27/1/15.

Lượt xem: 94

 1. thuydienlanh

  thuydienlanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/1/15
  Bài viết:
  2
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Biện pháp khắc phục tủ lạnh không lạnh tại nhà
  Tủ lạnh nhà bạn hay gặp những sự cố khiến bạn đau đầu. Nhưng bạn có biết hầu hết những lỗi đó đều do những nguyên nhân hết sức đơn giản chỉ cần bạn có thể chú ý hơn thì có thể tránh được. Tuy nhiên một số lỗi bạn có thể tự khắc phục được tại nhà, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố tủ lạnh không lạnh tại nhà. Nếu tủ lạnh nhà bạn gặp vấn đề bạn không thể tự sửa chữa được thì hãy gọi chuyên gia sửa chữa tủ lạnh để được giúp đỡ.

  1/ Đường ống bị tắc nghẽn

  Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc, các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn đó chính là nguyên nhân làm tủ lạnh không lạnh.

  Biện pháp khắc phục

  Nếu đây là trường hợp đơn giản do bị đông tuyết đường ống thì bạn có thể rút phích cắm của tủ lạnh, chờ đợi cho tuyết chảy hết và sau đó cắm điện trở lại. Nếu đường ống bị nghẹt do cặn bẩn thì bạn vệ sinh tủ lạnh hoặc gọi chuyên gia vệ sinh tủ lạnh nếu không có thời gian

  2/ Bộ điều chỉnh nhiệt độ bị sai

  Bộ điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn. Làm tủ lạnh kém lạnh hơn so với yêu cầu

  Biện pháp khắc phục

  Kiểm tra nhiệt độ được thiết lập để mức độ chính xác. Thông thường, tủ lạnh được thiết lập để nhiệt độ khoảng 0 độ C, trong khi đó phần đông là khoảng -17 độ C.

  3/ Bị hư ron cáo su bên trong tủ lạnh

  Xung quanh cửa tủ lạnh có một đường viền là ron cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra. Nếu ron cao su này không chặt thì đồ trong tủ lạnh có nguy cơ bị hỏng nhanh.

  Biện pháp khắc phục

  Nên kiểm tra ron cao su bằng cách kẹp một tờ giấy giữa cánh cửa và tủ lạnh rồi đóng cửa lại. Thử kéo tờ giấy đó ra, nếu cảm thấy nó lỏng lẻo dễ ra, thì đó là dấu hiệu ron cao su bị hư. Bạn nên thay ron cao su mới.

  4/ Cuộn dây ngưng bị bẩn

  Cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến giảm độ lạnh của tủ lạnh. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh.

  Biện pháp khắc phục

  Rút phích cắm của tủ lạnh rồi làm sạch cuộn dây bị bẩn này.

  5/ Gas tủ lạnh bị hết hoặc bị rò rỉ

  Rò rỉ gas lạnh, việc rò rỉ gas này có thể gây hỏng đến block của tủ lạnh. Đay cũng là một trong những nguyên nhân khiến tủ lạnh không lạnh.

  Biện pháp khắc phục

  Nếu bạn phát hiện thấy dấu hiệu rò rỉ gas thì cần rút nguồn điện,gọi chuyên gia sửa chữa tủ lạnh ngay để khắc phục.

  6/ Thực phẩm quá nhiều hoặc quá ít trong tủ lạnh

  Chứa quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh, hơi lạnh sẽ không thể lưu thông không khí lạnh đến tất cả các thực phẩm bảo quản. Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả.

  Biện pháp khắc phục

  Hãy cố gắng đảm bảo trong tủ lạnh có đủ thực phẩm mọi lúc, nhưng không được cố nhồi nhét thực phẩm.

  7/ Bộ xả đá bị hư

  Bộ xả đá bị hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

  Biện pháp khắc phục

  Tắt tủ lạnh đi để xả tuyết, chờ đến khi lớp tuyết tan thành nước, không nên dùng đồ cứng cạo lớp tuyết.
Similar Threads: Cách tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cần tăng khả năng cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung Thứ tư lúc 16:16
Trò chuyện linh tinh Các cô dâu nên chọn phong cách trang điểm tươi trẻ 27/11/16
Trò chuyện linh tinh Cách nhận biết chứng phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới 27/11/16
Trò chuyện linh tinh Cách chơi đúng đắn khi tham gia đánh bài trực tuyến miễn phí 18/11/16
Trò chuyện linh tinh 4 Cách làm trắng da tự nhiên nhanh chống nhất 15/11/16