1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách tự làm mầm đậu nành tại nhà

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tuanqb90, 7/4/16.

Lượt xem: 44

  1. tuanqb90

    tuanqb90 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/10/15
    Bài viết:
    161
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Từ lâu, mầm đậu nành đã được coi là một loại thực phẩm dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ.

    Mầm đậu nành được coi là món quà từ thiên nhiên mà tạo hóa ban tặng cho chị em để gìn giữ duy trì tuổi thanh xuân, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa như da khô, xuất hiện nếp nhăn, tóc rụng… thậm chí cải thiện các vấn đề tế nhị liên quan tới nội tiết tố nữ như suy giảm khả năng sinh lý, duy trì ngọn lửa yêu đương cho phụ nữ tuổi xế chiều.

    Đọc thêm:

    Mầm đậu nành có tác dụng gì
    Tinh chất mầm đậu nành nào tốt

    [​IMG]


    Tuy nhiên hiện nay, các thực phẩm từ mầm đậu nành còn rất hạn chế, không được bày bán rộng rãi do món ăn từ mầm đậu nành có vị tanh tanh như bản chất vốn có của nó chưa được ưa chuộng, loại mầm được bày bán rộng rãi lại là giá đỗ đậu xanh, cũng tốt cho sức khỏe nhưng không đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho phái nữ như mầm đậu nành.

    Nguyên liệu:

    Đậu nành hạt

    Dụng cụ: các vật dụng có thể đựng được như xoong nồi, xô chậu, chõ.
    Vỉ tre, lá tre.

    Cách làm mầm đậu nành

    – Chọn hạt đậu nành loại tốt, hạt bóng mẩy, loại bỏ các hạt mốc, hỏng. Nên dùng loại đậu mới thu hoạch hoặc chỉ cách 3-4 tháng thì tốt hơn.

    – Cho đậu vào nồi, xoong… phía dưới lót lá tre, đổ đậu lên, xong lại cho vào một lớp lá khác đậy kín lên mặt, đặt vỉ tre lên, cài que chặt lại để khi nghiêng hoặc úp nồi xuống đậu cũng không rơi ra được.

    – Cho nước vào nồi ngâm 30-60 phút, sau đó gạn ra để nghiêng nồi lại. Chú ý là nước để ngâm và vẩy hàng ngày phải là nước sạch: nước giếng khoan, nước mưa… để không bị hỏng giá.

    Mùa hè để nơi thoáng mát khoảng 3-4 ngày, còn mùa Đông cần ủ ấm cho giá mọc nhanh khoảng sau 5-6 ngày là dùng được.

    Khi thấy cây giá mọc dài, mập, hai mảnh của hạt đậu đã teo lại, có màu vàng tươi là có thể sử dụng để ăn sống hoặc chế biến các món ăn hàng ngày được.

    Trong mầm đậu nành rất giàu vitamin E và một chất đặc biệt đem lại giá trị lớn cho việc bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp ở nữ là isoflavon. Chính Isoflavon đã tạo nên tác dụng kỳ diệu của mầm đậu nành: ngăn ngừa quá trình lão hóa, giúp da đẹp mịn màng.

    [​IMG]
    Mầm đậu nành tự làm

    Các nghiên cứu khoa học nhận thấy rằng: hàm lượng isoflavon đạt đỉnh điểm khi hạt đậu nảy mầm, tuy nhiên tỉ lệ hoạt chất này còn khá thấp, để đạt được hiệu quả mong muốn chị em có thể phải sử dụng đều đặn hàng ngày một lượng mầm đậu nành khá lớn, điều này không phải ai cũng kiên nhẫn duy trì được.

    Bên cạnh sử dụng tinh chất mầm đậu nành hàng ngày, chị em cũng nên duy trì thói quen dinh dưỡng cân đối hợp lý, sinh hoạt, tập thể dục thường xuyên, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ quả để tăng cường sức khỏe và sắc đẹp của mình.

    Nguồn: Lamdepphunu​
Similar Threads: Cách tự
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Xem tử vi 2017 luận đoán tính cách 12 con giáp qua giờ sinh (P4) Thứ năm lúc 14:01
Trò chuyện linh tinh tiết lộ cách thức giảm béo nhanh chỉ 1 tuần với bí đao Thứ hai lúc 22:35
Trò chuyện linh tinh Cần tăng khả năng cách điều trị bệnh lạc nội mạc tử cung 30/11/16
Trò chuyện linh tinh Các cô dâu nên chọn phong cách trang điểm tươi trẻ 27/11/16
Trò chuyện linh tinh Cách nhận biết chứng phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới 27/11/16