Cách tính lãi vay tiêu dùng 2014

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi thaophuonghcm, 31/3/14.

Lượt xem: 186

 1. thaophuonghcm

  thaophuonghcm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/3/14
  Bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  Kiên Giang
  Khi đi vay tiêu dùng thì người vay vẫn coi xét lãi suất trước khi làm thủ tục. Nhưng ở mỗi ngân hàng đều đưa ra cách tính lãi khác nhau và các điều kiện buộc ràng cũng rất khác nhau nên những cá nhân đi vay thật chẳng thể nào biết được mình vay có phải là lãi thấp nhất không và điều kiện buộc ràng khi tất toán có bất lợi không.

  Điểm mặt những nhà băng cho tiêu dùng 2014
  Trên thị trường tín dụng hiện thời vẫn có nhiều ngân hàng đang tranh đua vào các gói vay tín dụng tiêu dùng vì ở đây nhu cầu rất nhiều và lãi suất cho vay tiêu dùng cá nhân thì khá cao hơn vay thế chấp. Bên cạnh đó đây là phương thức vay trả góp nên sẽ dễ dàng thu hồi vốn nhanh, nguồn tiền lưu động, quay vòng dễ dàng nên các ngân hàng cũng ưng rủi ro để nhảy vào cuộc.
  Các nhà băng uy tín tại Việt Nam như VPbank, Vietcombank, Việt Tin, techcombank, Đông Á, ... và điển hình công ty tài chính Prudential đã phát triển mảng vay tiêu dùng khá thành công. VPBank chính thức triển khai chiến lược cho vay tiêu dùng kế hoạch 5 năm bắt đầu từ đầu năm 2013 và hiện nay đã phát triển mạnh cả nước với hệ thống CF gần như phủ mạnh ở các thành thị chính. VPbank đã thành lập riêng khối tín dụng tiêu dùng FE Credit,Prudential thành lập riêng khối tín dụng tiêu dùng Prudential Finance hổ trợ tài chính vay tiêu dùng cho cá nhân. Đây là hai khối chính cho vay với phủ rộng toàn quốc với hệ thống giám định và cho vay cực kỳ chuyên nghiệp. ngoại giả các ngân hàng khác thì vẫn cho vay ở dạng khép kín và khó hơn một tí vì yêu cầu hơi khắt nghiệt ở chỗ phải có lương chuyển khoản, mức lương trên 8 triệu, ... Tuy nhiên lãi suất ở các nhà băng này thường thấp hơn hai tổ chức trên. Và tuồng như thị trường khách hàng đánh vào cũng khác nhau hoàn toàn. Bạn có thể tham khảo tại đây để hiểu các thủ tục vay :vay tieu dung ca nhan ngan hang VPBank.

  Lãi suất cho vay tiêu dùng 2014
  phần lớn hiện dịch vụ vay nhà băng đều cứ trên dư nợ ban đầu để tính lãi suất và giao động từ 1.2% đến 2,17%. Theo khung tính lãi cho vay tiêu dùng ở VPBank thì khách hàng VIP thường là ở các nhà băng, các công ty lớn như VNPT, FPT, điện lực ... thì thuộc khách hàng VIP và được vay với lãi suất ưu đãi 1,42% Ngoài ra khách hàng có bảo hiểm nhân thọ vay tiêu dùng thì khung lãi là 1,51%/ tháng. Khách hàng thuộc loại B bao gồm những khách hàng công tác tại khu công nghiệp, khách hàng công tác lâu năm với mức lương trên 5 triệu sẽ được hưởng khung lãi từ 1,66% đến 2,17%. Một số khách hàng cá nhân chủ nghĩa làm ở các công ty tư nhân hoặc khách hàng vay tiêu dùng theo hóa đơn điện thì lãi vay vào từ 2,17% đến vào 2,95% và đây là khung lãi vay cao nhất ở VPBank hiện giờ cho vay phân theo đối tượng.
  [​IMG]
  ( số liệu tham khảo khi vay tieu dung tin chap tai VPbank )​


  Phân tính khung lãi vay tiêu dùng ở công ty tài chính Prudential Finance cho thấy tỷ lệ cũng không chênh lệch bao lăm và Pru sẽ ưu tiên các khách hàng giao viên, bác sỹ hơn với mức lãi suất rất cạnh tranh. Theo cá hợp tác viên ở Prudential Finance thì lãi suất cũng giao động từ 1,31% - 1,88% và điều kiện cần để hưởng mức lãi suất này là thu nhập phải cao. Nếu khách hàng mức lương trung bình thấp và khoản vay dưới 40 triệu thì tốt nhất nên làm thủ tục vay tieu dung VPBank sẽ dễ dàng hơn rất nhiều vì với mức lương dưới 7 triệu thì các khách hàng hầu như lãi suất đều như nhau và phân khúc này VPBank đánh trọng tâm nên có nhiều ưu đãi và khách hàng cũng dễ dàng hơn rất nhiều khi làm hồ sơ vay.
  [​IMG]
  Bảng lãi suất tham khảo khi vay tieu dung tin chap ở pru.​


  Nhìn chung, các tổ chức cho vay tiêu dùng hiện nay thì đều dựa trên phương thức tính lãi vay là dư nợ ban đầu và mức khung lãi đều giao động từ 1,42% đến 2.17%. Để biết thêm thông báo và thủ tục vay ở VPBank và prudential bạn có thể tham khảo thêm thông tin tai vaynhanh24h.com để hiểu hơn về chương trình vay và cách thức làm hồ sơ vay. Tại đây cũng sẽ bác ái viên hổ trợ bạn làm thủ tục vay nhanh nhất.