1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để phòng tránh thai

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi viethoangvn, 30/3/16.

Lượt xem: 75

 1. viethoangvn

  viethoangvn Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/1/15
  Bài viết:
  33
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Hướng tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai như thế nào là vấn đề vướng mắc chung của khá nhiều người, do đây là giải pháp ngăn chặn thai tự nhiên có độ đảm bảo cao (không gây ra tác động vào thể trạng ) và khá thành quả. Thực tế chứng minh rằng có rất nhiều cặp đôi dùng cách thức phòng tránh thai thông qua cách tính chu kỳ kinh nguyệt và đã thành công. bởi vậy, hôm nay chuyên gia sẽ giúp các bạn trả lời vấn đề bên trên.

  [​IMG]

  Cách thức tính chu kỳ kinh nguyệt để ngăn ngừa thai như thế nào?

  Chu ky kinh nguyet có mối quan hệ mật thiết với chu kỳ rụng trứng. Thông thường chu kỳ rụng trứng có nguy cơ rơi vào cỡ giữa chu kỳ kinh. vì vậy một vài phụ nữ sẽ tính giai đoạn rụng trứng nhằm phòng tránh thai thành quả, chỉ cần phải quan hệ tránh xa ngày rụng trứng, chỉ phải ngăn cho trứng không gặp tinh trùng, không xảy ra việc thụ thai thì có khả năng ngăn chặn được mang bầu.

  Phương án tính chu kỳ kinh nguyệt nhằm đề phòng thai chỉ sử dụng đối với tình trạng chị em có chu kỳ kinh đều đặn và chu kỳ kinh không quá dải, nằm trong vòng 28 đến 30 ngày. nếu như sử dụng hướng này, những chị em cần để ý các điểm dưới đây: noãn tồn tại được trong cỡ 12 tiếng, sau ít nhất 1 ngày, nhiều nhất là 2 ngày rụng trứng thì sẽ không còn khả năng thụ tinh; theo dõi ít nhất 8 chu kỳ kinh gần nhất; không áp dụng cho trường hợp chị em phụ nữ có vòng kinh chưa đến 25 ngày.

  Cách tính chu kỳ kinh nguyệt để phòng ngừa thai cụ thể sau đây

  Tùy thuộc vào chu kỳ kinh nguyệt tính ngày rụng trứng nhằm phòng ngừa thai được chia ra 3 thời điểm là thời điểm nghiêm trọng, thời gian an toàn tương đối, cùng với giai đoạn đảm bảo tuyệt đối.

  Giai đoạn nguy hại: giai đoạn này có nguy cơ thụ thai thành công cao, tính bởi ngày rụng trứng cộng cùng trừ 5 ngày sau. Có nghĩa là sinh hoạt trước hoặc sau ngày rụng trứng 5 ngày vẫn có nguy cơ thụ thai thành công. Ví dụ: Chu kỳ kinh 30 ngày thì có ngày rụng trứng là ngày thứ 15, nếu như quan hệ trong ngày thứ 10 hoặc 20 thì có nguy cơ thụ thai cao.

  Thời gian an toàn tương đối: Bắt đầu tính qua ngày có kinh đến thời kỳ nguy hiểm (ngày thứ 5 trước, sau rụng trứng). sinh hoạt vào thời điểm này có thể có nguy cơ đậu thai thấp, nguy cơ đề phòng thai mang tính tương đối. Ví dụ: đối với chu kỳ kinh 30 ngày thì thời điểm bảo đảm tương đối có khả năng rơi trong vòng ngày thứ 1 tới ngày thứ 10 của chu kỳ kinh.

  Thời gian an toàn tuyệt đối: Bắt đầu tính từ ngày kết thúc thời điểm nguy hại cho đến lúc có kinh nguyệt tiếp theo. Ví dụ: Đối với chu kỳ kinh 30 ngày thì thời gian an toàn tuyệt đối có khả năng rơi đến từ ngày thứ 22 đến ngày thứ 30 của chu kỳ kinh. nếu như quan hệ trong thời gian này thì có khả năng có độ phòng tránh thai an toàn cao, tuyệt đối, lên tới 100%. do đó, tốt nhất vài bạn cần phải sinh hoạt trong thời gian này nhằm bảo đảm tránh thai an toàn.

  Với vài thông tin mà bác sĩ đã chia sẻ như bên trên, chắc hẳn một số chị em đã giải đáp được phần nào vấn đề về phương án tính chu kỳ kinh nguyệt để tránh thai. chuyên gia khuyên những bạn cần phải chú ý quan hệ an toàn, phòng ngừa mức độ mang thai ngoài ý muốn rồi lại phá làm nguy hại đến chức năng sinh sản.

  Xem thêm: Chất lượng phòng khám đa khoa Thái Hà