Cách thức xây dựng nhà giá rẻ cho người mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi ngohuynh, 16/7/16.

Lượt xem: 18

 1. ngohuynh

  ngohuynh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  23/6/16
  Bài viết:
  45
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn đã từng xây nhà hoặc được truyền kinh nghiệm xây dựng nhà giá rẻ từ người nhà thì gánh nặng có thể sẽ đỡ được một phần. Khó nhất là trong lần xây nhà trước nhất, mọi thứ đều bỡ ngỡ. Dù thế nào thì kế hoạch xây nhà cũng phải được thực hiện, Xây dựng Ngô Huỳnh sẽ giúp bạn giảm bớt khó khăn bằng cách tương trợ thông tin và kinh nghiệm xây nhà.

  1) Kinh nghiệm xây dựng nhà đẹp - bảo vệ nguyên liệu:

  Thuê một người ngủ canh và giám sát 24/24. Tốt nhất là chọn người trong họ hàng, có sức khỏe, nhiệt tình và thiệt thà. Sắm một TV loại bình dân, một điện thoại di động nồi đồng cối đá cho giám sát, bảo vệ vật liệu khi xây nhà ở nếu người có kinh nghiệm thì càng tốt. nguyên liệu phải bưng bít cẩn thận, đặc biệt là tránh mưa dột. Xi măng cần kê cao khỏi nền một khoảng nhất mực. Thép thì tiến độ đến đâu đưa về đến đấy. Lấy thép về sớm sẽ làm thép biến chất và cũng khó để canh giữ. Thép cây lấy về cần mua xích sắt loại to để khóa chùm lại, bọn trộm sẽ rất khó bê cả chùm thép, trong khi một vài cây thì chúng "nhảy" rất nhanh.

  2) Kinh nghiệm xây nhà ở - chọn vật liệu xây dựng

  Chọn những loại vật liệu tốt, bảo đảm, hẳn nhiên ko quá túi tiền. Nhiều gia đình quá chú trọng đầu tư vào phần hoàn thiện, nội thất. Chất lượng gạch, đá hồ vữa mới là nguyên tố quyết định sự chắc chắn, chống thấm nứt, v.v...

  [​IMG]

  Nên chọn mua nguyên liệu ở những nguồn tin cậy, có người bảo lãnh, nguồn gốc rõ ràng. Cùng một loại gạch, thép hình trạng gần như nhau nhưng chất lượng có đến 4,5... loại. Gia chủ phải nắm được để mua đúng loại mình cần.

  3) Tư vấn thiết kế xây dựng - thanh toán:

  Nên thanh toán kịp thời theo từng giai đoạn để cổ vũ ý thức của thợ. cố nhiên không trả quá khối lượng công việc làm được. Ví dụ thợ làm được 1/3 công trình, thì mình trả 1/4...

  [​IMG]

  Xong từng phần như móng, cột, mái thì chủ nhà mời đội thợ đi nhậu một bữa, hoặc neo thì đưa tiền cho chủ thợ để chủ thợ dẫn anh em thợ đi ăn. Nên đưa tiền cho chủ thợ ngay giữa đám thợ để đám thợ biết số tiền mình đưa cho chủ, tránh trường hợp đưa nhiều mà chủ thợ ỉm một phần.Thỉnh thoảng cần tẩm bổ riêng cho phụ hồ. Việc này khá quan trọng vì nếu hồ cháo được trộn đều thì chất lượng công trình sẽ tốt, và cuối buổi nếu hồ rơi vãi được thu vét chu đáo thì sẽ tùng tiệm được đáng kể xi măng, cát.

  Trong suốt quá trình làm nhà phải luôn trọng và cổ vũ đội thợ, gần gụi và thân thiện đồng thời nghiêm khắc và kỹ tính để thợ làm cẩn thận và đảm bảo đúng thiết kế đã định. Đó là những kinh nghiệm tính sổ xương máu mà mọi người cân nhắc để quá trình xây dựng nhà ở được thuận tiện và chất lượng nhất.

  KTS Ngô Hải Long

  Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.
  Công ty Xây dựng nhà đẹp NGÔ HUỲNH

  LIÊN HỆ
  ► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
  ► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)