Hà Nội Cách sử dụng máy ozone rửa hoa quả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi levubaoanh, 21/5/16.

Lượt xem: 73

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  142
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Có thể khẳng định khi sử dụng máy sục ozone chúng ta đã góp phần tăng thêm tuổi thọ của mình cũng như những người thân trong gia đình của chúng ta. Sau đây là một số lưu ý khi sử dụng máy ozone trong việc rửa hoa quả để đảm bảo an toàn.
  [​IMG]
  1. Không sử dụng máy ozone trong việc khử trùng hoa quả hư hại: Như chúng ta đã biết, với mặt ngoài rau quả thì ở dạng khí cũng như ở dạng hòa với nước thì ozone đều có khả năng tiêu diệt được bào tử của nấm và vi khuẩn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ozone khử trùng được bộ phận hư thối đã có sẵn trên rau quả. Cho nên, bạn lưu ý là sau khi bạn rửa hay ngâm rau quả xong thì nên dùng ngay và luôn chứ đừng chất giữ trong tủ lạnh vì lúc này rau quả mà bị bệnh thì cũng sẽ lây lan như bình thường.

  2. Mỗi khi khử trùng hoa quả bằng máy ozone phải sử dụng nước sạch: Để nâng cao hiệu quả trong việc khử trùng thì mỗi khi sử dụng ozone ở dạng pha nước quý khách hàng ghi nhớ là nên sử dụng nước sạch. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu như bạn sử dụng nước bẩn để khử trùng thì ozone hoàn toàn không có tác dụng gì cả. Cho nên kết luận rút ra ở đây là nên sử dụng nước sạch trong khi ngâm/rửa ozone. Bên cạnh đó, bạn cũng chỉ nên sử dụng nước ozoen cho lần ngâm/rửa cuối cùng và cũng chỉ sử dụng nước này 1 lần.

  3. Trong nước ozone ngâm ít nhất là 30 phút: Nói đến khả năng tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật của ozone thì chúng ta đều yên tâm. Tuy nhiên, có một lưu ý mà các bạn nên ghi nhớ là: việc tiêu hủy thuốc bảo vệ thực vật cũng tùy từng loại nên quá trình tiêu hủy này sẽ diễn ra nhanh hay chậm là hoàn toàn khác nhau, có loại chỉ cần 30 phút là tiêu hủy sạch còn có loại phải mất đến 6 giờ đồng hồ mới tiêu hủy triệt để 100%. Cho nên, bạn phải ngâm hoa quả trong nước ozone trên 30 phút trở lên là tốt nhất.

  4. Trong quá trình máy ozone đang khử trùng bạn nên tránh xa: Trong nhóm các khí khử trùng thì ozone là chất có tính oxy hóa mạnh nhất, cho nên nếu như ở nồng độ cao thì ozone sẽ có hại cho sức khỏe của con người, đặc biệt đối với những người bị hen suyễn và phổi yếu. Nồng độ <0,06 ppm trong 8h là nồng độ an toàn của ozone theo quy định của WHO. Còn khi ngửi được mùi hôi tanh của ozone thì nên tránh xa ngay vì lúc này nồng độ ozone đã ở trên 0,02-0,05 ppm.

  5. Thường xuyên kiểm tra máy ozone: Công việc kiểm tra thường xuyên máy ozone rất là cần thiết vì ozone có tính oxit hóa mạnh nên nếu như bị rò rỉ thì có thể làm hoen rỉ, hư hại tất cả các bộ phận trong nhà ngoại trừ vàng và platinum.

  6. Nên lắp đặt máy ozone ở nơi thông thoáng: Bạn biết không nếu như ở nhiệt độ cao cộng với chất tiếp xúc như đồng và crom thì ozone có thể phát nổ. Vậy nên vị trí lý tưởng để lắp đặt máy ozone chính là những nơi thông thoáng và mát mẻ.

  >>> Xem thêm: máy làm giá đỗ rau mầm đa năng

  Điện thoại:0934.55.62.39 Mr Phúc

  Nguồn dẫn:http://thietbibk.net/may-ozone-rua-hoa-qua-va-nhung-luu-y-khi-su-dung-nid2189.htm