Toàn Quốc Cách phòng chống giảm thiểu cơn hen cho trẻ em

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi linhnham05, 7/3/16.

Lượt xem: 67

 1. linhnham05

  linhnham05 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hen được biểu thị bằng sự co hẹp một số đường khí đạo, dẫn tới ho và tắc mũi. Hội chứng gặp ở cả người lớn và trẻ và thường gặp nhiều hơn ở bé.

  Hen phế quản ở trẻ em có khả năng phòng tránh ngừa được
  Khả năng của vài cơ chế dị ứng trong số đa số một vài người bị mắc bệnh bị hen, có thể dị ứng mùa, thời tiết, cây cỏ, bụi nhà, phấn hoa, lông thú, rêu mốc… là một vài nguyên nhân hay gây buộc phải căn bệnh cảnh này. Nhưng dù vì bất kỳ yếu tố nào, chúng ta cũng ko phải để hội chứng hen vươn lên thành ác tính, nặng, gây tử vong.

  Thường hen có thể phòng tránh ngừa được trường hợp các tác nhân là khía cạnh khởi phát cơn hen được phát hiện và trị liệu. Ở đây, phải nhấn mạnh tầm cần thiết của một vài giải pháp kiểm soát môi trường cả ở nhà lẫn nơi làm cho việc, ngăn chặn ko cho cơn hen phát sinh:

  Hạn chế xa khói thuốc lá: Người bệnh hen tuyệt đối ko được hút thuốc lá và vài người xung quanh người bệnh hen cũng không được hút thuốc. Qua một số nghiên cứu tác hại của việc hút thuốc đối với chứng hen đã đưa ra không được hút thuốc, đặc biệt những lúc cửa nhà đóng kín. Chính là điều tối cần thiết, bởi nếu một người hút thuốc trong nhà có người bị mắc bệnh hen sẽ dẫn tới biểu hiện hen nặng nề hơn, nhất là bé. Nên thận trọng lúc người lớn sử dụng những chất có mùi thơm khác lạ sẽ kích ứng làm cho xuất hiện cơn hen ví dụ như mùi keo xịt tóc, mùi nước thơm xịt phòng…

  Ko đốt lửa sưởi trong nhà , củi cháy trong nhà thì khói bụi có khả năng làm cơn hen. Trường hợp bắt buộc đốt lửa sưởi, nên đảm bảo suy giảm đến mức tối đa một vài bụi nhỏ thoát ra trong phòng và vào phổi bệnh nhân.

  [​IMG]

  Ko ra ngoài gió lạnh, do lúc mở cửa bước ra ngoài đột ngột thay đổi nhiệt độ có khả năng lên cơn hen. Vì vậy, người bị mắc bệnh bị mắc hen những khi trời lạnh ko buộc phải ra ngoài, nếu bắt buộc ra ngoài thì nên mặc ấm, sử dụng khăn choàng rộng hoặc khẩu trang che mũi, miệng. Nếu có điều kiện thì thay đổi môi trường sống ở những nơi thời tiết ấm áp, khô ráo.

  Nằm giường kê đầu cao hoặc gối cao lúc ngủ để hạn chế dấu hiệu trào ngược dịch vị axit do hiện tượng này có khả năng làm cơn hen.
  Thận trọng với đồ ăn hàng ngày, trường hợp đã biết món ăn nào, đồ ăn nào bé mắc dị ứng thì ko bao giờ sử dụng, nhưng vài món ăn mới lần đầu dùng thì chứng bệnh nhi bắt buộc thận trọng. Qua nghiên cứu thực tế, người ta thấy sữa, trứng, thức ăn liền là một vài thực phẩm sẽ có ảnh hưởng hen. trường hợp có thể hãy giảm thiểu xa bếp ăn, bởi một vài người bị bệnh không nên bắt buộc ăn thực phẩm kiêng mà chỉ ngửi mùi đồ ăn cũng có khả năng lên cơn hen.

  Bắt buộc kiểm soát lượng muối vào cơ thể, bản thân muối ko làm hại, nhưng trường hợp ăn nó nhiều dễ có hại. Người bình sẽ đã không buộc phải ăn mặn (không quá 5g muối/ ngày) nên người mắc hen càng thận trọng, ăn mức độ vừa nên.
  Kỹ càng với đồ gia vị, chất kích thích như rượu bia, đồ khô, tôm khô, hoa quả khô… có cất một vài chất có thể làm cơn hen.

  Dùng cà phê hoặc ca cao trong lúc cần: Trường hợp người bị mắc bệnh lên cơn hen mà không đem thuốc theo thì uống 2 ly cà phê đặc hoặc cacao nhức hoặc sử dụng 1-2 thanh socola có khả năng là phương thuốc tốt tạm thời những lúc tìm kiếm thuốc chữa trị.

  Làm việc thể lực vừa buộc phải, tránh để trẻ nô đùa, chạy nhảy quá sức thường mệt mỏi, thở hụt hơi có thể gây cơn hen, buộc phải hô hấp đằng mũi là hiệu quả nhất, vì trường hợp hít thở từ miệng thì cổ họng sẽ bị khô, lạnh và làm hen.

  Bơi lội để làm cho tăng độ ẩm ướt cho cổ họng: Về mùa hè người bị mắc hen bắt buộc bơi lội thường xuyên, đều đặn hàng ngày. đó là cách tập luyện lý tưởng nhất với người bị hen, vì nhờ nó có độ ẩm ướt cao, cổ họng thường ko khô ráo phải ngừa được cơn hen.

  Bắt buộc chú ý thường hay theo dõi căn bệnh của con em mình, buộc phải tìm thấy sớm những tình trạng báo động cơn hen và buộc phải có sự can thiệp kịp thời để bệnh ko vững mạnh nặng thêm, gây nguy hại tới tính mạng.