1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách nấu nấm lim xanh

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi hoanconggxx, 4/8/16.

Lượt xem: 13

  1. hoanconggxx

    hoanconggxx Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/8/16
    Bài viết:
    13
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Với sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học trong nước và thế giới đã tiến hành lấy mẫu nấm lim xanh về nghiên cứu và phát hiện thành phần lớn các dược chất quý giúp nấm có công dụng chữa bệnh hết sức hiệu quả. Nấm có thể chữa được nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư, các bệnh ung bướu, tiểu đường, đột quỵ, xơ gan, viêm gan, mỡ máu cao, bệnh xương khớp, bệnh tim mạch, gout… Đặc biệt nấm là loại thảo dược an toàn, bởi vậy không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

    Nấm lim xanh Quảng Nam

    Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam rất đơn giản, tuy nhiên để có được những cây nấm chất lượng nhất đến tay người bệnh lại là cả một hành trình dài. Nấm lim xanh vốn có nguồn gốc ở các cánh rừng Quảng Nam. Trong năm 2007, nhiều người dân tại đây uống nước sắc từ nấm lim xanh đã chữa được nhiều loại bệnh nan y nguy hiểm như xơ gan, ung thư… Từ đó tới nay, cơn sốt nấm lim xanh bắt đầu bùng phát, người người đổ xô đi tìm nấm về sắc để chữa bệnh. Trước đây nấm lim xanh Quảng Nam mọc nhiều ở khu vực rừng Suối Bùn, nhưng do nạn khai phá rừng bừa bãi cùng sự “tận diệt” của nhiều đối tượng mà hiện nay khu vực này đã không còn nữa. Những người thợ sơn tràng lại phải đi tận vào rừng sâu ở vùng Trường Sơn, Tây Nguyên và cả Nam Lào để hái nấm.

    Với sự phát triển của y học hiện đại, các nhà khoa học trong nước và thế giới đã tiến hành lấy mẫu nấm lim xanh về nghiên cứu và phát hiện thành phần lớn các dược chất quý giúp nấm có công dụng chữa bệnh hết sức hiệu quả. Nấm có thể chữa được nhiều bệnh nguy hiểm như: Ung thư, các bệnh ung bướu, tiểu đường, đột quỵ, xơ gan, viêm gan, mỡ máu cao, bệnh xương khớp, bệnh tim mạch, gout… Đặc biệt nấm là loại thảo dược an toàn, bởi vậy không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể.

    [​IMG]

    Lưu ý trong cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam để đạt hiệu quả chữa bệnh tối ưu

    Cách nấu nấm lim xanh Quảng Nam chữa bệnh
    Để nấu nấm lim xanh Quảng Nam rất đơn giản, người bệnh trước hết cần dùng đúng liều lượng thích hợp với bệnh cảnh, đem sắc cùng 2 lít nước để lấy 1,5 lít. Người bệnh dùng để uống hàng ngày thay nước. Tuy nhiên không được đun nấm bằng nồi nhôm và chỉ được thêm cam thảo khi thấy vị thuốc quá đắng, không tự ý cho các vị thuốc khác vào đun cùng nấm.

    Để nấm lim xanh phát huy hiệu quả, nên nấu nấm lim xanh vào buổi sáng, có thể để trong tủ lạnh để bảo quản, chia làm 5 lần uống hết trong ngày (không để quá 24 giờ).

    Trong 3 ngày đầu, chỉ nên nấu với lượng nhỏ nấm lim xanh (5 – 10g) để cơ thể thích nghi với dược chất, sau đó thì mới nấu theo đúng quy định. Nếu thấy cơ thể dung nạp dược chất tốt, có thể tăng liều lượng lên 200% để đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh.
Similar Threads: Cách nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách nấu canh rau chùm ngây 31/8/16
Trò chuyện linh tinh Cách nấu canh cà chua trứng để giúp tăng chiều cao 10/9/15
Trò chuyện linh tinh Cách nấu cơm loại bỏ 85% asen trong gạo 27/7/15
Trò chuyện linh tinh Phong cách trang điểm rực rỡ cho cô dâu cuối năm Hôm qua, lúc 16:12
Trò chuyện linh tinh Cách xem chân gà chọi là xem vảy gà chọi đẹp Hôm qua, lúc 13:23