1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách nấu cơm loại bỏ 85% asen trong gạo

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi sangdv291, 27/7/15.

Lượt xem: 84

 1. sangdv291

  sangdv291 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  27/7/15
  Bài viết:
  25
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Cách nấu cơm loại bỏ 85% asen trong gạo
  Gạo thông thường chứa asen vô cơ có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm. Cách nấu cơm nào giúp bạn loại bỏ mối nguy hại này?

  Theo Telegraph, lúa gạo là cây sinh trưởng trong môi trường ngập nước. Đất úng nước quanh năm sẽ tạo ra asen vô cơ và ngấm tự nhiên vào cây lúa. Khoa học chứng minh rằng, chất này ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe. Phơi nhiễm asen có thể dẫn tới các bệnh như tim, tiểu đường và tổn thương hệ thần kinh, đặc biệt là ung thư phổi và bàng quang.


  Gạo thông thường chứa hàm lượng arsenic khá cao. Ảnh: Blogspot.
  Gạo thông thường chứa lượng asen vô cơ cao gấp 10 lần so với các loại thực phẩm khác. Theo cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm châu Âu, những người ăn nhiều cơm gạo (đa số là người dân tại các nước đang phát triển) tiếp xúc với nồng độ asen đáng lo ngại. Trẻ em và trẻ sơ sinh đặc biệt dễ bị tổn thương bởi gạo nhiễm chất này bởi hệ tiêu hóa vẫn chưa hoàn thiện.

  Các nhà khoa học tại Đại học Queen, bang Belfast, Anh, công bố, nấu cơm bằng lồng hấp có thể loại bỏ 85% asen vô cơ có trong gạo thông thường.

  “Chúng tôi xem xét các phương pháp nấu cơm để tối giảm thạch tín có trong gạo. Công nghệ percolating - nấu cơm bằng lồng hấp để hơi nước luân chuyển liên tục qua gạo, có thể loại bỏ asen”, GS thực vật và khoa học đất Andy Medarg tại Viện An ninh lương thực toàn cầu cho biết.
Similar Threads: Cách nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách nấu canh rau chùm ngây 31/8/16
Trò chuyện linh tinh Cách nấu nấm lim xanh 4/8/16
Trò chuyện linh tinh Cách nấu canh cà chua trứng để giúp tăng chiều cao 10/9/15
Trò chuyện linh tinh Hướng dẫn bạn cách sắp xếp đồ đạc lên xe tải Hôm qua, lúc 14:15
Trò chuyện linh tinh Cách nhận biết chứng viêm mào tinh hoàn phải Thứ năm lúc 16:05