1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách nấu chè chuối bột báng ngon

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi Trangfun24h, 1/7/16.

Lượt xem: 18

  1. Trangfun24h

    Trangfun24h Thành Viên Mới

    Tham gia:
    1/7/16
    Bài viết:
    37
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Giới tính:
    Nữ
    Chè chuối bột báng là một món ăn ngon, tốt cho sức khỏe, nhưng bạn lại chưa biết cách nấu chè chuối bột báng ngon như thế nào? Chính vì thế hôm nay Nauzi.com sẽ hướng dẫn các bạn công thức nấu món chè này một cách dễ dàng, nhanh chóng để có thể chiêu đãi bạn bè và người thân trong gia đình cùng thưởng thức! Nguyên liệu nấu chè chuối bột báng ngon:

    - Chuối chín: 5-6 quả to

    - Bột báng: 30gr

    - Nước cốt dừa: 200ml

    - Đường: 100gr (hoặc theo khẩu vị)

    - Lạc: 30gr

    - Vừng: 10gr

    - Rượu nếp: 1 thìa cà phê (không có cũng không sao vì nếu có rượu đê ướp sẽ làm cho chuối thơm hơn)

    Chọn chuối nên chọn những quả chín vừa, không chọn chuối quá chín dễ nát vụn hoặc chuối chưa chín sẽ có vị chát không ngon.

    Bước 1: Bột báng ngâm nước trong khoảng 2-3 tiếng cho nở mềm.

    Để ráo nước.

    Chuối đem lột vỏ, cắt miếng tròn vừa ăn rồi rưới một ít rượu nếp vào, xóc đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lấy miệng bát để chuối khỏi thâm. Để ướp khoảng 20 phút cho rượu ngấm.

    Bước 2:

    Hòa 200ml nước cốt dừa với 800ml nước. Thêm bột báng rồi đặt nồi cốt dừa lên bếp đun sôi.

    Bước 3:

    Thêm 100gr đường vào nồi cốt dừa, quấy đều cho đường tan rồi hạ lửa xuống mức nhỏ nhất để nước cốt dừa khỏi trào.

    Bước 4:

    Cho vừng vào chảo, quấy đều tay cho đến khi vừng phát tiếng nổ lép bép, chuyển màu hơi vàng và có mùi thơm bốc lên thì tắt bếp.

    Bước 5:

    Lạc rang chín, xảy sạch vỏ, cho vào cối giã vỡ làm 2 làm 3.

    Bước 6:

    Khi bột báng chín nổi lên mặt nước và có màu trong thì cho chuối vào nấu cùng, đảo nhẹ tay để miếng chuối không bị nát, đun thêm khoảng 2 phút nữa rồi tắt bếp.

    Bước 7:

    Khi chè chuối đã nguội thì múc chè ra bát hoặc cốc, thêm đá, rắc vừng và lạc lên trên.
    Đây quả là một món ăn hấp dẫn phải không nào? Hy vọng với cách cách nấu chè chuối bột báng ngon ở trên, các bạn sẽ có thêm một món mới trong danh sách những món chè yêu thích của mình. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món chè chuối nhé!
Similar Threads: Cách nấu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Cách nấu chè sắn (củ mì) ngon tuyệt 7/11/14
Ẩm Thực - Giải Trí Cách làm món gà nướng lu ngon tuyệt 9/9/16
Ẩm Thực - Giải Trí Sau đây là hướng dẫn cách làm mặt nạ tinh bột nghệ 17/8/16
Ẩm Thực - Giải Trí Cách làm Canh chả cá xiên Hàn Quốc 1/7/16
Ẩm Thực - Giải Trí Cách thức đưa ra cách chữa bệnh bao quy đầu dài công hiệu 10/5/16