1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách lắp đặt máy rửa chén đúng cách

Thảo luận trong 'Điện - Điện Tử' bắt đầu bởi mrduc99999999, 31/3/15.

Lượt xem: 132

 1. mrduc99999999

  mrduc99999999 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/3/15
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu một thiết bị nhà bếp được nhiều gia đình lựa chọn dùng đó là máy rửa chén và cách lắp đặt máy rửa chén đúng cách,giúp máy hoạt động ổn định, an toàn và hiệu quả.

  1. Vị trí lắp đặt máy rửa chén

  Để có một tổng thể thiết kế bếp đẹp thì Máy rửa chén nên đặt ở vị trí phù hợp. Mặt sau của máy rửa chén phải được tỳ vào tường hoặc vào vật nào đó. Nếu bạn muốnlắp máy rửa chén gần nơi hay tỏa nhiệt thì bạn cần phải lắp thêm một bảng cách nhiệt đặc biệt để ngăn nhiệt tỏa ra và làm hư hại đến thiết bị của bạn.
  Để đảm bảo độ bền của thiết bị, công ty Tủ Bếp Vip khuyên bạn nên lắp kết hợp hoặc lắp âm máy rửa chén, và gắn chặt chúng vào gần với bộ bếp. Việc lắp ống dẫn nước có thể được lắp ở bất kì hướng nào sẽ tạo thuận lợi hơn cho việc lắp đặt, bạn phải đảm bảo rằng ống dẫn nước không bị xoắn, bị đè hoặc bị kéo quá chặt. Để siết chặt khóa thì ống dẫn phải được đặt đúng nơi yêu cầu. Đường kính tối thiểu của lỗ khoan phải là 8 cm để có thể luồn dây cáp và ống dẫn nước qua dễ dàng.

  2. Lắp đặt các bộ phận của máy rửa chén cao cấp

  Việc lắp đặt máy rửa chén phải tuân theo từng trình tự,thiết kế nhất định. Không phải chúng ta lắp bộ phận nào trước cũng được các bạn nhé! Nếu bạn điều chỉnh chân máy đúng thì sẽ đảm bảo cho quá trìnhhoạt động của máy rửa chén.
  Lắp âm máy rửa chén dưới bếp ceramic là điều hoàn toàn bị nghiêm cấm. Máy rửa chén được lắp âm dưới bếptruyền thống sẽ không làm mặt bếp bị rạn nứt, nếu cả máy rửa chénbếp đều được lắp đặt đúng và an toàn, thì sẽ không có bất kì rủi ro nào.
  Đối với một số model thì cần phải có thêm chân điều chỉnh ở phía sau, bằng cách vặn con ốc ở phần dưới phía trước thiết bị thì bạn đã có thể điều chỉnh được.

  3. Dẫn nguồn nước

  Nếu bạn sử dụng ống nước mới hoặc đã không dùng trong một thời gian dài, theo nhân viên công ty Tủ Bếp Vipthì trước khi nối với nguồn nước thì cần phải kiểm tra xem nước có sạch và có bị nhiễm bẩn không. Phải sử dụng ống nước mới để kết nối với máy rửa chén; không dùng lại những ống nước đã bị cũ hoặc những ống đã sử dụng qua.

  4. Nối với nguồn nước

  Nối ống dẫn nước với nguồn nước lạnh bằng ¾” dây ga, sau đó chèn thêm lưới lọc A (đi kèm máy rửa chén). Cần phải vặn chặt con vít vào đúng vị trí bằng tay, sau đó siết chặt thêm khoảng ¼ vòng.
  Đối với những model máy rửa chén có thiết bị Acquastop thì lưới lọc đã được gắn sẵn bên trong dây đai.
  Bạn cũng có thể kết nối máy rửa chén với nguồn nước nóng không quá 60C, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian (khoảng 20 phút), nhưng cũng sẽ làm giảm bớt một phần hiệu quả. Cách thức nối máy rửa chén với nguồn nước nóng cũng tương tự như với nguồn nước lạnh.

  5. Nối ống dẫn

  Bước lắp đặt cuối cùng công ty Tủ Bếp Vip muốn giới thiệu tới các bạn đó là nối ống dẫn. Lắp vòi dẫn vào ống nước có đường kính tối thiểu là 4 cm, đặt chúng bên trong bồn rửa, dùng miếng nhựa (đi kèm) để đỡ, cẩn thận để ống không bị đè, bị xoắn. Chú ý siết chặt để ống không bị lỏng và rơi.
  Phần cuối của ống nước phải được đặt giữa khoảng 30 và 100 cm, tuyệt đối không được để ngập trong nước. Nếu bạn dùng ống thẳng nằm ngang (dài tối đa 3m) thì phải để cách mặt đât tối đa là 85 cm.
  Nếu các bạn muốn được tư vấn các thiết bị nhà bếp chính hãng và cách thiết kế bếp đẹp, vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty Tủ Bếp Vip để được trợ giúp.