1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách làm thạch rau câu cực ngon thưởng thức ngày nắng

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi anhhung01, 17/5/16.

Lượt xem: 54

  1. anhhung01

    anhhung01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    109
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Để làm thạch rau câu, bạn chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ như gợi ý dưới đây nhé!

    - 25g bột rau câu con cá dẻo

    - 1,5 lít nước

    - 220g đường

    - 1/2 chén nước cốt dừa

    - 2 thìa súp sữa đặc

    - 2 thìa súp nước cốt lá dứa

    - 2 thìa cafe bột cafe hoà tan
    ->>> tham khảo : Những kiểu banh thach 3d đẹp nhất hiện nay
    [​IMG]

    Làm thạch rau câu, bạn nên chọn loại bột rau câu con cá dẻo sẽ dễ làm hơn và đảm bảo an toàn. Bạn hòa tan bột rau câu với nước, để yên trong khoảng 30 phút nhé! Sau đó bạn cho đường vào hỗn hợp nước rau câu rồi nấu sôi, vừa nấu vừa khuấy đều cho tan đường nhé!




    2
    Bạn đổ nước cốt dừa, nước cốt lá dứa và cafe ra riêng mỗi thố lớn. Chia đều phần nước rau câu vừa nấu ra làm 4 phần, 2 phần nước rau câu bạn đổ vào phần nước cốt dừa, còn lại mỗi phần bạn đổ vào bát nước cốt lá dứa và cafe nhé!
    Đổ toàn bộ phần nước cốt dừa vào trong một hộp hình chữ nhật lớn ( hoặc đổ vào bất kì loại khuôn nào bạn muốn tạo hình). Sau đó để nước cốt dừa lắng lại một chút, khi hỗn hợp đông lại sền sệt thì bạn rây hỗn hợp rau câu lá dứa và rau câu cafe vào để tạo thành các vệt tự nhiên trên hỗn hợp cốt dừa. Cứ rây như thế cho đến hết nhé!
    Sau đó bạn để khuôn rau câu ở chỗ thoáng mát trong 30 phút cho nguội. Cho rau câu vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ là có thể dùng được.
    [​IMG]

    Thành phẩm
    Khi rau câu đã đông cứng lại, bạn lấy rau câu ra khỏi khuôn và xắt thành các miếng vừa ăn nhé! Thạch rau câu mát lành, vị béo ngậy của cốt dừa hòa quyện độc đáo với cafe và lá dứa, tạo cho bạn món rau câu màu sắc rất đẹp. Họa tiết tự nhiên trên thạch rau câu cũng làm cho món ăn thêm bắt mắt hơn.
    Nếu sáng tạo hơn, bạn hoàn toàn có thể mix các màu khác nhau để làm thạch rau câu nhé! Sắp đến mùa hè, làm thạch rau câu để thưởng thức cũng là một ý kiến tuyệt vời đấy! Cách làm thạch rau câu dễ dàng, lại cho bạn món thạch ngon mát, bổ dưỡng, an toàn nữa... Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào làm thạch cùng chúng tôi?
    Món thạch rau câu làm từ hai màu trắng xanh đan xen đẹp như một hồ nước xanh trong, mát lạnh
    ->>> có thể bạn quan tâm : địa chỉ dạy làm bánh thạch 3d tại Hà Nội
Similar Threads: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực Cách làm sushi cuộn cá ngừ ngon 12/9/16
Ẩm Thực Máy làm giá đỗ giúp trồng rau sạch một cách an toàn 9/9/16
Ẩm Thực Cách làm sushi nigiri tôm 8/9/16
Ẩm Thực Dạy cách làm mề gà xào giá chuẩn. 31/8/16
Ẩm Thực Cách làm cà phê đá xay ngon. 22/8/16