1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách làm thạch dừa sương sa

Thảo luận trong 'Ẩm Thực - Giải Trí' bắt đầu bởi anhhung01, 5/5/16.

Lượt xem: 32

  1. anhhung01

    anhhung01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    109
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Thạch dừa sương sa hay còn gọi là rau câu dừa là món ăn vừa ngon, ngọt, bổ dưỡng lại rất đẹp mắt, thích hợp cho những ngày hè nóng nực này.
    ->>> địa chỉ uy tín bán banh thach 3d
    Nguyên liệu:

    - 2 trái dừa tươi (loại nhỏ thôi)

    - Rau câu bột (sẽ tùy thuộc vào lượng nước dừa có trong trái dừa mà cân rau câu, nên cứ mua một gói rau câu 100g)

    - Nếu nước dừa ngọt thì không có đường, nếu nếm thấy nước dừa nhạt quá thì chuẩn bị 100g đường trắng.

    - 200ml nước cốt dừa thật đặc.
    [​IMG]


    Cách làm:

    - Chặt trên trái dừa một miếng (như là chặt để uống nhưng đừng lớn quá – giữ lại nắp). Trút hết nước dừa ra và nếm xem có ngọt không.

    - Đong xem được bao nhiêu nước dừa. Sau khi đong nước dừa sẽ bắt đầu cân rau câu.

    - Cân rau câu với lượng nước dừa theo tỉ lệ sau: 1 lít nước dừa + 5 g bột rau câu (nếu nước dừa quá nhạt và muốn có vị ngọt nhẹ thì thêm 20g đường).

    - Hòa tan rau câu trong nước dừa, đặt lên bếp quấy nhỏ lửa cho đến khi rau câu thật tan hết, kiểm tra bằng cách múc rau câu vào vá rồi trút hết rau câu vào nồi sau đó nếu thấy trong vá không còn hạt rau câu bám vào vá là được. Nếu nhạt thì cho một chút đường (rất ít đường).
    [​IMG]

    -Khi đường tan, cho rau câu vào lòng trái dừa, khoảng 2/3 trái, để rau câu hơi đông, nghiêng trái dừa thấy rau câu không tràn lên thành trái dừa nhưng mặt trên rau câu đã bắt đầu đặc.

    - Phần rau câu còn lại trong nồi nấu sôi, cho thêm khoảng 1 thìa cà phê rau câu bột (đã hòa tan với 1 thìa cà phê nước lạnh), khi rau câu đã tan hết, cho nước cốt dừa quấy đều. Khi lớp rau câu bên dưới đã se mặt, trút hỗn hợp rau câu nước cốt dừa này lên trên và để nguội cho vào tủ lạnh.
    ->>> tham khảo thêm : trung tâm dạy làm bánh thạch 3d
  2. Yên Hưng

    Yên Hưng Thành Viên Mới

    Tham gia:
    27/11/15
    Bài viết:
    216
    Được thích:
    1
    Tín dụng:
    18
    Mua rau câu ở đâu hả bạn
Similar Threads: Cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Ẩm Thực - Giải Trí Cách làm món gà nướng lu ngon tuyệt 9/9/16
Ẩm Thực - Giải Trí Sau đây là hướng dẫn cách làm mặt nạ tinh bột nghệ 17/8/16
Ẩm Thực - Giải Trí Cách làm Canh chả cá xiên Hàn Quốc 1/7/16
Ẩm Thực - Giải Trí Hướng dẫn cách làm món kem sữa chiên từ Carita 27/1/16
Ẩm Thực - Giải Trí Carita hướng dẫn cách làm thịt viên chiên bơ 25/1/16