1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Hà Nội Cách làm sushi nigiri tôm

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi thubonn, 8/9/16.

Lượt xem: 19

  1. thubonn

    thubonn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/7/16
    Bài viết:
    32
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    6
    Với hướng dẫn cách làm sushi nigiri tôm vô cùng chi tiết dưới đây, Maneki Neko đảm bảo bạn sẽ hoàn thành xuất sắc món ăn tuyệt ngon, pro không kém các nhà hàng Nhật Bản để chiêu đãi cả nhà.


    Chuẩn bị nguyên liệu

    Nguyên liệu đầy đủ cho món sushi nigiri tôm chỉ có vài gạch đầu dòng thôi. Bạn nhớ ghi chi tiết ra giấy và check list thật kỹ càng lúc đi chợ mua đồ nhé:

    Tôm tươi ngon, loại to: 500gr
    Gạo Nhật: 600gr. Bạn nhớ chọn đúng loại gạo Nhật tại các cửa hàng đồ Nhật, châu Á nhé. Không nên thay thế bằng cách trộn gạo nếp và tẻ của Việt Nam bởi sẽ không tạo ra được hương vị đặc trưng cho món ăn.
    Giấm gạo Nhật: 45ml
    Muối hạt nhỏ: 10gr

    Đừng quên, bí quyết làm sushi ngon nhất là việc khắt khe chọn lựa nguyên liệu. Mọi chi tiết trong món ăn phải đúng định lượng, độ tươi ngon và cách bảo quản, chế biến quy chuẩn nhất. Nếu đã chuẩn bị và check thật kỹ lưỡng nguyên liệu, bạn có thể bắt tay trổ tài thể hiện món ăn rồi.

    Các bước làm sushi nigiri tôm


    Bước 1: rửa sạch tôm rồi bóc sạch vỏ và cắt bỏ phần đầu tôm. Tiếp đến, dùng tăm khêu đường chỉ ở lưng con tôm ra ngoài, chỉ giữ lại phần thịt dành cho món ăn sushi.

    Bước 2: bạn dùng chiếc que nhỏ như chiếc que chúng ta vẫn thường xiên thịt để quay, rán rồi xiên vào phần thân con tôm cho thật thẳng.

    Bước 3: sau khi đã xiên hết số tôm vào que thì đặt vào trong nồi, đun sôi và đợi khi chín tới thì vớt ra.

    Bước 4: vớt tôm ra tới khi đã bớt nóng, bạn lần lượt gỡ bỏ những chiếc xiên que tre ra. Tiếp đến, dùng chiếc dao sắc nhọn xẻ dọc tôm ra làm 2 lát. Đây là bước làm sushi quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ của món sushi nigiri tôm nên bạn hãy thật khéo léo nhé!

    Khi xẻ lát tôm xong, bạn đặt miếng tôm trên giấy ăn để thấm cho miếng tôm thật khô, tránh gây ướt sushi, phá vỡ cấu trúc miếng cơm.


    Bước 5: pha trộn giấm gạo Nhật với đường theo tỉ lệ thích hợp rồi trộn đều với cơm. Vừa trộn vừa lấy quạt quạt cơm để hạt cơm nhanh se ráo. Sau đó, nhẹ nhàng nắm cơm lại theo miếng nhỏ sao cho kích thước phù hợp để đặt tôm lên.

    Bước 6: bước làm sushi nigiri tôm cuối cùng tất nhiên là đặt tôm lên nắm cơm thôi.


    Vậy đó, bạn đã nhanh chóng hoàn thành món ăn trứ danh, cuốn hút mọi giới trẻ và được lòng cả những thành viên nhỏ tuổi tại các nhà hàng Nhật Bản rồi! Chúc bạn thành công với món ăn tuyệt ngon, cân đối dưỡng chất này nhé!