1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách làm cho cho Android: Pin tốt hơn, máy nhanh hơn

Thảo luận trong 'Lập Trình Android' bắt đầu bởi Admin, 30/8/12.

Lượt xem: 1,135

 1. Admin

  Admin Ban quản trị diễn đàn

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  4,311
  Được thích:
  749
  Tín dụng:
  15,420
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thời lượng pin là 1 trong những yếu điểm lớn nhất của smartphone ở thời điểm hiện tại. Cả những máy có pin "trâu" nhất cũng chỉ "sống sót" được nhiều nhất là 2 ngày với mức độ sử dụng nặng. May mắn là Android Market cung cấp nhiều giải pháp giúp chúng ta xử lý vấn đề này.

  Ứng dụng của Android Market cung cấp cho bạn rất nhiều tiện ích để phục vụ cho hoạt động của các thiết bị Android. Những ứng dụng được giới thiệu dưới đây có thể giúp bạn tăng tốc thiết bị và tiết kiệm pin. Bạn nên lưu ý, một số ứng dụng yêu cầu máy phải được "root" để có thể sử dụng.

  1Tap Cleaner cung cấp 3 lựa chọn gồm Cache Cleaner, History Cleaner và Default Cleaner nhằm giúp bạn dọn dẹp hệ thống.
  Cache Cleanergiúp giải phóng bộ nhớ lưu trữ bằng cách xóa các file tạm sinh ra trong quá trình sử dụng ứng dụng. Bạn có chọn các ứng dụng muốn xóa cache hoặc xóa tất cả cache của tất cả ứng dụng cùng lúc.
  History Cleaner giúp bạn xóa các kết quả tìm kiếm bạn thực hiện trên trình duyệt cũng như trong các ứng dụng.
  Default Cleaner gồm các lựa chọn mặc định mà bạn cài đặt. Default Cleaner là lựa chọn có ích nếu bạn muốn quay về các cài đặt mặc định.

  Android Assistant
  Là ứng dụng miễn phí giúp bạn điều khiển, dọn dẹp và quản lý các thiết bị Android. Ứng dụng có 3 thẻ. Thẻ Monitor hiển thị thông tin về CPU, bộ nhớ và trạng thái pin. Chức năng Quick Boost trong thẻ này tự động đóng các ứng dụng và tiến trình được chọn trước. Thẻ Process Manager hiển thị các ứng dụng đang hoạt động và cho phép bạn tắt chúng bằng tay. Cuối cùng là thẻ Tools. Mục Cache Cleaner hiển thị kích cỡ các file tạm để bạn có thể dọn dẹp. Mục Batch Uninstall liệt kê các ứng dụng được cài vào máy, cho phép bạn chọn ứng dụng để gỡ khỏi hệ thống. Startup Manager giúp quản lý các ứng dụng khởi động khi bật máy.
  Tính năng App 2 SD liệt kê danh sách ứng dụng được cài đặt trong máy cũng như trên thẻ nhớ ngoài và đưa ra gợi ý về các ứng dụng mà bạn có thể chuyển từ máy ra thẻ SD để tiết kiệm bộ nhớ.

  App 2 SD
  App 2 SD phân tích các ứng dụng được cài trong máy, trên thẻ nhớ và các ứng dụng không thể remove khỏi bộ nhớ trong. App 2 SD cho phép chuyển ứng dụng không cần phải cài đặt ở bộ nhớ máy sang thẻ SD để tiết kiệm bộ nhớ. Mỗi khi có ứng dụng mới được cài đặt, App 2 SD cũng sẽ hiện dấu nhắc để bạn có thể lựa chọn cài ứng dụng trên thẻ nhớ ngoài, thay vì cài đặt vào máy. App 2 SD còn có tính năng cache-clearing sẽ hiện dấu nhắc để bạn xóa bộ nhớ cache khi chúng lớn hơn 500KB.

  CPU Tuner
  CPU Tuner là ứng dụng tương tự như JuiceDefender, nhưng chỉ hoạt động trên các thiết bị Android đã được bẻ khóa. Nó giúp bạn điều chỉnh tốc độ CPU, kết nối cũng như đồng bộ dữ liệu để giúp bạn tăng thời lượng pin và hiệu năng của máy. Bạn có thể cấu hình ứng dụng để điều chỉnh các cài đặt bằng cách tạo ra các trigger dựa vào lượng pin và trạng thái của thiết bị. Bạn cũng có thể tự động điều chỉnh tốc độ CPU với các lựa chọn Performance (ưu tiên hiệu năng), Power Save (tiết kiệm pin), On Demand và Conservative (bảo toàn hệ thống).

  Gemini App Manager
  Giúp bạn quản lý các ứng dụng đang chạy cũng như các ứng dụng được cài vào máy. Ứng dụng không bắt buộc bạn phải mở khóa thiết bị, nhưng các máy chưa được root sẽ không được sử dụng đầy đủ các chức năng của Gemini App Manager (như chức năng cho phép gỡ bỏ cài đặt nhiều ứng dụng cùng 1 lúc).
  Tính năng Phone2SD và SD2Phone tương tự như App 2 SD của Android Assistant nhưng cung cấp thêm lựa chọn chuyển đổi qua lại giữa ứng dụng ở thẻ nhớ trong và thẻ nhớ ngoài. Với các máy chưa được root, mỗi lần chuyển ứng dụng bạn sẽ phải ấn vào phím xác nhận. Phone2SD cũng cho phép bạn gỡ bỏ nhiều ứng dụng cùng lúc. Tính năng Kill Process tương tự với Process Manager của Android Assistant. Bạn có thể đóng các ứng dụng đang chạy.

  Latedroid
  Latedroid giúp máy bạn tiết kiệm pin bằng cách điều chỉnh việc kết nối dữ liệu, việc đồng bộ, cài đặt màn hình và các yếu tố khác. Latedroid cung cấp các lựa chọn tiết kiệm pin cho bạn gồm Balanced: tự động cân bằng hiệu năng, Aggressive: tự động ngắt kết nối dữ liệu khi pin yếu, Extreme: mặc định tắt kết nối dữ liệu. Tuy nhiên, tính năng Extreme chỉ có ở phiên bản trả phí (1,99 USD).

  LauncherPro
  Thực sự không phải là công cụ nhằm tăng hiệu năng cho máy. Nó giống như ứng dụng để thay thế cho trình khởi động mặc định của máy, giúp máy khởi động nhanh hơn. Menu Preference của LauncherPro cung cấp các cài đặt để tùy biến giao diện như thay đổi số hàng, cột, ẩn ứng dụng...
  Điểm yếu của ứng dụng là nó không nhận các shortcut và widget từ trình khởi động mặc định của Android. Bởi thế, nếu muốn dùng LauncherPro, bạn sẽ khá mất thời gian để cài đặt lại.

  Memory Booster
  Ứng dụng này giúp đóng các ứng dụng đang chạy nhưng cảm thấy không cần thiết. Nút Quick Boost tự động chọn ứng dụng để bạn có thể tắt chúng. Memory Booster cho phép tạo danh sách lọc các ứng dụng để đề phòng bạn vô ý đóng các chương trình quan trọng. Phiên bản trả phí (2, 99 USD) cung cấp thêm tính năng tắt ứng dụng theo lịch được cài đặt sẵn.

  Move2SD Enabler
  Move2SD Enabler chỉ hoạt động trên các máy đã root. Ứng dụng cho phép chuyển các ứng dụng mà theo mặc định phải cài vào bộ nhớ trong để hoạt động, sang thẻ cắm ngoài. Move2SD Enabler cũng cho phép thay đổi đường dẫn cài đặt mặc định của ứng dụng sang thẻ cắm ngoài. Một khi bạn cài đặt ứng dụng mới, bạn không nhất thiết phải cài đặt chúng vào bộ nhớ trong máy và có thể lựa chọn đường dẫn cài đặt sang thẻ SD.

  SD Speed Increase
  SD Speed Increase cũng chỉ hoạt động trên các máy đã bẻ khóa giống Move2SD Enabler. Ứng dụng giúp tăng tốc tải file và chức năng đọc ghi của thẻ SD bằng cách tăng dung lượng cache mặc định của thẻ nhớ.
  Để sử dụng SD Speed Increase, bạn mở ứng dụng cài đặt kích thước cho bộ nhớ cache cao hơn mặc định.
  Do SD Speed Increase không phải hoạt động trên tất cả các thiết bị Android nên có thể thẻ SD ở một số thiết bị sẽ không được tăng tốc.

  Volume Boost
  Ứng dụng trả phí với giá trên 2 USD nhưng cho phép bạn dùng thử 1 tuần. Volume Boost cho phép bạn tăng âm lượng của loa, giúp bạn nghe nhạc rõ hơn trong môi trường nhiều tiếng ồn. Bạn có thể lựa chọn mở hoặc tắt ứng dụng mỗi lần bật máy. Nếu là một người yêu thích âm nhạc hoặc phải thường xuyên gọi điện ở những địa điểm ồn ào, đây sẽ là một ứng dụng rất bổ ích.