1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách làm chả quế bằng máy xay giò chả

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi maylamchalua, 21/4/15.

Lượt xem: 91

  1. maylamchalua

    maylamchalua Thành Viên Mới

    Tham gia:
    21/4/15
    Bài viết:
    2
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Cách làm chả quế bằng máy xay chả lụa

    Chả quế là một món ăn vừa phổ thông vừa sang trọng, có thể làm để dự trữ trong tủ lạnh. Nguyên liệu làm món chả quế rất đơn giản, nhưng để có được miếng chả ngon đòi hỏi sự lựa chọn cầu kỳ, tinh tế và quy trình thực hiện hết sức bài bản như sau:



    1. Pha mắm ,muối, đường, tiêu, dầu vào một tô cho hòa tan


    2. Thịt cắt nhỏ vừa xay. Ướp thịt với nguyên liệu ở trên. Cho vào tủ lạnh cho thịt thật lạnh.


    3. Tùy vào độ lớn của máy xay giò chả mà cho vào khối lượng thịt tương ứng. Mỗi lần xay cho vào một ít nước lạnh, chỉ cho máy xay khoảng 1 phút rồi cho thịt vào ngăn đá trở lại
    Chú ý: Mỗi lần xay không xay lâu hơn một phút vì máy xay sẽ làm cho thịt bị nóng


    4. Trộn bột nổi, bột quế và bột khoai tây cho đều, trong một cái tô khác trộn mật ong, dầu, bột quế cho đều


    5. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F


    6. Chuyển thịt vào cối máy, dùng chân quay dẹp đánh bột. Cho máy đánh thịt trộn đều với bột là được.


    7. Đổ thịt vào khuôn san bằng bề mặt, quét lên mặt hỗn hợp mật ong, dầu, bột quế.. Cho vào lò nướng đã được làm nóng, nướng khoảng 15 phút, trở khuôn 180 độ để nướng chín đều.



    Ngoài ra, nếu bạn muốn làm chả lụa với số lượng nhiều thì bạn nên dùng may xay gio cha loại công suất cao và lớn.