1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc cách làm bánh tẻ nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Thảo luận trong 'Tin Khuyến Mãi' bắt đầu bởi anhhung01, 15/4/16.

Lượt xem: 57

  1. anhhung01

    anhhung01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    109
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh tẻ là món ăn dân dã nhưng luôn đem lại cảm giác ngon miệng và thích thú khi thưởng thức.
    ->>> tham khảo : cách làm banh thach 3d mừng sinh nhật
    Nguyên liệu:
    - Bột gạo: 200 g
    - Nước lọc: 800 ml
    - Dầu ăn: 1 thìa cà phê
    - Bột canh: 1 thìa cà phê
    - Thịt băm nhỏ: 100 g
    - Mộc nhĩ: 4-5 tai
    - Hành khô: 1 củ
    - Lá chuối tươi, lạt buộc

    Cách làm:

    Bước 1: Pha 200 g bột gạo với 800ml nước, khuấy đều cho bột tan, đợi bột lắng xuống thì chắt phần nước trong đi. Sau đó đổ thêm một lượng nước bằng với phần nước đã bỏ rồi khuấy đều. Thêm 1 thìa canh dầu ăn và 1 thìa cà phê bột canh.
    [​IMG]

    Bước 2: Đổ bột vào nồi khuấy đều với mức lửa vừa, quấy nhanh tay để bột không bị vón cục. Khi bột bắt đầu quánh lại thì bắc xuống, tiếp tục quấy để bột thành khối mịn, đồng nhất.

    Bước 3: Mộc nhĩ ngâm nở rửa sạch, băm nhỏ.
    Đặt chảo lên bếp thêm ít dầu ăn rồi cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm, thêm thịt và mộc nhĩ vào xào chín tới. Nêm một chút bột canh. Tắt bếp xúc thịt ra bát.
    [​IMG]

    Bước 4: Lá chuối rửa sạch, cắt miếng vuông cỡ 20x20, nên hơ qua lửa cho mềm như vậy khi gói lá chuối sẽ không bị rách.
    Bước 5: Trải lá chuối lên một mặt phẳng hoặc một chiếc đĩa sạch, xúc một ít bột rồi dàn đều lên lá chuối, xúc thêm ít nhân thịt cho lên trên rồi túm hai mép lá chuối gói lại cho đẹp.

    Dùng dây buộc bột đầu cho chặt rồi quấn đều suốt phần bánh, quấn chặt phần đầu bánh còn lại là được. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.

    [​IMG]

    Xếp bánh tẻ vào xửng, hấp 15 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín. Cho bánh đã chín lên đĩa. Ăn kèm với tương ớt hay nước mắm pha chua ngọt. Bánh tẻ ăn nóng là ngon nhất.
    ->>> xem thêm : địa chỉ dạy làm bánh thạch 3d nổi tiếng Hà Nội
  2. natasyawilona

    natasyawilona Thành Viên Mới

    Tham gia:
    18/4/16
    Bài viết:
    6
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    This is great, you are good, i like your post and i still waiting our next post!
Similar Threads: cách làm
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tin Khuyến Mãi cách làm kem tươi sữa dừa tại nhà 30/6/16
Tin Khuyến Mãi Cách chọn mua nhà chung cư hợp túi tiền 30/8/16
Tin Khuyến Mãi Cách tính cao độ của thủy chuẩn 21/7/16
Tin Khuyến Mãi Bật mí cách chọn nồi cho bếp từ 18/7/16
Tin Khuyến Mãi Mẹo cất đồ dưới gầm giường 1 cách gọn gàng 22/6/16