1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách làm bánh chuối nướng ngước cốt dừa

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi anhhung01, 12/5/16.

Lượt xem: 67

  1. anhhung01

    anhhung01 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    24/12/15
    Bài viết:
    109
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Còn gì thú vị hơn khi vừa đọc sách vừa nhâm nhi những miếng chuối ngọt thơm ngậy mùi bơ sữa giữa cái thời tiết se lạnh của trời Thu. Nào, hãy bắt tay vào bếp với những dụng cụ đơn giản để làm món bánh này, bạn nhé!
    ->>> tham khảo : cách làm banh thach 3d ngon như ngoài tiệm

    [​IMG]


    Nguyên liệu
    1 lon nước cốt dừa
    1 1/2 chén sữa tươi (Ngày xưa mình đâu có sữa tươi , pha sữa ông thọ hay sữa con chim há HY)
    1 chén lưng đường
    Một ổ bánh mì
    Chuối chín thật chín 5 trái to (nếu chuối nhỏ thì thêm vào tùy ý)
    Cách Làm:
    Nước dừa , sữa và đường khuấy đều , xé bánh mì nhỏ ngâm vào (HY Nhớ là bánh mì mềm trong dung dịch trên, mình múc lên thấy sền sệt nặng muỗng là được )
    Chuối cắt xéo cho đẹp , lót khuôn bằng giấy. xếp một lớp bánh mi`, một lớp mỏng chuối, cho đến khi hết. Trên mặt xếp chuối cho đẹp.

    Lò nóng 375 độ F - nướng khoảng 45- 1 tiếng. Muốn thơm cho thêm bơ chừng 2 ba muỗng.

    II. Cách làm
    1. Chuẩn bị:

    - Chuối: lột vỏ, nấu nước sôi, luộc sơ để chuối không bị chát, vớt ra, rửa sạch, để ráo, xắt khoanh dày độ 5 ly đến 1
    phân, cho 400g đường vào trộn đều, để khoảng 1g cho chuối thấm đường
    - Dừa : vắt lấy 50g nước cốt và 100g nước dão
    - Lá dứa: rửa sạch, cắt khúc xay nhuyễn, vắt lấy 50g nước
    - Bánh mì: xé nhỏ , cho vào thau
    - Bột mì + đường + nước lá dứa + nước dão dừa + muối + vani quậy chung, đường và bột tan hết, lược hỗn hợp này vào thau
    bánh mì, ngâm độ 10 phút
    - Khuôn: lót giấy, cho 1 muỗng súp bơ vào thoa đều dưới đáy và chung quanh thành khuôn.
    ->>> xem thêm : trung tâm dạy làm bánh thạch 3d tại Hà Nội
    [​IMG]

    2. Nướng bánh:

    - Múc hỗn hợp bánh mì vào khuôn dày khoảng 2 phân, san cho bằng mặt, xếp lên một lớp chuối cho bít hết lớp bột
    - Hỗn hợp bánh mì còn lại, cho sữa đặc vào trộn đều rồi múc tiếp vào khuôn phủ lớp chuối vừa xếp, kế đến bột, kế đến lớp
    chuối. Sau cùng bột còn dư cho lên mặt và san cho bột bằng mặt
    - Cho bánh vào thùng nướng, để lửa trung bình, độ 1 giờ lấy bánh ra rưới nước cốt dừa lên mặt bánh và nướng tiếp. mặt bánh
    vàng là chín, lấy ra rưới bơ còn lại lên mặt, để bánh nguội cho vào tủ lạnh. Khi ăn lấy ra, bánh dễ chặt và thơm ngon khi
    nóng
    - Bánh nướng càng lâu chuối càng đỏ và đẹp. Nếu nướng bằng thùng thì đổ bánh vào nồi gang, để than lên nắp nồi cho bánh
    vàng mặt. Lớp bánh mì đầu tiên không cho sữa để khi nướng không bị khét và dễ gỡ giấy.