Cách kiểm tra VPS và Server chất lượng

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi thanhphong23893, 4/11/15.

Lượt xem: 83

 1. thanhphong23893

  thanhphong23893 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/6/15
  Bài viết:
  20
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Muốn có được hệ thống server chất lượng thì trước hết bạn hãy tìm cho mình một nhà cung cấp chất lượng. Thuê máy chủ trong và ngoài nước sẽ có những ưu và nhược điểm của riêng nó, không hẳn thuê máy chủ nước ngoài mọi thứ sẽ được bảo đảm hơn. Việc này nên do bạn tự tìm hiểu và quyết định.

  [​IMG]
  Xem thêm: Thuê máy chủ

  Lưu ý một đều hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đăng quản cáo trên các mạng xã hội cho phép khách hàng dùng miễn phí dịch vụ trong một thời gian nhất định, khi bạn có ý định tìm hiểu thì tốt nhất là kiểm tra khả năng bảo mật, trong thời gian kiểm tra đừng đưa bất kỳ thông tin gì của công ty mình vào. Không hẳn tất cả doanh nghiệp quản cáo như thế là ý đồ này nọ nhưng đề phòng vẫn hơn.

  Thông thường thì hầu hết các nơi cung cấp máy chủ sẽ cho phép khách hàng dùng thử một thời gian ngắn để test, chính vì thế đây là giai đoạn để bạn đưa ra quyết định nên thuê dùng máy chủ ở doanh nghiệp họ hay không. Vậy bạn cần test những gì?


  Trước hết bạn cần kiểm tra xem bên phí cung cấp dịch vụ có giao toàn quyền quản lý máy chủ cho bạn hay không, đương nhiên khi tìm hiểu yêu điều này bạn cần phải xác định công ty mình đủ khả năng quản lý và biết rõ tính năng về chiếc máy chủ mình đang dùng.

  Kế tiếp là bạn kiểm tra những thông số kỹ thuật sau: thông số CPU của máy chủ VPS hoặc server (tùy dịch vụ bạn chọn) với lệnh “Iscpu”. Kiểm tra thông số của đơn vị phần cứng của VPS hoặc server bằng lệnh “Ishw -short”. Kiểm tra phân vùng ổ đĩa lưu trữ với lệnh “Isblk”. Kiểm tra tốc độ truy xuất của ổ cứng bằng lệnh “dd” hoặc “ioping”. Ngoài ra còn kiểm tra hiệu năng với nhiều mã lệnh khác bạn cũng cần phải quan tâm.

  Xem thêm: Thue may chu ao