1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách Dùng Thước Kẹp Panme Mitutoyo

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi tainguyen11, 10/4/16.

Lượt xem: 42

 1. tainguyen11

  tainguyen11 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/4/16
  Bài viết:
  36
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay nhu cầu đo lường ngày càng trở nên cần thiết và yêu cầu chính xác ngày càng cao. Cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, có nhiều loại thiết bị đo lường khác nhau ra đời nhằm phục vụ cho những công việc đo lường khác nhau. Các thiết bị, dụng cụ đo kích thước cơ bản bao gồm: Thuoc kep, Panme đo trong & Panme đo ngoài (xem thêm thước panme Mitutoyo ), thước đo độ sâu, độ cao, thước đo góc nghiêng, đồng hồ so... Các loại thiết bị trên có loại chỉ dùng cơ khí để đo, ngoài ra còn có loại dạng điện tử cho độ chính xác, độ phân giải cao hơn.


  [​IMG]


  Hướng dẫn sử dụng và đọc số đo trên thước đo panme

  Đặc điểm của thước đo panme dùng để đocơ khí chính xác, tính vạn năng kém (phải chế tạo từng loại chuyên biệt: panme đo ngoài, panme đo trong, panme đo sâu) phạm vi đo hẹp (trong khoảng 25 mm). Kích cỡ đa dạng nhưcỡ: 0-25, 25-50, 50-75, 75-100, 100-125, 125-150,….

  Với tính năng giúp đo đạc, thước kẹp panme Mitutoyo đã được sử dụng rộng dãi trong ngành công nghiệp phụ trợ giúp đo đạc các thông số kỹ thuật cho các thiết bị, vật liệu hay máy móc. Bài viết hôm nay cung cấp cho bạn Hướng dẫn sử dụng thước kẹp panme đúng cách và hiệu quả.


  Cách đọc trị số đo:

  - Khi đo xem vạch "0" của du xích ở vào vị trí nào của thước chính ta đọc được phần nguyên của kích thước ở trên thước chính

  - Xem vạch nào của du xích trùng với vạch của thước chính ta đọc được phần lẻ của kích thước theo vạch đó của du xích (tại phần trùng nhau)

  - Khi đo dựa vào mép thước động ta đọc được số "mm" và nửa "mm". của kích thước ở trên thước chính.

  - Dựa vào vạch chuẩn trên thước chính ta đọc được phần trăm "mm" trên thước

  - Trước khi đo cần kiểm tra xem panme có chính xác không.

  - Khi đo tay trái cầm panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu đo tiếp xúc với vật đúng áp lực đo

  - Phải giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước cần đo.

  - Trường hợp phải lấy panme ra khỏi vị trí đo thì vặn đai ốc hãm (cần hãm) để cố định đầu đo động trước khi lấy panme ra khỏi vật đo.


  Cách sử dụng thước đo panme thì trước khi đo cần kiểm tra xem Panme có chính xác không bằng cách:

  - Khi đo tay trái cầm panme, tay phải vặn cho đầu đo đến gần tiếp xúc thì vặn núm vặn cho đầu đo tiếp xúc với vật đúng áp lực đo

  - Phải giữ cho đường tâm của 2 mỏ đo trùng với kích thước vật cần đo

  - Trường hợp phải lấy Panme ra khỏi vị trí đo thì vặn đai ốc hãm (cần hãm) để cố định đầu đo động trước khi lấy Panme ra khỏi vật đo.

  - Khi đo dựa vào mép thước động ta đọc được số “mm” và nửa “mm” của kích thước ở trên thước chính.

  - Dựa vào vạch chuẩn trên thước chính ta đọc được phần trăm “mm” trên thước phụ (giá trị mỗi vạch là 0.01 mm)

  Công ty chúng tôi là nhà phân phối các loại thang nhôm, thiết bị, máy móc công nghiệp, dụng cụ điện, dụng cụ cầm tay, xi lanh khí nén,day curoa chính hãng chất lượng tốt nhất với giá rẻ cùng các chính sách ưu đãi – giao hàng nhanh 1-2h làm việc – bảo hành đảm bảo, khách hàng có thể liên hệ cùng chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu về các sản phẩm cần thiết cho doanh nghiệp mình cũng như chọn cho mình 1 sản phẩm phù hợp nhất với công việc.

  Điện thoại đặt sản phẩm: 0979 16 14 15.
Similar Threads: Cách Dùng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Cách sử dụng nước xả vải đúng cách cho máy giặt 17/11/16
Trò chuyện linh tinh cách dùng nụ hoa tam thất hiệu quả 16/11/16
Trò chuyện linh tinh Những cách để sử dụng máy bơm an toàn hiệu quả nhất 11/11/16
Trò chuyện linh tinh Các bước để sử dụng máy bơm nước đúng cách và an toàn 25/10/16
Trò chuyện linh tinh Cách tự sướng tự nhiên của người dùng macbook 24/10/16