Cách dùng bình ắc quy ô tô để đi xa chính xác nhất

Thảo luận trong 'Ô Tô' bắt đầu bởi phamtuanktdt, 14/9/16.

Lượt xem: 18

 1. phamtuanktdt

  phamtuanktdt Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/2/16
  Bài viết:
  195
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Ắc quy xe hơi nằm dưới nắp capo xe, đó là chỗ trốn lý tưởng vì ít ai lưu ý đến và cũng ít có ai nhớ tới. Ắc quy ô tô chỉ được nhớ tới lúc xe ko thể nổ máy và ắc quy có thể “chết” mọi lúc, có thể ngay trong chuyến du lịch của gia đình mọi người .
  [​IMG]
  1. Trong tình huống xe ít dùng thì thế nào ?
  bạn có chiếc xe hơi nhưng lại phủ bạt cả tháng trời, nay đem ra dùng thì không thể nổ máy. đó chính là do bình xe bạn đã bị yếu do cơ chế tự xả của bình, lượng điện trong bình bị hao hụt không đủ để khởi động xe. Lượng điện trong bình chỉ đủ để mở mấy bóng đèn của xe .
  Để khắc phục câu hỏi này, các bạn cần làm : nếu bạn có xe nhưng lại ít dùng, một tuần nên khởi động xe 1 lần để sạc bù lượng điện mà bình đã tự xả. Mỗi lần chỉ tốn khoảng 30 phút khởi động xe là ắc quy đủ điện và bền hơn .
  2. Xem xét kĩ càng chất lượng cao bình ắc quy
  Việc đi xe ô tô đường dài luôn chứa đựng vô vàn rủi ro mà chúng ta chẳng thể lường hết được, và vấn đề cần hỏi nhỏ nhưng lại ko thể không nhắc tới trong trường hợp này đó là vấn đề chất lượng cao bình ắc quy ô tô có còn đảm bảo để đi xa nữa hay không ?.
  mẹo vặt nhận ra bình ắc quy còn tốt hay ko : Để kiểm tra thử chất lượng của bình ắc quy bạn cần dựa vào mắt bão, đây là một lỗ tròn nằm trên bề mặt ắc quy kín khí giúp đánh gia xem là bình ắc quy của bạn có còn nhiều điện hay ko cũng như trường hợp lãng phí nguồn điện của bình như thế nào, có dễ nạp điện hay không .
  Bình tốt là lúc nhìn vào mắt bão mọi người thấy màu xanh lá cây bình bosch hay xanh lam bình của delkor, GS. khi mắt bão nhìn vào có màu trắng GS, delkor hoặc trong suốt bosch thì bình cần được sạc lại. Còn mắt bão có màu đen thì tức là bình đã cạn điện, cần kĩ càng lúc sử dụng
  3. sử dụng đèn xe ô tô để thắp sáng
  Như chúng ta đã biết ngoài khả năng chính sử dụng để khởi động xe của bình ắc quy ra thì nó cũng còn không ít tính năng đáng kể khác và có thể kể tên như cung ứng nguồn điện để chiếu sáng đèn xe ô tô, Tuy thế nếu dùng ko hợp lý thì sẽ cực kỳ nhanh hết điện .
  Cách khắc phục: nếu như ko muốn gọi cứu hộ thì các bạn nên có sợi kích điện và 1 chiếc ắc quy phù hợp với công suất máy xe hơi của các bạn. Gợi ý: nếu như bạn cần ắc quy để thắp đèn cung cấp ánh sáng hãy chọn lựa 1 chiếc ắc quy viễn thông, đảm bảo phát sáng cho cả đêm vui nhộn mà không cạn điện. đừng nên để chuyến du lịch mất vui vì thiếu ánh sáng !
  4. Bình ắc quy phù hợp với thông tin xe là điều kiện quan trọng để chạy đường dài
  chẳng phải bình nào cũng lắp vừa với khay của xe bạn. bạn nên check mã bình, kích thước bình, mẫu cọc bình rồi báo cho bên đại lý để được tư vấn miễn phí! Một số dòng xe có khả năng sử dụng đa dạng kích cỡ bình nhưng dung lượng AH của bình không đủ thì xe cũng ko khởi động đc. Gợi ý: bạn hoàn toàn có khả năng lựa chọn bình dung lượng cao hơn bình cũ cho xe. ví dụ như bình cũ của bạn là 12V60AH, nếu khay bình của mọi người có thể lắp đc nhiều dòng bình thì các bạn có khả năng dùng lên bình 12V70AH . Để không phải lo lắng cho chuyến đi chơi xa tôi khuyên mọi người nên kiểm tra kỹ lương chất lượng tốt bình ắc quy, nếu có khả năng các bạn nên thay hẳn một bình ắc quy mới phù hợp với xe .