Toàn Quốc Cách Điều trị nguyên nhân chảy máu cam theo đông y

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi vinhtc86, 15/8/16.

Lượt xem: 19

 1. vinhtc86

  vinhtc86 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  8/4/13
  Bài viết:
  69
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Nơi ở:
  VN
  Chữa chay mau cam bằng thuốc nam

  Các trường hợp chảy máu mũi có thể cần xử trí ngay khi đang chảy máu, cũng như có thể cần xử trí sau đó để ngăn ngừa những lần chảy máu về sau. Chảy máu mũi có thể là do những va đập, chấn thương ở mũi, làm vỡ các mạch máu rất nhỏ ở đây, hoặc cũng có thể do cảm cúm hay nhiễm trùng làm tróc các lớp vẩy trên niêm mạc mũi. Chảy máu mũi không do chấn thương và xảy ra nhiều lần thường được gọi là chảy máu cam, có thể là dấu hiệu của các tình trạng bất ổn như cao huyết áp, rối loạn đông máu... và cần được xử trí. Chảy máu mũi cũng thường xảy ra ở trẻ em như một hiện tượng khá phổ biến và có thể mất đi khi các em lớn dần.
  [​IMG]
  Chẩn đoán chay mau cam  Kiểm tra các yếu tố liên quan như huyết áp, tình trạng rối loạn đông máu...

  Tìm hiểu xem bệnh nhân bị chảy máu lần đầu hay đã từng chảy máu nhiều lần, và nếu đã từng chảy máu thì vào những trường hợp nào, thời điểm nào...

  Điều trị chảy máu mũi

  Hầu hết các trường hợp chảy máu mũi có thể xử trí tốt bằng biện pháp sơ cứu tức thời như sau: đặt bệnh nhân ngồi ở tư thế cúi người về phía trước và há miệng ra để máu và các cục máu đông không làm nghẽn đường thở, bóp mũi lại ở vị trí ngay dưới sống mũi trong vòng 15 phút, hướng dẫn bệnh nhân chỉ thở bằng miệng, sau đó buông mũi ra từ từ để xem máu đã ngừng chảy hay chưa. Nếu máu vẫn còn chảy thì tiếp tục khoảng 5 phút nữa. Nếu sau đó máu vẫn không ngừng chảy thì phải chuyển ngay bệnh nhân đến bệnh viện.

  Cầm máu khi chảy máu cam

  - dùng ngón trỏ và ngón cái bóp 2 cánh mũi trong vòng 10 - 15 phút.
  - Nhét bông hoặc bấc có tẩm nước oxy già 10 thể tích vào tiền đình mũi nơi chảy máu.
  - Có thể đốt điện lưỡng cực.