1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Cách điều khiển những cơn ghen trong tình yêu ....

Thảo luận trong 'Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống' bắt đầu bởi Administrator, 2/12/11.

Lượt xem: 509

 1. Administrator

  Administrator Ngọc Điệp Hoàng Thành viên BQT

  Tham gia:
  19/3/11
  Bài viết:
  5,222
  Được thích:
  15,014
  Tín dụng:
  3,450,331
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Mar
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Khi yêu thì ai chẳng có lúc ghen tuông phải không nào, quan trọng là biết cách điều khiển nó thôi! [​IMG]
  Ghen tuông là những điều không tránh khỏi trong tình yêu. Tình yêu đôi lúc cũng cần có chút "gia vị" như ghen tuông mới thú vị chứ. Nhưng đôi lúc sự ghen tuông thái quá lại khiến mối quan hệ của hai bạn rạn nứt đấy, hãy cẩn thận nhé.


  Tìm ra nguyên nhân


  Một khi sự ghen tuông thái quá tràn ngập trong con người bạn, bạn sẽ hành động một cách ngớ ngẩn lắm. Vậy tại sao không kiềm chế nó bằng cách đặt ra những câu hỏi về sự ghen tuông của chính mình? Tại sao bạn lại bực bội, khó chịu, ghen tuông với người ấy? Bởi vì người ấy nói chuyện thân mật với người khác giới, ex… hay vì bạn cảm thấy mình đang bị bỏ rơi, cảm thấy bấp bênh cho tình yêu của chính mình, rằng tình cảm người ấy dành cho bạn không sâu đậm? Phải chăng bạn lo sợ người ấy sẽ rời xa bạn và yêu một người khác tuyệt vời hơn? Cần tìm rõ nguyên nhân hơn là chỉ ngồi ghen tuông và suy nghĩ lung tung, bạn nhé!


  [​IMG]


  Ghen tuông thường xuất phát từ sự không tin tưởng bản thân, không tin người ấy cũng như mối quan hệ giữa hai bạn. Khi yêu, chúng ta chỉ muốn nửa kia của mình ở bên mình, không muốn chia sẻ cho một ai hết, bởi vậy nhiều lúc thấy người ấy trò chuyện vui vẻ với người khác giới là chúng mình lại có cảm giác lo lắng, bấp bênh đấy! Bình tĩnh nhé, bạn nên tìm hiểu đã vì đôi lúc, đó chỉ là sự thân tình giữa hai người bạn thân mà thôi. Hãy cẩn thận, nếu bạn ghen mà không có cơ sở nào thì xấu hổ lắm, người ấy lại còn sẽ càu nhàu bạn suốt ngày cho mà xem.


  Gây dựng sự tin tưởng


  Bạn sẽ yêu những người không tin tưởng mình? Chắc chắn là không rồi. Vậy thì nửa kia của bạn cũng vậy thôi. Nếu họ thấy bạn mất niềm tin nơi họ thì lòng tôn trọng của họ đối với bạn sẽ dần mất đi. Khi bạn không còn được tôn trọng nữa thì cũng là lúc người ấy nói “good bye” bạn đấy nhé. Bạn càng ghen vô lý bao nhiêu sẽ càng đánh mất lòng tôn trọng của người ấy đối với bạn bấy nhiêu, bởi vậy hãy gây dựng sự tin tưởng của bạn ở người ấy nhé. Một khi ý nghĩ ghen tuông lại xuất hiện, hãy cố gắng kiềm chế, đừng làm cho người kia cảm thấy muốn “ăn miếng trả miếng” và chán nản thêm về mối quan hệ của hai bạn. Đã từng có nhiều bạn ngậm ngùi rằng: “Bài học kinh nghiệm chúng tớ rút ra được từ những lần ghen tuông vẩn vơ là phải có lòng tin vào nhau. Nếu cứ ghen lung tung cả lên thì sẽ càng mau chán tình yêu hơn thôi.”


  Không nên so sánh


  Ngồi suy nghĩ, so sánh bản thân bạn với những người khác thật không tốt chút nào đâu nhé. Nó sẽ làm cho bạn mông lung, có khi lại tự ti, yếu ớt hơn thôi. Hãy suy nghĩ xem bạn là con người tuyệt vời như thế nào. Việc người ấy chọn ở bên bạn có nghĩa là bạn đã đánh bại những người khác dù có thể bạn kém hơn nhiều mặt. Hãy tự hào về những điểm tốt của mình, dành thời gian quan tâm đến sở thích và niềm đam mê của riêng mình, làm cho mình tốt hơn thay vì bận tâm đến chuyện ghen tị vì mình kém hấp dẫn hơn những người khác. Minh An (18t) chia sẻ: “Mỗi khi ghen tuông mình thường so sánh giữa mình với "kẻ địch" lắm, nhiều lúc thấy buồn, thấy mình thua kém người ta quá. Nhiều lần như vậy thật không có ích gì, mình đành tự hoàn thiện bản thân, rồi tự bản thân nhận thấy mình vẫn có nhiều điểm tốt và hấp dẫn hơn "kẻ địch" nhiều.”


  Kết


  Ghen tuông một tí có khi lại là điều tốt bởi nó chứng tỏ tình cảm bạn dành cho nửa kia rất sâu nặng, mà lại thắt chặt mối quan hệ giữa hai người hơn. Nhưng nếu càng tranh cãi, càng đổ lỗi cho nhau, sẽ càng đẩy hai bạn xa nhau hơn. Vì thế, hãy biết cách điều khiển cơn ghen và quan trọng nhất là tin tưởng ở nhau, bạn nhé!

  Theo : Channel14 :bz
Similar Threads: Cách điều
Diễn đàn Tiêu đề Date
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống NGUYÊN NHÂN TĂNG HUYẾT ÁP VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ 11/11/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Mang bầu bên ngoài tử cung có biểu hiện gì và các cách điều trị 21/9/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Cần nên hủy thai còn nhỏ bằng cách nào và ở đâu cho an toàn 24/9/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Một số Cách ngăn ngừa thai an toàn hiện giờ 30/8/16
Tâm Lý- Nghệ Thuật Sống Tìm hiểu cách thức cách phá thai bằng thuốc hiện giờ 11/8/16