Hà Nội Cách để viết một bài văn hay gia sư văn chia sẻ

Thảo luận trong 'Học Hành' bắt đầu bởi levubaoanh, 5/7/16.

Lượt xem: 33

 1. levubaoanh

  levubaoanh Thành Viên Mới

  Tham gia:
  16/3/16
  Bài viết:
  147
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Viết văn là công việc của tâm hồn, của cảm xúc khi đưa ý tư vào từng câu chữ. Do vậy, hiểu được yêu cầu đề bài, hiểu được nội dung văn bản cần đề cập đến là vô cùng quan trong để cho các em một cái nhìn chính xác, bao quát về bài viết. Nói thì dễ dàng như vậy, nhưng ngay cả gia sư ngữ văn tại nhà của trung tâm Bảo Anh cũng hiểu rằng điều này chẳng hề dễ dàng chút nào. Trong bài viết này, những bí kíp và kinh nghiệm thú vị của gia sư văn giỏi sẽ được chia sẻ đầy đủ nhất.

  [​IMG]

  Từ trước đến nay, khi tâm sự với gia sư văn các em đều nhận xét rằng văn học được xem là bộ môn sát thủ đối với học sinh, đặc biệt là những em học sinh nam bởi không thể cảm nhận và đồng điệu với ý tứ của tác giả. Vì vậy, điểm văn trên lớp của các em luôn lẹt đẹt 5-6 và dĩ nhiên điều đó cũng đồng nghĩa rằng danh hiệu học sinh giỏi mà học sinh phấn đấu cả năm đều tiêu tan vì bộ môn này.

  Một trong những yếu tố nhằm ghi điểm với giáo viên chấm bài chính là các cung bậc cảm xúc mà học sinh đưa vào bài viết. Vậy làm sao để có một bài văn hoàn chỉnh, đưa được cái “tôi” độc đáo của mình vào trong đó đây?

  - Hãy viết mở bài thật hay: “Đầu xuôi đuôi lọt” –trong hàng chục bài viết mà thầy cô phải chấm một ngày thì nếu mở bài của em có sáng tạo, có đặc biệt chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh.

  - Sử dụng nhiều từ cảm thán phù hợp: Nếu cả bài văn đều chỉ những câu đơn, câu ghép đơn thuần, nhạt nhẽo mà thiếu đi các tình từ, cụm từ miêu tả cảm xúc sẽ chẳng thể hay được đâu các em à.

  - Trích dẫn những câu nói, những nhận định nổi tiếng của các nhà phê bình văn học, những nhà thơ, nhà văn uy tín để nâng cao sức thuyết phục cho bài viết của các em.

  - Hãy thực sự đầu tư thời gian để nghiên cứu thật kĩ văn bản, phải thực sự dành tình cảm, cái tâm của mình khi viết. Các em chẳng thế viết văn hay nếu các em không thích, không hứng thú với công việc đó.

  Đội ngũ gia sư giỏi, giàu kinh nghiệm tại trung tâm Bảo Anh sẽ luôn đồng hành và cùng học trò “yêu lại ngữ văn từ đầu”!

  Điện thoại:0979.271.260 cô Hà

  xem thêm:Học sinh làm sao để vượt qua stress dễ dàng