1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách để trị sẹo sau phẫu thuật hiệu quả

Thảo luận trong 'Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp' bắt đầu bởi heosusu94, 14/10/16.

Lượt xem: 11

 1. heosusu94

  heosusu94 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  30/9/16
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trị sẹo sau phẫu thuật chưa bao giờ là một việc đơn giản cả. Có vô số các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến vết thương do phẫu thuật và cũng từ đó ảnh hưởng đến sự hình thành sẹo sau đó. Dùng thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật cũng vậy, có vô số các yếu tố từ cuộc phẫu thuật cũng như từ bệnh lý chính khiến việc dùng chúng không đơn giản như khi bạn điều trị các loại sẹo khác. Muốn điều trị sẹo sau phẫu thuật hiệu quả, có không ít các vấn đề ta sẽ phải lưu tâm.

  1. Có một kế hoạch trước

  Khác với khi bạn bị sẹo do tai nạn không thể lường trước được, việc phẫu thuật phần lớn nằm trong tầm kiểm soát của bạn nên nếu có thể thì hãy có một kế hoạch trị sẹo sau phẫu thuật trước. Ta đều biết rằng cần một khoảng thời gian nhất định (tối thiểu vài tháng) để cho vết thương lành lại và sẹo bắt đầu xuất hiện. Chính vì thế, khoảng thời gian nào cần nghỉ ngơi, khoảng thời gian nào cần di chuyển nhẹ nhàng, khi nào bắt đầu bôi thuốc, tăng liều lượng khi nào là điều hoàn toàn có thể tính toán được.

  [​IMG]
  Ban hoàn toàn có thể lên kế hoạch trước về việc phẫu thuật lẫn trị sẹo sau phẫu thuật của mình

  2. Chọn thuốc cẩn thận

  Thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật không như những loại thuốc trị sẹo thông thường khác. Do tính chất của người bệnh sau khi mổ cũng như thể trạng riêng nên việc dùng thuốc lúc này phải cẩn thận hơn bao giờ hết. Tốt hơn là nên tập trung vào các loại thuốc bôi thông thường hơn là các loại thuốc uống nhưng hơn cả là nên dưới sự kê đơn hay giám sát của bác sỹ.

  [​IMG]
  Chọn thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật phải hết sức kỹ càng

  3. Nghỉ ngơi đầy đủ

  Cho dù có sốt ruột cỡ nào thì ngay khi phẫu thuật xong bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi để phục hồi cho vết mổ trước. Đặc biệt là với các sản phụ sinh mổ thì điều này còn quan trọng hơn. Việc trị sẹo sau phẫu thuật chỉ nên bắt đầu khi bạn đã khỏe hơn và vết thương đã phần nào lành lại rồi. Đối với sẹo sinh mổ thì thời gian trị sẹo sẽ trùng với khoảng thời gian vẫn còn ở cữ nhưng cũng nên hết sức nhẹ nhàng thôi nhé.

  4. Nghe lời bác sỹ

  Như đã nói, việc lựa chọn thuốc làm mờ sẹo sau phẫu thuật nên được thực hiện dưới sự giám sát của các bác sỹ. Không chỉ thế mọi tiến trình khác nếu có thể cũng nên có bác sỹ hướng dẫn và cho phép. Sẹo phẫu thuật vốn vô cùng phức tạp, thế nên tốt hơn cả là bạn không nên tự tiện quá nhiều nếu như muốn sẹo được lành lặn hoàn hảo và nhanh chóng nhé.
Similar Threads: Cách để
Diễn đàn Tiêu đề Date
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp học cách trang điểm đẹp tự nhiên Thứ sáu lúc 15:38
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Cách trị mụn đầu đen an toàn hiệu quả 10/1/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp cách ngăn ngừa da mọc mụn đầu đen 6/1/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Bạn đã biết đến cách chữa cười hở lợi như thế nào để có nụ cười tỏa nắng? 6/1/17
Nước Hoa - Mỹ Phẩm - Làm Đẹp Cách hạn chế cười hở lợi tự nhiên để có nụ cười duyên dáng nhất. 6/1/17