Toàn Quốc Cách đánh giá một camera giám sát tốt nhất

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số' bắt đầu bởi msledang, 25/4/15.

Lượt xem: 163

 1. msledang

  msledang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  31/3/15
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều thương hiệu camera giám sát làm cho người mua phân vân không rõ cách đánh giá camera thế nào là tốt cho nhu cầu của mình. Bốn thông số chúng tôi đề cập sau đây sẽ giúp các bạn đánh giá được loại camera giám sát tốt.
  Resolution (Độ phân giải)
  Độ phân giải là độ sắc nét của hình ảnh. Thông thường nhất, trên thị trường thường có những lọai sau: 350 TVL; 380 TVL, 420 TVL, 480 TVL, 520 TVL, 580 TVL, 600 TVL…Đáp ứng nhu cầu quan sát thông thường từ 380~480 TVL là đạt yêu cầu.
  Image sensor (Độ cảm biến ảnh)
  Độ cảm biến ảnh là bộ phận đầu tiên của camera tiếp nhận hình ảnh, các tín hiệu này sau đó trải qua 1 quá trình xử lý do phần mạch điện của camera và cuối cùng xuất ra hình ảnh ở dạng analog mà chúng ta thấy được. Sensor sẽ quyết định việc nhìn thấy hình ảnh đẹp hay xấu. Đối với camera giám sát, thông dụng nhất là 2 lọai sensor của hãng Sony & Sharp. Trong đó Sony cho hình ảnh & màu sắc đẹp hơn nên được ưa chuộng hơn và giá cũng cao hơn.
  [​IMG]
  Mô hình camera giám sát
  Lens (Ống kính)
  Ống kính sẽ quyết định việc nhìn thấy xa, gần, rộng, hẹp như thế nào. Ống kính, bản thân nó là 1 thấu kính. Và tiêu cự của ống kính quyết định việc nhìn thấy xa hay gần của ống kính đó. Tiêu cự càng lớn, tầm nhìn của camera càng xa.
  Lọai tiêu cự cố định: 2.1mm, 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 12mm, 16mm, 25mm…
  Lọai tiêu cự thay đổi được cho phép điều chỉnh tiêu cự trong 1 khoảng nào đó để quan sát tốt nhất đối tượng.
  Góc nhìn của ống kính: Góc mở càng lớn, tầm quan sát càng rộng.
  IR (Độ nhạy sáng)
  Về độ nhạy sáng: Thông số này cho chúng ta biết cường độc ánh sáng tối thiểu mà cảm biến ánh sáng của camera giám sát có thể nhận biết được màu sắc giữa các vật thể. Lưu ý là độ nhạy ánh sáng càng nhỏ sẽ càng tốt.

  Với các tiêu chí về thông số trên mà lap dat camera hai phong cung cấp mong rằng các bạn có thể chọn lựa cho mình một hệ thống camera tốt.
Similar Threads: Cách đánh
Diễn đàn Tiêu đề Date
Dịch Vụ Điện Tử và Kỹ Thuật Số Khiến giấc ngủ ngon bằng cách đặt TV ở xa phòng ngủ 25/2/16