Toàn Quốc Cách cứu hộ xe máy, xe mô tô an toàn bằng dây

Thảo luận trong 'Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ' bắt đầu bởi longbiker400rr, 22/7/16.

Lượt xem: 29

 1. longbiker400rr

  longbiker400rr Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/5/16
  Bài viết:
  65
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trường hợp ví dụ như chiếc xe máy, môtô của bạn đột nhiên hết nhiên liệu hoặc gặp trục trặc mà không thể di chuyển tiếp. Hãy nhờ một biker tốt bụng sử dụng một sợi dây chắc chắn để đưa xe của bạn về nơi an toàn.
  [​IMG]
  Thông thường, việc kéo xe máy bằng dây là điều nguy hiểm, thế nhưng trong những trường hợp bất khả kháng đây là phương pháp cứu hộ hữu ích, cho dù đi xe máy thông dụng hay là mô tô pkl. Có hai cách buộc dây khá an toàn mà không ảnh hưởng nhiều tới khả năng lái của cả người kéo và xe được kéo.
  [​IMG]
  Cách thứ nhất, buộc một đầu sợi dây vào giá để chân bên phải người kéo, đầu còn lại buộc vào giá để chân bên trái xe được kéo. Nếu tại các nước có quy định giao thông đi bên trái đường, vị trí buộc của dây trên hai xe ngược lại. Như vậy, xe được kéo đi bên trong so với xe kéo và an toàn hơn cho cả hai xe và những phương tiện tham gia giao thông. Dân lái xe thường nói: “một biker là anh em tốt khi luôn đi bên trái bạn lúc xe trục trặc”.
  [​IMG]
  Cách thứ hai cần hai sợi dây. Sợi dây dài thứ nhất buộc một đầu vào tay nắm bên côn xe gặp sự cố, luồn qua phía bên phanh và vòng xuống dưới chạc ba cổ phốt. Sợi dây thứ hai hai đầu buộc vào để chân của xe cứu hộ rồi vòng qua yên xe. Đầu còn lại của sợi dây kéo buộc vào chính giữa của sợi dây thứ hai. Cách kéo này giúp xe kéo và xe cứu hộ luôn đi cùng một đường thẳng và dễ dàng xử lý hơn cho xe cứu hộ.
  [​IMG]
  Cả hai cách cứu hộ bằng dây cần một sợi dây dài từ 4-6m để tạo khoảng cách an toàn giữa hai xe. Tuy nhiên, đây chỉ là cách kéo xe trong những trường hợp bất khả kháng. An toàn nhất vẫn là thường xuyên bảo trì và kiểm tra xe trước mỗi chuyến đi và tuân theo các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông.
Similar Threads: Cách cứu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Xe bị hao xăng do bảo dưỡng sửa xe tay ga ko đúng cách Thứ sáu lúc 15:19
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Dán film cách nhiệt ô tô xe hơi chống nóng tốt nhất chính hãng tại hcm 7/10/16
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Sơn xe Sh phong cách cực kì đẹp 6/10/16
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Sơn mâm xe theo phong cách Air Brush 24/9/16
Phụ Tùng Xe Máy và Dịch Vụ Kawasaki Z300 thay áo theo phong cách mới 19/7/16