1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách chuẩn bị nguyên liệu làm món bò bít tết

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi MinhPhuc123, 8/1/16.

Lượt xem: 67

  1. MinhPhuc123

    MinhPhuc123 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    3/8/15
    Bài viết:
    22
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Thịt bò là một món ăn bổ dưỡng với hàm lượng protein cao và rất tốt cho sức khỏe. Nhắc đến thịt bò thì chắc hẳn ai cũng nhắc đến món bò bít tết với trứng ốp la rồi. Một món ăn rất bổ dưỡng và cũng dễ thực hiện. Vậy sao bạn không cùng chúng tôi thực hiện món bò bít tết với trứng ốp la cho cả nhà nhé ! Hãy cùng theo dõi để biết cách làm món ngon mỗi ngày cho gia đình nhé
    Nguyên liệu và dụng cụ chuẩn bị:
    Bếp nướng than cháy ( than hoa)
    Thịt bò tươi, ( nên chọn phần có thêm chút mỡ)
    Muối, dầu hào, dầu oliu, hạt tiêu xay, tương ớt
    Xà lách, khoai tây , cà rốt,cà chua, dầu giấm italia
    Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh thì bỏ lõi đi nhé.
    Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo ở nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dầu chiên tỏi thì để riêng ra một bát.
    Bước 3: Cắt bỏ phần mỡ, gân thịt bò nếu có.
    - Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ lên miếng thịt bò.
    Bước 4: Đun nóng chảo, đổ phần dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói, lúc đó dầu đã sẵn sàng để cho thịt bò vào.
    - Cho thịt bò vào, chiên thịt trong 1,5 phút. Không lật thịt hay di chuyển thịt trong thời gian này. Bạn có thể nhấn thịt nhẹ nhàng xuống để thịt nhanh khô. Sau đó, lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu là thịt bò Kobe Mỹ thì chiên mỗi bên mặt thịt là 2 phút.
    - Bóp đều nước chanh và rượu vang lên hai miếng thịt.
    - Bạn có thể cắt luôn thịt bò trong chảo chiên còn nếu như bạn sử dụng thịt bò Kobe Mỹ, bạn có thể để nguội vài phú trước khi cắt.
    Sau đó, cho thịt bò bít tết ra đĩa và thưởng thức với tỏi chiên, rau mầm... hoặc tùy ý bạn!

    [​IMG]
    Xem thêm cách làm món gà rán ngon tại nhà