Toàn Quốc Cách chữa trị bệnh viêm amidan cấp với vị thuốc thiên nhiên hữu hiệu

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 11/1/16.

Lượt xem: 64

 1. huonghuong599

  huonghuong599 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/1/16
  Bài viết:
  136
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Một số bài thuốc dân gian được chế từ quả trám, hạnh nhân, các vị thuốc dân gian có thể trị bệnh lý viêm amidan cấp hữu hiệu. Có thể nhận biết viêm amidan thông qua những biểu hiện sau, họng có cảm giác ngứa, khô, nóng, đau rát hơi thở có mùi khó chịu, cơ thể sốt nhẹ, mất sức.

  Viêm amidan cấp rất dễ xảy ra nếu khi người bệnh bị cảm, bị lạnh, đặc biệt là khi thời tiết thay đổi, sức đề kháng yếu. Trường hợp người bệnh không giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ khiến vi khuẩn, vi rút xâm nhập sinh sôi, gây nên bệnh viêm họng thậm chí là viêm amidan cấp

  Nhận biết viêm amidan cấp khi có tình trạng người bệnh bị sốt, hoặc là rét, cơ thể khó chịu, đau họng, đặc biệt là những khi nuốt. Khi đi khám thì có tình trạng một hoặc là 2 bên amidan bị sưng to, màu hồng, ở ngoài có chấm mủ vàng hoặc trắng, lồi lõm không đều dạng tổ ong.

  Nếu khi không chữa bệnh dứt điểm bệnh rất dễ trở thành mãn tính. Chữa bệnh viêm amidan cấp với các vị thuốc tự nhiên sẽ có thể không khiến giảm ngay triệu chứng nhưng hiệu quả lâu dài, căn bệnh ít tái phát hơn.

  => Tìm hiểu thêm về viêm amidan mạnviêm họng amidan

  Một số cách chữa bệnh viêm amidan cấp

  Bài thuốc 1

  Nguyên liệu: 12 quả trám, phèn chua
  Cách làm: Bạn cần rạch khoảng 4-5 vết dọc theo quả trám, sau đó thêm phèn chua vào bên trong sau đó nhai nuốt ít một. Hãy áp dụng trong vài ba hôm bệnh viêm amidan cấp của bạn sẽ có thể đỡ hẳn

  Bài thuốc 2

  Nguyên liệu: 10gr hạnh nhân, 15gr thiên hoa phấn.
  Cách làm: Cho cả 2 nguyên liệu ở trên vào nấu kỹ với 700ml nước, còn lại 350 ml. Chia làm 2 lần uống hết trong ngày. Các biểu hiện như ngứa rát họng, đau rát họng, sưng họng có khả năng hết nhanh chóng.

  [​IMG]

  Bài thuốc 3

  Nguyên liệu: 4 quả trám, 9gr huyền sâm.
  Cách làm: Cho 2 nguyên liệu trên vào đun kỹ, uống đều đặn mỗi ngày. Phương thuốc trên có thể giúp bạn chữa bệnh viêm amidan mãn tính rất tốt.

  Bài thuốc 4

  Nguyên liệu: 16g Sinh địa, 12g huyền sâm, 8g sơn thù, 6g xạ can, 12g hoài sơn, 8g tri mẫu, 8g trạch tả, 8g thiên hoa phấn, 8g đan bì, 8g địa cốt bì, 8g phục linh, 12g ngưu tất.

  Cách dùng: Cho tất cả các nguyên liệu này vào nấu lấy nước uống. Bài thuốc này có công dụng thanh nhiệt, hoạt huyết, tiêu sưng, tiêu viêm.

  Bài thuốc 5

  Nguyên liệu: Chuẩn bị 20g sinh địa, bối mẫu, mạch môn, thiên hoa phấn, địa cốt bì mỗi thứ 8g; cam thảo, bạch hà mỗi vị 4g; chuẩn bị bạch thược, đan bì, huyền sâm mỗi vị thuốc sử dụng 12g.

  Cách làm: mang tất cả các nguyên liệu trên vào thang sắc uống, cần phải uống thuốc khi thuốc còn ấm. Tác dụng của từng vị thuốc trong thang thuốc này là mạch môn nhằm dưỡng phế âm, huyền sâm có thể giúp thanh hư hỏa độc, sinh địa để dưỡng thận âm, bối mẫu có tác dụng nhuận phế, hóa đờm, đan bì giúp tiêu sưng.

  => Tìm hiểu thêm về hội chứng viêm amidan lưỡi

  Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng một vài thang thuốc sau:

  - Chuẩn bị 15g Kim ngân hoa, 15g củ gừng gió, 30g mơ rừng, 12g rau má, bạc hà 3-4 g. Cho vị thuốc bên trên vào sắc, chia làm 2 phần uống trong ngày

  - Nguyên liệu là 15g xuyên tâm liên, 6g hạt núc nác, 10g kim ngân hoa. Cho nước uống vào sắc 1 ngày 1 thang.

  - Dùng 50g linh tiên, đem sắc dùng hàng ngày.

  - Dùng 50g rễ mơ rừng, 25g cam thảo. mang cả hai các vị thuốc trên nghiền thành bột cho thêm ít bạc hà, đình phấn ép thành phiến, mỗi lần ngậm 2 phiến, sử dụng mỗi ngày 4 lần.

  Nếu áp dụng các loại thuốc trên để chữa trị viêm amidan cấp mà bệnh không thuyên giảm, bệnh nhân phải tới bệnh viện tai mũi họng trung ương hà nội để được thăm khám và trị bệnh kịp thời.