Cách chữa bệnh trĩ bằng châm cứu

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Legolas2106, 23/6/16.

Lượt xem: 28

 1. Legolas2106

  Legolas2106 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  26/5/16
  Bài viết:
  15
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trĩ là gì?

  [​IMG]

  Bệnh lòi dom hoặc còn gọi là bệnh lòi dom là bệnh dùng để chỉ tình trạng chứng bệnh lý phổ biến ở khu vực trực tràng . Bệnh diễn ra là tại vì sự tăng cường sức ép quá mức độ lên thành và huyết mạch hậu môn , làm cho cho những đường máu phồng to, tạo lập nên những búi trĩ . Bệnh lòi dom được chia ra thực hiện hai loại bệnh là bệnh trĩ nội là benh tri ngoai, phụ thuộc vào vị trí xuất hiện của bối trĩ. Bệnh lòi dom tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng người mắc bệnh lại xuất hiện ở vùng nhạy cảm, nên nhiều người hay bỏ qua và chấp nhận sống chung với chứng bệnh này. Biểu hiện chính hay đớn đau sau khi đi đồng , chảy máu tươi, sưng trực tràng , nóng rát trực tràng và ngứa. Có người bị lỗ môn thoát dang ra bên ngoài , sau khi đi ngoài xong lấy tay đẩy vào lại như hay . Dưng nếu bị kinh niên lâu ngày, thì hậu môn không về lại chỗ cũ được nữa, khi ngồi đè lên vô cùng khó chịu và đau .

  Trĩ nếu như không được chữa kịp thời có khả năng gây ra những tai biến rất nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người mắc bệnh . Hiện giờ bên cạnh việc trị bằng những cách nội khoa, ngoại khoa thì điều trị bệnh trĩ còn có khả năng được điều trị bằng phương pháp châm cứu.

  Chữa bệnh trĩ bằng châm cứu

  [​IMG]

  Đây mặc dù không hẳn là biện pháp mới nhưng mà lại không được nhiều cơ thể người biết đến nó. Châm cứu là biện pháp điều trị chứng bệnh vô cùng hiệu quả , đặc biệt là trong việc thực hiện giảm những cơn đớn đau . Châm cứu hay được dựa trên nguyên tắc: Ðiều hòa dương khí trong thân thể và giữ cho cơ thể được cứng cáp và mạnh mẽ.

  Châm cứu trị trĩ thường sử dụng từ 5 tới 7 huyệt nằm trên đường Ðốc huyết mạch , và Bàng Quang. Châm cứu các huyệt này, nhất là huyệt Bách Hội (nằm giữa đỉnh đầu, nơi gặp của đường nối đỉnh của hai vành tai và đường dọc cơ thể ) sẽ đem lại kết quả . Người chữa trị sẽ lưu kim 30 phút trên các huyệt đó rồi cứu huyệt Bách Hội và Mệnh Môn hỏa. Việcchữa bệnh trĩ này luôn cho hiệu quả ngay đối với một vài người bị thoát giang lỗ môn , chẳng rút lên được. Ðối với người còn trẻ thường xuyên khỏi hẳn nếu như giữ chẳng bị bón lâu ngày.

  Đối với các bác sỹ có kinh nghiệm lâu năm thì chỉ việc bấm một huyệt có tên là Độc dương huyệt – 6 phút, bác sỹ sẽ châm huyệt Mệnh Môn hỏa (nằm giữa đốt xương sống thắt lưng L2-L3), sau đó là huyệt Bách Hội. Sau khi bấm huyệt xong, bệnh nhân sẽ cảm thấy dễ chịu, hậu môn rút lên được và đau hầu như hết hẳn.

  Có thể nói, châm cứu là phương pháp tối ưu với các ai thể trạng kém không thể sử dụng nhiều thuốc, đặc biệt là chẳng gây đau cho bạn. Nếu như mắc phải bệnh trĩ nhẹ thì tốt nhất là bạn nên day vò xoa bóp chung quanh huyệt vị khi đi tắm cũng có khả năng hỗ trợ cải thiện tình hình trĩ .

  Các thông tin mà những bác sĩ phòng khám đa khoa Thiên Tâm vừa tư vấn cho các bạn về chữa bệnh trĩ bằng biện pháp châm cứu, muốn sẽ hỗ trợ các bạn có thêm thông tin hữu ích bảo vệ sức khỏe cho mình. Nếu còn thắc mắc hoặc phải chia sẻ gì thêm xin vui lòng liên hệ theo đường dây nóng 01666065566 – 01666065588 hoặc trực tiếp đến tại phòng khám địa chỉ số 212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội các chuyên gia luôn sẵn lòng hỗ trợ đỡ bạn.