1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách chọn lựa bộ đồ thờ cúng gia tiên?

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi ThaoTranmm, 23/7/16.

Lượt xem: 36

 1. ThaoTranmm

  ThaoTranmm Thành Viên Mới

  Tham gia:
  1/7/16
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Từ trước kia tới nay tập tục Đồ thờ cúng Bát Tràng quá quen thuộc và đã trở nên một nét văn hóa linh tính không thể thiếu đối với người Việt nam.. Ở những nơi nghiêm trang tôn kính chúng ta luôn thấy các bộ đồ cúng thượng cổ, bởi vì cha ông ta truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. bộ Lư hương thường đi kèm đôi Hạc cũng như đôi nến dân gian gọi là bộ đồ thờ cúng tam sự. Bộ mà có Lư, đôi hạc, cùng với cả đôi nến gọi là ngũ sự, cứ như thế cho tới thất sự và cửu sự....ngoài bộ đồ thờ tự chính còn chứa Lọ Hoa Đài set ngai vàng chén, Hoành phi câu đối...những hình ảnh đã trở lên quen thuộc đới với mỗi người dân việt nam ta.

  [​IMG]  Mỗi năm, cứ mỗi dịp xuân về người dân Hà thành cũng như các tỉnh lân cận đi chọn mua đồ thờ phụng gốm sứ về trưng bày bàn thờ cuối năm. Cùng với sự lớn mạnh của chúng ta thì đồ thờ phụng cũng dần chuyển từ chất liệu gỗ sang đa số chất liệu khác như mạ sứ, mạ nano hay thông dụng nhất loại vải ngày càng được nhiều người thân sử dụng là sứ nguyên chất.

  Các sản phầm Đồ thờ phụng sứ cũng như các vật phầm bằng sứ còn được chia ra thành 2 nhóm chính:

  Nhóm sản phầm được cung ứng từ những làng nghề nức danh ở trong đất nước như: Làng Tống Xá - Ý yên - Nam Đinh, Làng sứ Xâm - Thái bình... Đặc điểm của các sản phầm này là được đúc thủ công, nguyên liệu sứ đảm bảo (sứ vàng cũng như sứ đỏ nguyên chất), kiểu dáng hấp dẫn nhiều nhiều kiểu dáng, các siêu thị đúc luôn tìm mọi cách học hỏi, cải tiến công nghệ đúc, hỗ trợ tư vấn các bạn cùng với cả nhận đúc theo tất cả yêu cầu, đúc tại chân công trình cung cấp các đòi hỏi khắt khe nhất của người mua.

  Mọi người nên nghiên cứu thêm các dòng sản phẩm trang trí trong gia đình: Tranh sứ Bát Tràng

  [​IMG]

  bởi vậy khi các bạn chọn lọc những sản phầm của làng nghề sẽ có được bộ đồ thờ cúng mông muốn về hiệu quả, mẫu mã và phù hợp về giá tiền.

  + Đồ thờ tự ly hương bằng sứ là mẫu đồ thờ mới hoa văn được vẽ chi tiết hơn, sản phẩm đã so sánh được đến độ tinh tế. Điểm đặc biệt của đồ dùng này là được làm bằng máy móc đương đại từ vật liệu sứ thu hút đa số ánh nhìn… song ngược lại chất liệu sản phẩm thì không được như vẻ đẹp mắt ngoài .

  Điểm bất tiện cửa sản phẩm này là con người phải đem đi đánh bóng lại, giả dụ để lâu sẽ bị bạc màu mà mất đi lớpmạ ngoài.

  Vấn đề này tương đối bất bất tiện đối với những sản phầm đồ thờ phụng...chi phí đánh bóng lại một set đồ thờ bình thường khoảng 100.000 - 200.000vnđ, để bảo quản thời gian lâu hơn có thể phủ thêm một lớp tránh oxy hóa, chống ra ten đối với giá tiền khoảng 300 - 500 vnđ/1 set.Vì vậy hiện những đồ thờ bằng sứ đỏ, ngũ sắc cùng với sứ sơn giả cổ được nhiều người chọn lựa không chỉ bởi vì mới lạ, đặc biệt, tiên tiến mà những sản phầm mẫu này không bắt buộc mang đi lau chùi hàng năm. Lớp sơn nhái cổ này vẫn có thể lau chùibằng nước thường nhật.

  Sản phẩm sứ liên doanh theo khoa học đài loan được chế tạo công nghệ,từ thực phẩm sứ nhập khẩu từ Hàn quốc, bao gồm set đồ sứ gia tiên như: ngai 3 chén… chất lượng sứ vàng sáng sở hữu độ bền đẹp trên 20 năm. sứ không bị xuống màu,sáng bóng tinh tế, hình ảnh rồng trầu nổi. Độ tinh tế trong từng đường nét hình thù trên thân đỉnh.

  Ngoài ra đồ thờ phụng được thiết kế bằng tay cũng được khuyên dùng bởi sự phổ biến của chúng, chẳng những các mẫu mã được cấu tạo sẵn chúng ta còn cũng có thể đưa ra yêu cầu làm theo cảm hứng và đỏi hỏi của bản thân… chúng ta có thể tới những làng nghề truyền thống chuyên cấu tạo đồ thờ để đặt làm.

  Tìm hiểu thêm : Lọ lục bình Bát Tràng