Toàn Quốc Cách chế biến ngon cho những bữa tiệc sinh nhật

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi zhangqiang, 21/4/14.

Lượt xem: 140

 1. zhangqiang

  zhangqiang Thành Viên Mới

  Tham gia:
  20/12/13
  Bài viết:
  66
  Được thích:
  1
  Tín dụng:
  0
  Nơi ở:
  bình phước
  Bánh Kem Sinh nhật luôn gắn liền với những dịp sinh nhật của mỗi người thường thì bạn sẽ đi đặt ở 1 cửa hàng làm Bánh Sinh Nhật nào đó. Tuy nhiên nếu bạn muốn tự tay làm cho mình hoặc người nhà 1 chiếc bánh sinh nhật thật ý nghĩa thì có tham khảo 1 số cách làm bánh sinh nhật từ đơn giản tới phức tạp tại nhà với những dụng cụ nhà Bep a co quat có thể tự chế được.

  Thường thì trong các sách dậy thổi nấu người ta hay chỉ: tám trứng cho bánh lớn, bốn trứng cho bánh nhỏ, …. hai trứng cho bánh con, nhưng với người hay xem thì thông tin như vậy có vẻ không đầu óc đấy do đó ở đây sẽ dùng “đơn vị”.
  [​IMG]


  Cách sử dụng May lam kem tuoi
  Bơ thì dùng loại “bơ lạt”, bơ lạt là sao? là không phải bơ mặn, unsalted butter, ngoài chợ Bến Thành hay Safeway có bán

  - Bỏ đường vô nồi + nước, sấp phản phúc đường thôi nấu lửa nhỏ thôi. Cho tới khi đường tan và hơi keo
  lại là được. Keo lại là sao chớ? Thì dùng cái đũa, nhúng vô chất lỏng đó đưa lên mà nó không chảy te te xuống thì được, năng dùng hai ngón tay, ahhhhh coi chừng nóng nha. nhấp nhấp thấy “kẹo kẹo” như tơ là được.

  - Đổ cái chất lỏng khi mới đem xuống từ bếp (đang rất nóng) đó vô chậu đã có để tròng trắng rồi đánh mạnh và liên tiếp thế công mà đánh chứ không lùi… Đánh cho tới lúc kem đứng là được, đứng là sao? trời hỏi woài (theo cách thử của đánh bánh Ok)

  - Bỏ bơ xắc nhỏ vô đánh tiếp, khi nào thấy hợp chất trở nên
  mịn màng là được, cái gì mà mịn màng thì cũng … phê

  - Trét kem bơ đó lên bánh,

  Ahhh, vậy là các bạn đã có cái bánh kem sinh nhật đó còn muốn làm “khúc thông khúc gỗ” thì pha cà fê thiệc kẹo rồi trộn chung với kem bơ, thơm hết biết mà có mầu nâu nâu rồi trét lên cái bánh dùng khuôn hình cái khúc gỗ –> bánh Noel đây rồi.
  Sau khi ăn no nê rồi thì xách cả đống chén dĩa dơ ném hết vào may rua chen bat và ra ngoài sân đánh 1 giấc tới sáng hehe