1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách chế biến món Bún mắm Đà Nẵng

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi huudatvp, 17/12/14.

Lượt xem: 105

  1. huudatvp

    huudatvp Thành Viên Mới

    Tham gia:
    15/11/14
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    1
    Giới tính:
    Nam
    Cách chế biến món búm mắm Đà Nẵng

    1. Nguyên liệu :

    - 800g bún.

    - 250g thịt heo quay hoặc thịt heo luộc tùy sở thích.

    - 100g chả bò luộc và 100g nem chua.

    - 100g mít luộc

    - 1 quả dưa leo.

    - Rau xà lách, rau thơm, rau tour du lich da nang gia re răm, đu đủ non bào sợi và mít non.

    - Mắm nêm, tỏi, ớt, 1/4 quả thơm.

    - Đậu phụng rang vàng.

    - Các gia vị thông thường.



    [​IMG]



    2. Cách làm :

    Món bún mắm Đà Nẵng được thực hiện rất đơn giản:

    - Đầu tiên rau sống được nhặt và rửa sạch, để ráo nước.Dưa theo cắt khoanh tròn, mỏng.

    - Mít non luộc chín, sắt nhỏ như hạt tour du lịch đà nẵng 3 ngày 2 đêm lựu trộn đều với rau răm băm nhỏ.

    - Công đoạn quan trọng nhất là pha chế mắm. Trước hết phải mua loại mắm ngon, nguyên chất, có mùi thơm lừng. Thơm sắt nhuễn, vắt lấy nước cho vào mắm. Cho ớt ỏi giã nát vào, pha thêm ít đường, bột ngọt, nêm nếm vừa ăn.



    3. Cách trình bày :

    Sắp rau sống xún dưới, xếp bún lên. Thêm thịt quay, nem chua, chả bào chắt lát vào tô, đặt lên trên ít mít non, vài lát dưa leo du lịch đà nẵng 5 ngày 4 đêm và một nhúm đậu phụng rang vàng. Chan mắm vào tô bún và thưởng thức món bún mắm Đà Nẵng tuyệt hảo. Món này nếu ăn kèm với tương ớt cay thì rất thú