1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Cách bạn đáp lại trẻ

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi Lilypham0606, 10/7/16.

Lượt xem: 23

 1. Lilypham0606

  Lilypham0606 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  9/7/16
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Cách cha mẹ nuôi dạy con có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và trí thông minh của một đứa trẻ. Theo bác sĩ tâm thần học nổi tiếng người Mỹ, Joe Brewster thì chìa khóa cho các bậc cha mẹ là tập trung vào quá trình chứ không phải là tài năng mà đứa trẻ đã có. Và theo chuyên gia này có 6 cách cha mẹ nên làm để tăng cường trí thông minh cho con:

  1. Cách bạn đáp lại trẻ

  Cách bạn phản ứng với con thông qua các tình huống khác nhau là căn cứ để trẻ xác định giới hạn chúng được làm. Ví dụ, đứng trước một sự việc mà bạn thờ ơ hay hạn chế con mình, điều này sẽ khiến trẻ nản, không dám thử nghiệm cái mới. Cái trẻ học được từ hành động của bạn là tính thận trọng và từ đó khiến hạn chế khả năng của chúng.

  Thay vào đó hãy khuyến khích con bằng cách hỏi những câu hỏi mở, cho con một không gian có thể thoải mái suy nghĩ và nhận thức về thế giới xung quanh.