1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến đột quỵ ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 26/2/16.

Lượt xem: 62

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Nếu bất kỳ của những năm triệu chứng xuất hiện đột nhiên, dấu hiệu có thai sớmbạn có thể bị đột quỵ:

  tê hay yếu của cánh tay, mặt, hoặc chân, đặc biệt là trên chỉ là một bên của cơ thể

  nhầm lẫn, nói khó, hay sự hiểu biết ngôn luận

  khó thấy ở một mắt hoặc cả hai

  đi bộ khó khăn, mất thăng bằng, thiếu sự phối hợp hoặc chóng mặt

  nhức đầu dữ dội mà không có một nguyên nhân

  Tất cả những triệu chứng này được thấy ở cả nam giới và phụ nữ.

  Triệu chứng Nhìn ở phụ nữ

  Phụ nữ có thể báo cáo các triệu chứng thường không liên quan với đột quỵ ở nam giới. Các Stroke Hiệp hội quốc gia báo cáo bảy triệu chứng bổ sung duy nhất cho phụ nữ. Đây là những:

  khuôn mặt bất ngờ và đau chân tay

  trục trặc bất ngờ

  buồn nôn đột ngột

  điểm yếu chung bất ngờ

  đau ngực đột ngột

  hụt đột ngột thở

  đánh trống ngực đột ngột

  Nếu bạn đang bối rối bởi sự giống nhau của các triệu chứng cách thụ thai nhanh nhấtnhư đau ngực đến một cơn đau tim, đừng lo lắng. Gọi 911 để có được nhân viên y tế trên hiện trường để bắt đầu điều trị. Họ cần phải có được để làm việc cho dù đó là một cơn đau tim hoặc đột quỵ mà được tiến hành.'

  Xem "Tình trạng tâm thần bị sửa đổi"

  Nếu một người phụ nữ sẽ hiển thị những hành vi kỳ lạ, như buồn ngủ đột ngột, điều này cũng có thể chỉ ra một cơn đột quỵ. Các bác sĩ gọi những triệu chứng "trạng thái tâm thần bị biến đổi." Các triệu chứng cũng bao gồm:

  không đáp ứng

  mất phương hướng

  sự nhầm lẫn

  thay đổi hành vi đột ngột

  lo lắng

  sự ảo tưởng

  Dịch tễ học tại Bệnh viện Đại học Michigan báo cáo trong năm 2009 mà thay đổi trạng thái tâm thần là triệu chứng không truyền thống phổ biến nhất, ảnh hưởng đến 23 phần trăm phụ nữ và 15 phần trăm đàn ông.

  Ý nghĩa của các triệu chứng cổ truyền

  Vấn đề với các triệu chứng bất thường, đặc biệt là với phụ nữ, là họ có thể trì hoãn điều trị. Thông thường các nạn nhân bị đột quỵ, không thể giúp chính mình, dựa vào những người xung quanh giúp đỡ.

  Sự chậm trễ trong việc cho một bệnh viện tốn của đột quỵ phút sống còn của bệnh nhân. Các nạn nhân cần để bắt đầu kiểm tra càng sớm càng tốt để xem nếu một cơn đột quỵ đã xảy ra. Việc sớm hơn nạn nhân được kiểm tra, sớm hơn các bác sĩ lâm sàng có thể quản trị điều trị với chất hoạt hóa plasminogen mô (tPA). Sản phẩm này có thể phá vỡ cục máu đông trong não.

  Phụ nữ Aware của triệu chứng

  Phụ nữ Mỹ có xu hướng hơi nhiều hơn so với nam giới biết năm triệu chứng chính của đột quỵ, trong đó có tê và nhầm lẫn. Ví dụ, 90 phần trăm phụ nữ , so với 85 phần trăm đàn ông, biết rằng sự nhầm lẫn đột ngột hoặc nói khó khăn là một triệu chứng của đột quỵ.

  Nhưng cả hai người đàn ông và phụ nữ rơi xuống một chút về đặt tên một cách chính xác tất cả năm triệu chứng chính, cũng như biết gọi 911 ngay lập tức. Chỉ có 18 phần trăm aced cuộc khảo sát.

  Cải thiện theo thời gian

  Khảo sát quốc tế tìm ra tình trạng tương tự. Một tài liệu trong các Tạp chí Quốc tế Stroke nhìn 22 nghiên cứu được xuất bản. Tất cả thấy tốt hơn đột quỵ cao nhận thức triệu chứng ở phụ nữ, nhưng được gọi là kiến thức ở cả hai giới "tối ưu".

  Tuy nhiên, kiến thức được mở rộng. Năm 1995 , Viện Quốc gia về Rối loạn thần kinh và đột quỵ, một chi nhánh của Viện Y tế quốc gia, khảo sát hộ gia đình xung quanh Cincinnati. Năm mươi bảy phần trăm số người được hỏi có thể nêu tên ít nhất một triệu chứng của đột quỵ. Năm 2000, con số này đã lên đến 70 phần trăm.

  Áp dụng kiến thức của bạn

  Nó giúp để biết những năm dấu hiệu điển hình của một cơn đột quỵ do đó bạn có thể giúp đỡ người khác. Thời gian thụ thaiNếu bạn quan sát một người nào đó gặp nạn, bạn sẽ có thể giúp đỡ, ngay cả khi họ không thể truyền đạt những gì họ đang trải qua.

  Một cuộc đua đến bệnh viện có thể chứng minh tiết kiệm cuộc sống, vì vậy đừng bỏ qua ngay cả những triệu chứng nhẹ có vẻ như nhìn đôi, thả phím của bạn nhiều lần, trục trặc, hoặc đau chân