Toàn Quốc Các yếu tố căn bản tạo lên máy tính Workstation (P2)

Thảo luận trong 'Máy tính xách tay (Laptop)' bắt đầu bởi huyluu01, 29/8/16.

Lượt xem: 40

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  207
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  d. Graphic card.
  Đối với những ứng dụng chạy trên máy trạm workstation Card đồ họa là một linh kiện vô cùng quan trọng. Có thể chia chừng độ đòi hỏi sức mạnh đồ họa của những ứng dụng này thành 4 cấp : Midrange 3D, Professional 2D, High-end 3D và Entry 3D, những giải pháp chuyên nghiệp về đồ họa này đc sản xuất bởi hai nhà sinh sản lớn là NVIDIA và AMD.

  [​IMG]

  Gần đây AMD cũng bắt đầu quay trở lại và tung ra một loạt sản phẩm FirePro mới tranh đua với NVIDIA trong cả bốn phân khúc, mặc dù những năm trước NVIDIA có vẻ chiếm điểm mạnh hơn với dòng hàng hóa sản phẩm nổi danh Quadro. Dù rằng dùng chung GPU với 1 số dòng card đồ họa phổ biến nhưng một số card đồ họa chuyên nghiệp này trình điều khiển đc viết khác hoàn toàn và được rà cũng như tuyệt vời hóa trên từng hệ thống đồ họa độc lập để mang đến hiệu quả tuyệt đối cho người dùng.
  Việc dùng 1 số thiết bị nhận xét năng suất card đồ họa rộng khắp sẽ ko thể phản ánh đúng sức mạnh của vài card màn hình chuyên nghiệp cũng chính vì điều này. Và dĩ nhiên, 1 số dòng card màn hình phổ quát dù cao cấp nhưng chẳng thể cho ra kết quả như dòng card màn hình chuyên nghiệp đã làm. Để mô phỏng công đoạn điền đầy khuôn của dòng nhựa lỏng bằng phần mềm Moldex3D người viết bài đã từng dùng workstation HP Z600 với card đồ họa NVIDIA Quadro 2000. So với khi sử dụng các card màn hình phổ quát kết quả khác biệt hoàn toàn. Với card NVIDIA Quadro 2000, hình ảnh dòng nhựa rất mịn và chảy thường xuyên đều đặn không hề bị giựt, ngắt quãng. với một vài card màn hình phổ thông chưa hề làm đc điều đó, dù chúng cũng có khả năng tạo ra 1 số hình ảnh lửa cháy, nước chảy khôn xiết mượt mà trong game.
  e.Thành phần của Workstation p2 là ổ cứng.
  Vì để phục vụ việc làm nên hai yêu cầu căn bản của ổ cứng trong workstation là lưu giữ an toàn và truy xuất nhanh. Hai yêu cầu này được đáp ứng bằng cách gắn từ hai ổ cứng trở lên và cấu hình RAID cho chúng. Tùy theo thuộc tính việc làm, người sử dụng có khả năng cấu hình RAID 0 để tăng tốc truy xuất dữ liệu; cấu hình RAID 1 để tạo bản sao lưu dự phòng hoặc phối kết hợp cả hai (RAID 10) để có đc cả hai ưu thế nói trên. Đều tích hợp sẵn chipset tương trợ các kiểu RAID thường nhật như RAID 0,1,10,5 là một số mainboard dành cho workstation.
  Đầu tư thêm card RAID của 1 vài hãng khác như Adaptec nếu như muốn tăng cường hiệu quả là điều người dùng có khả năng làm.
  f. Màn hình.
  Với một số chuẩn kết nối thường gặp như VGA/DVI/Display port đi kèm theo với 1 vài workstation thường là một màn hình LCD có kích tấc từ 19” đến 24” ở dạng thông thường hoặc dạng wide screen. Người dùng có thể mua sắm thêm một màn hình thứ hai nếu như cần mở mang chỗ làm việc hoặc làm việc với nhiều phần mềm. Thảy những card đồ họa chuyên nghiệp đều giúp xuất biểu hiện ra nhiều màn hình và giá của một màn hình LCD cũng không quá đắt so với quơ uổng đầu tư cho một workstation. Người dùng cần xem lại số lượng cổng xuất chứng cớ trên card đồ họa trước khi mua, và mua thêm adapter thay đổi nếu như cần thiết.
  ++++>>>>>>>>>>>> Xem thêm: máy tính cho đồ họa
  g. Thành phần của Workstation p2 là bàn phím và chuột.
  Hai trang thiết bị này ko có đề nghị đặc biệt. Các vận dụng CAD/CAM/CAE phần lớn đều làm việc tốt với bàn phím bình thường và một con chuột 3 nút với nút cuộn (scroll) ở giữa. Ngoài chuột truyền thống, người sử dụng có khả năng chọn một trang thiết bị khác để tăng cường sự linh hoạt lúc làm việc, đó chính là 3DConnexion. Ưu điểm trổi của phương tiện này là có khả năng vừa xoay vừa phóng to/thu nhỏ một số đối tượng trợ giúp người sử dụng quan sát chúng tiện dụng hơn. Giá của 3DConnexion khoảng 50USD – 300USD tùy tính năng và chất lượng. Đối với 1 số nhà thiết kế, đồ họa Mouse 3d là 1 sự lựa chọn tuyệt vời.
Similar Threads: Các yếu
Diễn đàn Tiêu đề Date
Máy tính xách tay (Laptop) Máy tính hp workstation - Sự lựa chọn số một cho các bạn 7/10/16
Máy tính xách tay (Laptop) Các điểm mạnh của dòng máy vi tính WorkStation chất lượng 7/10/16
Máy tính xách tay (Laptop) Các ấn tượng trên laptop cũ giá rẻ 4 triệu E1-571 Aspire 23/9/16
Máy tính xách tay (Laptop) Cách kiểm tra máy tính laptop cũ Dell trước lúc mua 27/8/16
Máy tính xách tay (Laptop) Các nguyên nhân các bạn nên máy tính xách tay Dell cũ 25/8/16