Các việc liên quan đến nhà cửa nhất thiết phải kiêng tháng cô hồn

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi Binhboong92, 8/8/16.

Lượt xem: 27

 1. Binhboong92

  Binhboong92 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/7/16
  Bài viết:
  40
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Theo dân gian, tháng 7 âm lịch thường được gọi là tháng “cô hồn”, tháng không đem lại may mắn. Do đó người dân từ xưa đã có quan niệm tránh làm các việc lớn trong tháng 7, trong đó có nhiều việc tác động đến nhà cửa Chung Cư Thanh Hà.

  Dù cuộc sống đương đại đã có nhiều đổi thay, nhưng nhiều người vẫn giữ quan niệm kiêng làm những việc lớn như động thổ làm nhà, mua nhà mới, chuyển nhà hay sửa nhà… trong tháng 7 âm lịch. Điều này cũng xuất hành từ tâm lý “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

  [​IMG]

  Việc mua nhà đối với nhiều người là chuyện trọng đại, là khối tài sản rất lớn và thúc đẩy tới cuộc sống sau này. Chính thành thử, thường khi mua nhà nhiều người vẫn muốn chọn ngày tốt lành để ký giao kèo. ngoài ra, vào tháng 7 âm lịch, những việc lớn như nhà vẫn thường khiến nhiều người băn khoăn vì kiêng tháng cô hồn.

  Dân gian vẫn quan niệm, các vong hồn khi được thả ra sẽ khuấy rối các công việc của con người, theo đó, nếu làm những việc lớn như mua nhà... đều phải kiêng kỵ. Nếu thực hành sẽ không được hanh thông và gặp phải nhiều rủi ro.

  Trong quan niệm của người Việt từ xưa thường hạn chế chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch. Vì trong tháng 7 âm lịch hàng năm có tiết Vu Lan với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là thời khắc giao thoa giữa linh tính người đã khuất và người trên trần gian.biệt thự thanh hà cienco 5 hà đông

  Theo phong thủy địa ốc, với những người kinh doanh Bất động sản nước nhà, thường hiểu rõ rằng: "chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của tiên nhân ta "Trần sao Âm vậy”. vì thế trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

  Động thổ, sửa nhà cũng là những việc lớn mà nhiều người thường kiêng vào thời điểm tháng 7 âm lịch. Ngoài quan niệm sợ việc lớn không thành trong tháng có nhiều âm khí thì thời tiết trong tháng 7 cũng là một trong những nguyên do chính để nhiều người tránh sửa, động thổ nhà.

  Tháng 7 Âm lịch hay còn gọi là tháng Ngâu là khoảng thời gian có mưa nhiều nhất trong năm. bởi thế, những việc lớn như động thổ, đào móng hay đổ mái nhà khi gặp mưa xuống sẽ khiến gia chủ rất khó nhọc. Mưa nhiều còn gây liên quan rất lớn đến quá trình thi công.Chung cư Cửa Tiền thành Phố Vinh

  Ngoài những ỉ eo thúc đẩy đến nhà cửa nói trên, tháng 7 âm lịch còn là tháng nhiều người kiêng mua xe, cưới hỏi...Tuy nhiên, những điều kiêng trị trong tháng cô hồn đều là những tín ngưỡng dân gian mà không ai hay một ngành khoa học nào có thể kiểm chứng đúng sai. bên cạnh đó, việc eo sèo cũng chỉ mang thuộc tính tương đối.

  Mộc Lan (Tổng Hợp)Theo Trí thức trẻ