1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các vấn đề thường gặp khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thảo luận trong 'Việc Làm' bắt đầu bởi anhlamgame, 24/3/16.

Lượt xem: 47

 1. anhlamgame

  anhlamgame Thành Viên Mới

  Tham gia:
  5/10/15
  Bài viết:
  249
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Thị trường xuat khau lao dong Nhat Ban – tuyển dụng thực tập sinh kỹ năng đi làm việc tại Nhật có hướng lương là chương trình có quy định khe khắt, kéo dài, nhưng có nhiều hấp dẫn nên tạo khe hở cho lừa đảo xuất khẩu cần lao. Phần lớn những sai trái của người cần lao muốn đi Nhật đều đến từ sự thiếu hiểu biết và nóng vội muốn đi nhanh và phí tổn thấp.

  [​IMG]

  Bị lừa đi XKLĐ Nhật bản

  Bắt đầu tìm hiểu đi XKLĐ Nhật bản, điều trước nhất các bạn nghĩ đến là cong ty xuat khau lao dong Nhat Ban nào uy tín để mình có thể tham gia,hoài đi xuất khẩu cần lao là bao lăm, đi làm công việc gì, thời gian, thu nhập thế nào?

  Thông thường người cần lao vẫn dựa vào uy tín của những người đã đi rồi giới thiệu mà không thực thụ quan hoài lắm đến thương hiệu công ty, độ uy tín, chất lượng thế nào? Các bạn hay quan tâm là phí xuất cảnh ở đâu rẻ nhất, Công ty nào cam kết đi nhanh nhất? Công việc hay đơn hàng nào lương cao nhất? Việc làm thêm nhiều hay ít? Thậm chí có bạn chỉ xem công việc nào nhẹ nhàng thu nhập cao mới đi. Nếu chỉ đặt các tiêu chí đó lên trước thì các bạn rất khó tuyển lựa được chỗ nào hiệp để đi, và rất dễ bị cung cấp thông báo sai dẫn đến thất vọng khi thực tại làm việc, hoặc bỏ dở, chịu phạt tiền, hoặc đơn giản là bị các tổ chức cá nhân chủ nghĩa trung gian lường đảo khi đánh đúng tâm lý của các bạn lao động.

  Các bạn cần lưu ý rằng chế độ thu nhập và quy trình tuyển dụng thuc tap sinh Nhat Ban thường được quy định sẵn và đối tác tuyển dụng Nhật chẳng thể làm trái quy định. Các bạn cũng nên biết rằng Công ty xuất khẩu cần lao nào cũng muốn có thể đưa lao mình đi nhanh nhất để có thể thu phí dịch vụ, học viên không đi được thì công ty cũng sẽ bị thiệt hại về tài chính và thương hiệu. Đó là bài toán kinh dinh, qua đó các bạn có thể thấy đi Nhật không hẳn dễ dàng và nếu ai đó tư vấn rằng đi Nhật dễ, điều gì cũng có thể “chạy” được thì cần phải cảnh giác.

  Đặc thù của thị trường thu nhận thực tập sinh kỹ năng Nhật bản

  Đi làm việc tại Nhật Bản theo diện TTS kỹ năng so với các thị trường XKLĐ khác thực tại khá đảm bảo cho các bạn cần lao. Sang Nhật bản làm việc là các bạn sẽ được trả lương và các chế độ ngoài lương theo đúng hơp đồng và theo quy định của Luật cần lao Nhật bản. Tỷ lệ bị sa thải, trục xuất về nước khá thấp trừ những lao động vi phạm kỷ luật, trộm cắp, đánh nhau, bỏ trốn ra làm việc phạm pháp. thi thoảng cũng có khả năng công ty hấp thu cần lao Nhật bản bị thua lỗ hay vỡ nợ, nhưng với trường hợp này các bạn TTS luôn được Công ty Nhật cũng như Công ty xuất khẩu cần lao VN bồi hoàn thỏa đáng, hoặc được nghiệp đoàn Nhật bản cố trí công việc hao hao tại các nhà máy công ty Nhật bản khác mà không phải về nước.

  Quy trình tuyển dung xuất khẩu lao động đi Nhật Bản nói chung dài và phức tạp hơn so với tuyển dụng cần lao đi các nước khác nên thường phù hợp với các cần lao trẻ, các lao động lớn tuổi nên chọn đơn hàng phù hợp với mình mà không nên đòi hỏi quá cao sẽ dẫn đến lâu xuất cảnh thậm chí hết tuổi đi Nhật. hiện thời nam cần lao có thể đi Nhật đến 37 tuổi, nữ thì cao hơn. Với các bạn trẻ thì thay vì đi học cao đẳng hay đại học với phí tổn tốn kém hàng trăm triệu đồng, việc lựa chọn đi Nhật để có tài chính và kinh nghiệm nghề nghiệp, thậm chí sau đó đủ vốn và kiến thức để đi tiếp du học là một tuyển lựa sáng suốt.

  Triển vọng thị trường lao động Nhật Bản 2016

  Năm 2015 đã là một năm thành công của các doanh nghiệp phái cử lao động – thực tập sinh đi Nhật với số lượng tăng vọt, điều kiện tuyển dễ dàng hơn , và thành công với nhiều cần lao khi hoài đi XKLĐ Nhật thấp hơn hẳn mọi năm. tiêu biểu như tại TT tiếng Nhật Minanotame – Coalimex có uổng xuất cảnh đi Nhật chỉ trên 100 triệu đồng đã được nhiều bạn trẻ chọn lọc cũng như giới thiệu cho người quen của mình đi Nhật.

  Năm 2016 sẽ là năm tiếp kiến phát triển cả về số lượng và chất lượng lao động đi Nhật bản khi ngày càng có nhiều sự cạnh tranh giữa các công ty phái cử lao động và người được hưởng lợi nhiều nhất chính là các bạn cần lao và đối tác hấp thụ dùng cần lao phía Nhật bản.