1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các ứng dụng của solidwork trong thực tế (P1)

Thảo luận trong 'Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại' bắt đầu bởi huyluu01, 30/6/16.

Lượt xem: 41

 1. huyluu01

  huyluu01 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  18/6/16
  Bài viết:
  191
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Một vài vai trò nổi bật và tiên ích của solidwork (P1)
  Thật ko thể hình dung và tha thứ cho một ai đấy nói rằng: Tôi là dân cơ khí chế tạo máy nhưng mà lại tôi chưa nghe tới phần mềm Solidworks bao giờ? Tôi thậm chí còn chưa biết nó sử dụng để làm gì?

  [​IMG]
  Đối với riêng tôi – Đã từng là sinh viên ngành cơ khí chế tạo máy tại trường Đại học công nghiệp Hà Nội thì tôi sẽ nói thẳng ra rằng: nếu như bạn là người như vậy thì các bạn ko nên bao giờ nói với các bạn rằng mình là dân cơ khí chế tạo máy và nhỡ may bạn đã từng là sinh viên tại trường Đại học công nghiệp hà nội thì thôi xin bạn không nên đem mình ra khoe như thế và tôi cũng không biết người khác sẽ phản ứng như thế nào. Tại sao ư? Chỉ đơn giản là vì: Trường chúng tôi tuy lên Đại học mới đc 5 năm kinh nghiệm quản lý cũng như kinh nghiệm giảng dạy có thể chưa bằng một số trường khác nhưng mà về việc ứng dụng công nghệ mới mà nhất là công nghệ CAD/CAE/CAM/CNC thì chúng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thấp kém nếu không muốn nói là ít ngôi trường nào tại Hà Nội có khả năng bì được.
  Quay trở lại phần mềm SolidWorks mà tôi muốn mô tả với 1 số bạn. Thật ra mà nói thì phần mềm này đc viết bởi một nhóm kỹ sư thiết kế người Pháp nhưng mà lại sau đấy lại bị một công ty của Hoa Kì mua bản quyền và thực tế thì bây giờ Solidworks đang thuộc sở hữu của hãng phần mềm nức danh Desaul System.
  Solidworks đc du nhập vào nước Việt Nam với phiên bản 2003 và cho đến nay với phiên bản 2010 nhưng mà lại nó đc thế giới biết đến từ phiên bản 1998. Phần mềm này đã tăng trưởng đồ sộ về thư viện cơ khí và phần mềm này ko 1 vài dành cho một số xí nghiệp cơ khí nữa mà lại còn dành cho một số ngành khác như: đường ống, kiến trúc, bày trí nội thất, nước Mỹ thuật ….
  Về đặc tính thiết kế thì phần mềm này có những những công dụng như sau:
  1 – Xây dựng mô hình khối 3D:
  1 vài khối được xây dựng trên cơ sở công nghệ parametric, mô hình hóa.
  tính năng báo lỗi giúp đỡ người dùng dễ dàng nhận ra lỗi lúc thực hiện lệnh.
  Bảng FeatureManager design tree cho phép ta xem một số đối tượng vừa tạo và có thể thay đổi thứ tự thực hiện những lệnh.
  một số lệnh mang tính trực quan làm cho người dùng dễ nhớ.
  Dữ liệu đc liên thông giữa vài môi trường hỗ trợ cập nhật nhanh sự chuyển đổi của vài môi trường.
  Với 1 vài đặc tính thiết kế ích lợi giúp đỡ người dùng thiết kế một cách có hiệu suất một bản vẽ kỹ thuật:
  Hệ thống quản lý kích thước và ràng buộc trong môi trường vẽ phát giúp đỡ người dùng tạo một vài biên dang một cách thuận lợi và giảm thiểu đc các lỗi khi tạo biên dạng.
  Công cụ hiệu chỉnh sử dụng cực kỳ thuận tiện hỗ trợ ta có thể hiệu chỉnh vài đối tượng một cách mau lẹ.

  Mặt khác 1 số phiên bản mới của phần mềm này cũng cho phép chúng ta thiết kế khuôn một cách thuận lợi và tiện lợi hơn.
  2 – Lắp ráp 1 vài chi tiết nhỏ thành một cụm chi tiết:
  Việc lắp ráp 1 vài khía cạnh đơn thành một cụm khía cạnh hoặc là thành một cụm máy cho phép chúng ta hình dung ra được kết cấu của một bộ phần máy hoàn chỉnh. việc đó hết sức có lợi cho vài nhà làm giáo dục bởi lẽ: Việc nói miệng là hết sức khó hiểu và sinh viên hoàn toàn ko thể 100% đều hình dung ra đc nhưng lại lúc có bản vẽ ở dạng lắp ráp như thế này thì ông nào đó đang ngồi học mà buồn ngủ cũng cứ phải vểnh tai lên mà nghe giảng bài.

  ++++++++ Tìm hiểu: MBD
  Điều này ko chỉ lợi cho một số giảng viên mà lại còn các bạn học sinh, sinh viên trong công tác làm đồ án hoặc là bài tập lớn. Những công cụ lắp ráp trong phần mềm này vô cùng thân thiện và dễ dùng đối với 1 vài người mới và đã sử dụng quen Do đó cho phép sinh viên hình dung nên quy trình kỹ thuật lắp ráp các khía cạnh máy trong thực tế một cách nhanh lẹ và dễ dàng.
Similar Threads: Các ứng
Diễn đàn Tiêu đề Date
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Hướng dẫn cách thay màn hình cảm ứng iPad Đà Nẵng tại nhà 6/12/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Xem sơ lược sẽ biết một vài cách thay mới pin samsung galaxy s6 24/8/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Người dùng có biết cách dùng điện thoại đúng cách chưa? 28/7/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Những cách đơn giản tránh nghiện smartphone 28/7/16
Linh Kiện và Dịch Vụ Điện Thoại Cùng tìm hiểu các ứng dụng chụp hình hay cho iphone 25/7/16