1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các triệu chứng của bệnh ung thư buồng trứng

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi lienlien9xbg, 22/2/16.

Lượt xem: 48

 1. lienlien9xbg

  lienlien9xbg Thành Viên Mới

  Tham gia:
  7/9/15
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  bác sỹ
  Nơi ở:
  hà nội
  Ung thư buồng trứng là bà bầu nên ăn gìung thư hình thành trong buồng trứng. Ung thư phát triển khi các tế bào đột biến và bắt đầu phát triển một cách bất thường. Cuối cùng, các tế bào bắt đầu nhân lên với tốc độ nhanh và tạo thành một khối u. Nếu không được phát hiện sớm, ung thư có thể lan ra ngoài buồng trứng để phần còn lại của cơ quan sinh sản và xa hơn nữa.

  Nó không rõ ràng chính xác những gì gây ra bệnh ung thư buồng trứng. Nhưng, có một số yếu tố làm cho bạn nhiều hơn hoặc ít có khả năng phát triển bệnh. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng có một trong các yếu tố nguy cơ không có nghĩa là bạn sẽ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Mặt khác, một số phụ nữ bị ung thư buồng trứng, mặc dù họ đã không biết đến các yếu tố nguy cơ.

  Theo Hiệp hội Ung thư Mỹ (ACS), rủi ro cuộc đời của một người phụ nữ bị ung thư buồng trứng là dưới 2 phần trăm.

  Các loại ung thư buồng trứng

  Có một số loại ung thư buồng trứng. Theo Mayo Clinic , 90 phần trăm của bệnh ung thư buồng trứng là khối u biểu mô. Những khối u bắt đầu trong một lớp mô bên ngoài buồng trứng. Các khối u mô đệm hình thành trong các tế bào nội tiết tố sản xuất của buồng trứng.

  Khoảng 7 phần trăm bệnh ung thư buồng trứng là khối u mô đệm, thường được chẩn đoán ở giai đoạn sớm. u tế bào mầm được bắt đầu của họ trong các tế bào sản xuất trứng. Điều này loại hiếm của ung thư buồng trứng thường được chẩn đoán ở phụ nữ trẻ.

  Phần 3 của 8: Di truyền học

  Có gì trong gen của bạn?

  Cơ hội phát triển ung thư buồng trứng từ những khối u biểu mô là cao hơn nếu bạn có tiền sử gia đình ung thư buồng trứng, ung thư vú, ung thư đại trực tràng. Nguy cơ lớn hơn nếu bạn có một người mẹ, chị gái, hay con gái, người đã bị ung thư buồng trứng, nhưng nguy cơ của bạn cũng có thể được gắn vào phía cha của gia đình. dấu hiệu nhận biết có thaiĐiều này là do khoảng 5 đến 10 phần trăm của bệnh ung thư buồng trứng đến từ đột biến gen di truyền, theo ACS .

  Đột biến gen BRCA1 và BRCA2 có liên quan đến bệnh ung thư buồng trứng, cũng như ung thư vú, ung thư phúc mạc tiểu học, và ung thư ống dẫn trứng. đột biến gen BRCA cũng làm tăng nguy cơ của tuyến tụy và tuyến tiền liệt ung thư. Với một đột biến BRCA1, nguy đời của ung thư buồng trứng là từ 35 đến 70 phần trăm. Với một đột biến gen BRCA2, rủi ro suốt đời là từ 10 đến 30 phần trăm đến 70 tuổi.

  Một số gen khác có thể làm tăng khả năng bị ung thư buồng trứng bao gồm PTEN, STK11, và MUTYH. Bạn không thể làm bất cứ điều gì về gen của bạn, nhưng nếu bạn có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư buồng trứng, thảo luận về ưu và nhược điểm của việc xét nghiệm gen với bác sĩ của bạn.

  Phần 4 của 8: Lịch sử

  Tại sao lịch sử y tế cá nhân Matters

  lịch sử y tế cũng đóng một vai trò trong nguy cơ. Ví dụ, bạn đang ở một gia tăng nguy cơ ung thư buồng trứng nếu bạn đã bị ung thư vú. rủi ro mà thậm chí còn cao hơn nếu bạn cũng có một lịch sử gia đình ung thư vú.

  Các điều kiện khác có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng bao gồm:

  endometriosis, một căn bệnh trong đó tế bào lót tử cung phát triển ở một nơi khác

  Hội chứng buồng trứng đa nang, rối loạn hệ thống nội tiết

  hội chứng khối u hamartoma PTEN, một nhóm các rối loạn do đột biến gen

  ung thư ruột kết nonpolyposis di truyền, do nhiều gien giống nhau làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng ngày dự sinhlồng ruột non, gây ra bởi đột biến ở gen STK11

  polyposis MUTYH liên quan, gây ra bởi đột biến ở gen MUTYH

  Hãy cho bác sĩ của bạn nếu bạn đã từng được chẩn đoán với bất kỳ các điều kiện.