1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các thiết bị mới của Apple sẽ hỗ trợ cảm ứng không cần chạm

Thảo luận trong 'Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi duonggallardo, 28/12/13.

Lượt xem: 159

 1. duonggallardo

  duonggallardo Thành Viên Mới

  Tham gia:
  13/11/13
  Bài viết:
  296
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Nơi ở:
  thanh long
  Hai bằng sáng chế mới vừa được cấp phép của Apple có thể thay đổi hoàn toàn cách người dùng tương tác với màn hình cảm ứng trên các thiết bị chạy iOS.tai ola cho dien thoai
  Theo một báo cáo gần đây của Apple Insider, Apple vừa được cấp phép hai bằng sáng chế, bao gồm công nghệ màn hình cảm ứng không cần chạm và tính năng theo dõi nhịp tim của người dùng thông qua thiết bị di động.
  Bằng sáng chế đầu tiên được đánh giá là đặc biệt thú vị. Màn hình cảm ứng của thiết bị có thể thực hiện các lệnh mà không cần người dùng phải chạm tay vào màn hình. Hay nói cách khác, đây là công nghệ "cảm ứng không cần chạm" từng xuất hiện trên một số thiết bị di động như Xperia Sola, Galaxy Note (có hỗ trợ từ bút cảm ứng S-Pen).

  [​IMG]

  Người dùng iPhone sẽ có thể tương tác với màn hình cảm ứng theo một cách mới. Ảnh: Dương Gallardo


  Tuy nhiên, tính năng này cần được cải thiện để tránh tạo cảm giác khó chịu cho người dùng, vì khi đó trên màn hình sẽ xuất hiện cùng lúc 2 điểm cảm ứng, một điểm từ công nghệ không chạm và một điểm chạm bất kì trên màn hình. Ngoài ra, khi đang sử dụng tính năng cảm ứng không chạm, người dùng lỡ để ngón tay chạm vào màn hình cảm ứng thì thiết bị sẽ không xác định được.Tai game top eleven

  Để giải quyết vấn đề này, bằng sáng chế cũng đưa ra nhiều mô tả khác nhau để xác định nguồn tương tác với màn hình là cảm ứng thông thường hay các lệnh đặc biệt. Một trong số đó là màn hình có thể xác định được chính xác nguồn tương tác dựa trên kích thước, khoảng cách, và hình dạng của đối tượng.


  [​IMG]
  Các kĩ sư Apple cần cải thiện nhiều cho công nghệ cảm ứng không chạm. Ảnh: Dương Gallardo

  Tất nhiên, màn hình cảm ứng không chạm không phải là mới. Samsung từng "chào hàng" tính năng này trong chiếc điện thoại mới nhất của hãng là Galaxy S4, cho phép người dùng xem trước email và trả lời các cuộc gọi điện thoại mà không cần chạm màn hình.
  Bằng sáng chế thứ hai mô tả về một công cụ theo dõi nhịp tim được tích hợp vào trong các thiết bị. Màn hình của thiết bị lúc này sẽ giống như một máy điện tâm đồ và có thể dùng để xác nhận hoặc phát hiện tâm trạng của người dùng.Game online cho android

  Apple dường như tỏ ra rất quan tâm đến các công nghệ liên quan đến sinh trắc học. Gần đây nhất, hãng đã tích hợp tính năng bảo mật vân tay (Touch ID) vào trong iPhone 5S. Apple có thể sử dụng tính năng đo nhịp tim này như một sự thay thế hoặc nâng cấp từ Touch ID. Và nếu Apple đã lên kế hoạch ra mắt iWatch trong thời gian tới, tính năng hữu ích vừa được cấp phép này chắc chắn sẽ trở nên hữu ích.