1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các thắc mắc có lợi cho sức khoẻ người già

Thảo luận trong 'Trò chuyện linh tinh' bắt đầu bởi HoangAnhlcvn, 29/3/14.

Lượt xem: 130

  1. HoangAnhlcvn

    HoangAnhlcvn Thành Viên Mới

    Tham gia:
    28/2/14
    Bài viết:
    38
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    0
    Nơi ở:
    Long An
    Nhiều người lo âu quá đến mức quá kiêng khem dẫn đến cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Vậy người cao tuổi nên lựa chọn những thức ăn thế nào cho hợp?



    [​IMG]


    Đây là nhóm thức ăn được khuyến cáo cần thiết dùng cho nhiều bệnh mạn tính đang có xu hướng gia tăng như tim mạch, tăng áp huyết, vữa xơ động mạch, đái tháo đường, béo phì, rối loạn lipid… thảy các chế độ điều trị không dùng thuốc cho những bệnh nhân này đều đề cập đến dinh dưỡng giàu chất xơ.

    Trong đó các chuyên gia cũng chú trọng nhiều hơn đến chất xơ có trong sản phẩm thiên nhiên hơn là chất xơ có trong các thức ăn chế biến sẵn. Rau quả tươi, nhất là những rau màu xanh thẫm như cải xanh, súp lơ… đều giàu chất xơ. Không chỉ có tác dụng ngăn chặn tăng đường huyết sau ăn, ổn định huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, kiểm soát cholesterol, triglycerid… mà chất xơ còn hết sức quan yếu cho người mắc các bệnh đường tiêu hoá như táo bón, trĩ, dự phòng ung thư đại tràng, chống táo bón, giúp vi khuẩn đường ruột thăng bằng.

    Bổ sung các vi chất bằng thức ăn

    Hiện là nhóm thức ăn chức năng phổ thông nhất. Việc bổ sung vi chất có tính toàn cầu như bổ sung iốt, sắt, vitamin A vào thực phẩm đã có tác dụng phòng được các bệnh bướu cổ, thiếu máu thiếu sắt, nguy cơ mù loà do thiếu vitamin A. Nhiều nhà nước đã có chủ trương bổ sung iốt vào muối ăn, sắt vào gia vị, vitamin A vào đường. Thức ăn được bổ sung vitamin, khoáng vật nhiều là bột mì, gạo, muối, bột trẻ em, sữa, nước uống, gia vị, đường. Nước trái cây là thức uống được khuyến nghị bổ sung các nhu cầu về vitamin C, E, beta – caroten. Sữa có bổ sung acid folic, vitamin và khoáng vật cho nữ giới có thai cũng được sử dụng ở nhiều nước. Thực phẩm có bổ sung canxi, vitamin D cho người già, phụ nữ mãn kinh ngừa loãng xương.

    tìm acid béo cần yếu

    DHA (Docosaheaenoic acid) và ARA (Arachidonic acid) là những thành phần acid béo cần yếu, có nhiều trong dầu thực vật, dầu cá, dầu đậu nành, là thành phần quan trọng của màng tế bào, thành phần quan trọng của não và võng mạc. Đây là những acid béo rất cần thiết cho sức khỏe con người, đặc biệt là người già và trẻ em.

    Việc đảm bảo sức khoẻ không chỉ có một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học mà còn phải có sự phối hợp tập tành cơ thể hằng ngày và một tinh thần thoải mái.

    Phòng ngừa và chữa trị táo bón qua thực phẩm

    Táo bón là chứng bệnh gây nhiều “đau khổ” ở người già, nhiều cụ “ôm” nhà vệ sinh hàng giờ đồng hồ mà vẫn bó tay, việc dùng các thuốc chống táo bón liên tục thực sự không có lợi. thành ra bên cạnh việc uống đủ 1,5 lít nước/ngày người già cần biết cách buồng căn bệnh này bằng thực phẩm.

    Các thực phẩm có tác dụng gian táo bón là nhóm thức ăn có bổ sung vi sinh vật sống có lợi cho thân, làm thăng bằng vi khuẩn đường ruột, làm tăng cường miễn dịch ở niêm mạc ruột và miễn nhiễm hệ thống, cải thiện dinh dưỡng, giảm nhiễm khuẩn đường tiêu hoá, tiêu cabonhydrat, chống táo bón, chống dị ứng, giảm cholesterol máu, chống sinh u, tăng thu nhận canxi, tăng cường sự tổng hợp vitamin do vi khuẩn đường ruột.

    QC: chuyên bán buôn vài sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng và uy tín Morinda Tahitian Noni nước ép trái nhàu Morinda Tahitian Noni mỹ phẩm Nuskin sản phẩm Nuskin kem mủ trôm vĩnh tân công ty kem mủ trôm thiên tân



    Bình thường, đường ruột của cơ thể có trên 400 chủng vi khuẩn sinh sống, tạo ra một hệ vi khuẩn ruột. Hệ vi khuẩn ruột có thể chia thành hai nhóm: nhóm vi khuẩn có lợi, làm tăng cường sức khoẻ và nhóm vi khuẩn có thể gây bệnh. Bình thường, nhóm vi khuẩn có lợi chiếm ưu thế, chiếm đa số, có từ 106 đến 1.010 vi khuẩn/gam phân, còn nhóm vi khuẩn gây bệnh là nhóm thiểu số, chỉ có dưới 106 vi khuẩn/gam phân. Một khi nhóm vi khuẩn gây bệnh chiếm ưu thế hơn nhóm vi khuẩn có lợi thì sẽ gây bệnh cho thân thể. Vi khuẩn có lợi chính ở hệ vi khuẩn ruột là Lactobacilli và Bifidobacteria.

    Các vi khuẩn có lợi cho sức khoẻ có chức năng cạnh tranh không cho vi khuẩn gây bệnh định cư ở đường ruột, kích thích miễn nhiễm chống nhiễm khuẩn, giúp tiêu hoá và thu nạp thức ăn, tổng hợp một số vitamin nhóm B và vitamin K. Sữa chua là một đồ ăn có chứa lactobacillus./.
Similar Threads: Các thắc
Diễn đàn Tiêu đề Date
Trò chuyện linh tinh Hãy bắt đầu thử thách bằng cách thành lập công ty con cho mình 18/10/16
Trò chuyện linh tinh Trả lời thắc mắc về cách tính giá dịch vụ cho thuê xe lễ hội 20/8/16
Trò chuyện linh tinh Ôtô giá rẻ hơn nhờ cách tính phí mới Hôm qua, lúc 23:06
Trò chuyện linh tinh tiết lộ cách thức giảm béo nhanh chỉ 1 tuần với bí đao Hôm qua, lúc 22:35
Trò chuyện linh tinh Các tiêu phí cần phải chi trả khi người sử dụng muốn mua xe ô tô thế hệ Hôm qua, lúc 19:41