1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Toàn Quốc Các siêu thực phẩm có công dụng trị bệnh hiệu quả

Thảo luận trong 'Mẹ Và Bé' bắt đầu bởi huonghuong599, 23/2/16.

Lượt xem: 44

  1. huonghuong599

    huonghuong599 Thành Viên Mới

    Tham gia:
    7/1/16
    Bài viết:
    135
    Được thích:
    0
    Tín dụng:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Không những mang tới giá trị dinh dưỡng tuyệt vời, một số thực phẩm tiếp sau đây còn có thể phòng tránh và chữa các căn bệnh dễ mắc phải như cảm lạnh, ung thư, chống viêm, chống lão hóa.

    Bắp cải tím: Bắp cải tím chứa nhiều chất chống oxy hóa và có công dụng kháng viêm rất hiệu quả. Hàm lượng cao của chất polyphenol anthocyanin (dưỡng chất thực vật) quyết định màu sắc của bắp cải giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, thúc đẩy chức năng nhận thức và sức khỏe của não bộ, phòng tránh rối loạn chuyển hóa lipid của cholesterol "xấu" LDL, ngăn ngừa nhiều chứng ung thư. không chỉ thế, bắp cải tím còn chứa rất nhiều vitamin C, A giúp củng cố miễn dịch, giảm cân, khiến cho đẹp da…
    =>Tìm hiểu thêm về sốt viêm amidan

    [​IMG]

    Nho đỏ: Chúng ta đều biết rằng rượu vang đỏ và nho đỏ chứa chất resveratrol có thể hạn chế lão hóa tuyệt vời, nhưng trên thực tế chúng còn có những tác dụng hơn thế nữa. Resveratrol được cho rằng là có khả năng sẽ chống stress, ngăn chặn chứng viêm mạch máu và phòng tránh kết tụ tiểu cầu. Nên ăn nho đỏ mỗi ngày hoặc là uống một ly rượu vang, bạn sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh.

    Bí đỏ: Không những là một loại thực phẩm hoàn hảo của mùa thu/mùa đông, bí đỏ còn là một trong những loại thực phẩm có thể chữa trị hội chứng rất tốt, nhất là căn bệnh cúm và cảm lạnh thông thường. Chúng có chứa vitamin A, rất cần cho thị lực, sản sinh tế bào máu đỏ, củng cố bộ máy miễn dịch. Vitamin A tan trong chất béo bởi vậy cách tốt nhất để có thể thưởng thức bí đỏ trong mùa đông là nấu chúng với một chất béo lành mạnh như là dầu dừa hay dầu ô liu.
    => Tìm hiểu thêm về chi phí cắt bao quy đầu

    Cải Brussels: Cải Brussels cung cấp 240% nhu cầu vitamin K hàng ngày của bạn. Vitamin K là một loại chất béo hòa tan vitamin thiết yếu quan trọng giúp bạn nhanh chóng phục hồi tổn thương, tăng cường sức khỏe của xương, phòng vôi hóa trong động mạch. Có thể chế biến cải brussels bằng biện pháp nướng, hấp hay thêm vào một số món salad để thưởng thức.

    Hạt lựu: Hạt lựu cũng chính là 1 nguồn tuyệt vời của nhiều chất chống oxy hóa. Chúng được biết đến là rất có thể ngăn chặn oxy hóa cao gấp 2-3 lần trà xanh và rượu vang đỏ, có nghĩa là chúng có thể bảo vệ nhiều tế bào khỏi quá trình căng thẳng và một vài phản ứng oxy hóa dẫn đến già hóa sớm.

    Bạn cảm thấy ngứa cổ họng hay tắc ngạt mũi, cảm lạnh? Có thể cho thêm hành lá vào súp, salad, trà gừng hoặc là bánh khoai tây để giảm nhanh một số dấu hiệu khó chịu. Hành lá làm cơ thể đào thải chất độc ra ngoài cơ thể qua mồ hôi, đồng thời chúng có tính chống vi-rút và kháng khuẩn hiệu quả.

    Tỏi: Tỏi là một loại thuốc có tính kháng vi-rút, chống nấm, chống oxy hóa và kháng khuẩn rất tốt nhờ có hợp chất có tên allicin. Tỏi được dùng để đẩy lùi các độc tố và ký sinh trùng, giảm nhẹ sưng trong cơ thể. Cho thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày để khai thác tác dụng của nó.
    => Tham khảo thêm thông tin về đồng hồ cây

    Dưa chuột: Trong y học cổ truyền Trung Hoa, dưa chuột được biết tới với khả năng trị một sốbệnh lý hữu hiệu: ngoài việc giúp làm cho mát cơ thể, mà còn giúp loại bỏ độc tố, khiến sạch máu, củng cố sức khỏe tim, bôi trơn ruột và phổi, hạn chế sán dây. Ăn dưa chuột còn có thể giảm sưng, phù nề ở tay và chân, hạn chế trạng thái nhiễm khuẩn bàng quang.

    Hạt hướng dương: Giống như hạt lựu, hạt hướng dương có chứa canxi và magiê, vitamin E rất tốt đối với sức khỏe, làm cho đẹp da, ngăn ngừa mụn trứng cá. nhất là, hạt hướng dương làm hạ huyết áp và chống lại bệnh đau đầu, chóng mặt. Trong Đông y, hạt hướng dương còn giúp khắc phục một vài tình trạng đường ruột nguy hiểm như chứng bệnh lỵ hoặc giun sán.