Hà Nội Các quy tắc nênlàm để tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi quynhnt12a, 23/8/16.

Lượt xem: 20

 1. quynhnt12a

  quynhnt12a Thành Viên Mới

  Tham gia:
  6/8/16
  Bài viết:
  67
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Việc điều khiển xe oto an toàn phụ thuộc rất nhiều vào thao tác dùng ga và phanh. Việc đạp nhầm chân ga hay chăn phanh là cực kỳ gian nguy
  quy tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

  Để giúp lái xe khỏi đạp nhầm chân ga và chân phanh khi điều khiển xe oto. học lái xe ô tô 83 Group xin cung cấp với các bạn những quy tắc lái xe o to an toàn sau đây
  nguyên tắc tránh đạp nhầm chân ga, chân phanh

  Với các người học mới tham dự các khóa thi bằng lái xe b2, lỗi đạp nhầm chân phanh với chân ga rất hay gặp. bởi thế để giúp bạn một số có các thói quen điều khiển xe an toàn, trung tâm đào tạo lái xe 83 group xin giới thiệu tới cả nhà một vài quy tắc sau:
  01. Chân ko rời sàn xe

  • Việc đầu tiên bạn cần làm khi bước lên chiếc oto là hãy điều khiển ghế lái để có một tư thế ngồi đúng và dễ chịu nhất, Chân phanh và ga phỉa luôn nằm trong tầm đạp của chân. Giúp bạn không bị tê cứng chân đông thời, trong các trường hợp bất ngờ, người tài xế có thể kịp xử lý.
  • Để gót chân thẳng hàng với chân phanh, khi muốn dùng chân ga chỉ nên xoay cổ chân một góc 40 độ là có thể đạp tới chân ga và ngược lại.
  • ko được để gót chân của bạn rời sàn xe, chỉ dùng chân nên để đạp ga và phanh.
  02. Rời chân ga, rà chân phanh
  Một quy tắc khác giúp bạn tránh dùng nhầm chân phanh và chân ga. Khi bạn vừa nhấc chân ra khỏi chân phanh, ngay lập tức hãy đặt chân sang chân phanh và ngược lại. Thao tác này sẽ trở thành thòi quen cũng như giúp bạn đảm bảo kiểm soát được tốc độ
  Việc tập cho phiên bản thân thói quen này sẽ giúp bạn đạp phanh ngay khi có tình huống bắt ngờ yên cầu giảm tốc thay vì đạp nhầm chân ga.
  3. dùng số N hoặc P khi dừng xe
  Nhiều trường hợp lái xe oto, khi cho xe đỗ, dừng vẫn để nguyên số D kết hợp đạp phanh chân. Nếu trường hợp tài xế quên là mình đang dùng chân phanh và buông ra, đạp chân ga sẽ khiến xe hơi của bạn lao về phía trước, khi đó việc bạn “húc đít” xe khác là rất cao
  Hãy sử dụng số N hoặc số P để dừng xe sẽ giúp bạn tránh được lỗi trên
  4. Thao tác kéo phanh tay khi đỗ xe là cần thiết
  Một “ảo giác” là chiếc xe của bạn đang bị trôi khi bạn đang dừng xe là không bắt buộc ko có (các xe khác di chuyển, còn bạn đứng yên, khi bạn chọn điểm mốc là một số phương tiện xe khác).
  Khi có “ảo giác” này, một số tài xế điều khiển xe o to sẽ sử dụng chân ga để cho xe tiến lên. Để tránh tình trạng “ảo giác” này, các bạn hãy để ý dùng phanh tay để cam kết xe ko bị trôi.
  5. lựa chọn giầy dép thích hợp
  Việc đi giầy hay dép khi điều khiển xe oto cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thao tác lái oto của tài xế. Đi bốt cao thì cổ chân khó cử động. Nếu đi giầy cao gót, dép trờn tuột sẽ rất dễ thao tác trươt. Còn nếu đi chân trần, chân sẽ bị đau khi đạp phanh trên một số đoạn đường dài.
  06. Giữ bình tĩnh và tập trung điều khiển xe
  Tập trung điều khiển xe o to giúp bạn quan sát hiện đại tình hình giao thông, xử lý kịp thời với các trường hợp bất ngờ xảy ra. Bình tĩnh giúp bạn đưa ra được phương an giải quyết tinh huống hiện đại nhất. Tránh lỗi đạp chân phanh hay chân ga.
  Trên đây là các quy tắc giúp hình thành thói quen lái xe ô tô, dùng chân phanh và chân ga đúng phương pháp nhất. tham dự các khóa học lái xe tại trung tâm dạy học lái xe o to 83 uy tín, chất lượng bậc nhất khu vực Hà Nội. Chúc bạn điều khiển xe ô tô an toàn.