1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các quy tắc học tốt tiếng Nhật giao tiếp

Thảo luận trong 'Linh Tinh' bắt đầu bởi Hoanghieu123, 28/12/15.

Lượt xem: 78

 1. Hoanghieu123

  Hoanghieu123 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/12/15
  Bài viết:
  5
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Các quy tắc học tiếng Nhật hiệu quả

  nguồn bài viết :

  Mục đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ là giao tiếp, tức là nói chuyện được với người bản xứ , nghe-nói-đọc-viết được ngôn ngữ của họ .
  Khi chúng ta cứ chăm chăm học ngữ pháp không thôi thì sẽ rất khó khăn cho chúng ta khi nói chuyện, giao tiếp. Học nói không khó nếu chúng ta có một phương pháp học đúng đắn và khoa học.

  Sau đây là các bí quyết mà mình muốn chia sẻ tới các bạn nếu bạn muốn chinh phục được tiếng Nhật :
  Nguyên tắc 1: Nghe trước  Đây là một quy tắc rất hữu hiệu cho việc học nói. Đừng đọc sách, hãy nghe trước tiên, nghe tiếng Nhật mỗi ngày, nó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công trong việc học tiếng Nhật đó.
  Một quy tắc quan trọng nhất khi học bất cứ một ngôn ngữ nào đó là hãy học bằng tai, đừng học bằng mắt. Đó là lý do vì sao mà nhiều người ở trong môi trường toàn người Nhật, không cần học họ cũng dần dần tự nói và giao tiếp bằng tiếng Nhật đó.
  Hãy bỏ ra từ 2 – 3 tiếng để nghe tiếng Nhật mỗi ngày, có thể là những bài hát, những bộ phim hay những đoạn hội thoại tiếng Nhật của người bản xứ.

  Nguyên tắc 2: Học từ mới theo nhóm từ

  Khi học từ mới, tuyệt đối không được học theo các từ riêng lẻ, sẽ rất nhanh quên và khó áp dụng nhanh được các từ trong những cuộc nói chuyện. Khi gặp một từ mới, hãy đặt một câu hay nhóm từ dễ nhớ có chứa từ đó, khi ôn lại cũng ôn luôn theo nhóm từ đó. Khi đó sẽ giúp bạn nhớ nhanh hơn cũng như lâu hơn từ mới đó.
  xem thêm các nhóm từ mới thông dụng :
  Nguyên tắc 3: Không học ngữ pháp  Như đã nói ở trên, học ngữ pháp chỉ có thể giúp ta vượt qua các kỳ thi, còn nếu muốn học nói tốt, hãy tránh xa những quyển ngữ pháp, những cấu trúc rắc rối ra.
  Các cấu trúc, quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, còn muốn nói tiếng Nhật một cách trôi chảy, tự nhiên không cần suy nghĩ thì hãy dẹp hết các quy tắc đi, hãy học mà không nghĩ đến các cấu trúc ngữ pháp, việc nói của bạn sẽ được cải tiến rất nhanh đó.


  TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

  Địa chỉ: Cơ sở 1 Số 365 - Phố vọng - Đồng tâm -Hai Bà Trưng - Hà Nội
  Cơ sở 2: Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
  Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội

  Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88