1. Xin lưu Ý! Các thành viên vui lòng kiểm tra lại bài trùng lặp của mình và xóa chúng ngay khi đó. (Mỗi thành viên hãy dành 5 phút thời gian của mình để kiểm tra lại các lỗi đăng bài trùng lặp trước đây và xóa chúng khỏi diễn đàn). BQT xin được gửi lời cám ơn trân thành tới các thành viên!

Các phương pháp chữa trị viêm xoang cấp tính mãn tính

Thảo luận trong 'Thời Trang-Làm Đẹp' bắt đầu bởi thanhphuong95, 10/6/16.

Lượt xem: 25

 1. thanhphuong95

  thanhphuong95 Thành Viên Mới

  Tham gia:
  25/4/16
  Bài viết:
  131
  Được thích:
  0
  Tín dụng:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nếu bạn bị nghẹt mũi, áp lực trên khuôn mặt, ho và chảy nước mũi dày, có nhiều chất nhầy trong xoang mũi thường được gọi là viêm xoang. xoang là khoang rỗng trong xương gò má, quanh mắt và phía sau mũi. Chúng chứa chất nhầy, giúp làm ấm, làm ẩm và lọc không khí bạn hít thở. Khi một cái gì đó ngăn chặn các chất nhầy từ thoát bình thường, nhiễm trùng có thể xảy ra. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin về bệnh viêm xoang và các phương pháp chữa viêm xoang ở nhiều cấp độ như cấp tính, mãn tính... bài viết chỉ mang tính chất tham khảo nhé


  [​IMG]


  Chữa trị viêm xoang như thế nào


  Việc chữa trị viêm xoang phụ thuộc vào nguyên nhân, mức độ nghiêm trọng và thời gian của các triệu chứng.


  Đối với viêm xoang cấp tính

  lên đến 70% những người bị viêm xoang cấp tính phục mà không cần bất cứ loại thuốc theo quy định. Nếu nguyên nhân là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, điều trị bằng kháng sinh có thể rút ngắn thời gian viêm xoang cấp tính và cũng có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Các tùy chọn khác để điều trị bao gồm:

  • Thuốc thông mũi hoặc thuốc xịt mũi có thể giúp giảm các triệu chứng của bạn và thúc đẩy thoát nước của nhiễm trùng.
  • Nhiều người thấy nhẹ nhõm bằng cách sử dụng này công thức xoang mặn .
  • Nghỉ ngơi nhiều, và giữ cho cơ thể ngậm nước bằng cách uống vài ly nước một ngày.
  • Over-the-counter thuốc giảm đau như aspirin, acetaminophen (Tylenol, những người khác) hoặc ibuprofen (Advil, Motrin, những người khác) có thể có ích. Không được dùng aspirin cho trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Ngoài thuốc, một số người bị viêm xoang tìm cứu trợ bằng cách hít thở không khí nóng, ẩm, sử dụng gói nóng hay rửa lỗ mũi với một rửa mặn.

  Đối với viêm xoang mãn tính

  Viêm xoang mạn tính thường không gây ra do nhiễm trùng bởi vi khuẩn, vì vậy việc chữa trị viêm xoang với các kháng sinh thông thường không mang lại hiệu quả. Tránh các hoạt động và những nơi có thể làm nặng thêm các triệu chứng của bạn, đặc biệt nếu các triệu chứng liên quan đến dị ứng.


  thuốc xịt corticosteroid đường mũi có thể thích hợp cho viêm xoang tái phát, nhưng chỉ dưới sự chăm sóc của bác sĩ. Nếu chẩn đoán liên quan đến một loại nấm, bác sĩ có thể kê toa thuốc kháng nấm.


  Nếu dị ứng / nhà miễn dịch học đã chẩn đoán dị ứng, điều trị các dị ứng bằng cách tránh gây nên hoặc với các thuốc hay chụp dị ứng có thể giúp ngăn ngừa tái phát viêm xoang. Các biện pháp kiểm soát môi trường như tránh gây dị ứng là rất quan trọng đối với những người bị viêm mũi dị ứng bằng cách kích hoạt trong nhà như bụi, nấm mốc hoặc lông động vật . Chiến lược điều trị này có thể ngăn chặn sự cần thiết phải phẫu thuật hoặc ngăn chặn sự tái phát của bệnh sau khi phẫu thuật.


  Khi điều trị bằng thuốc thất bại, phẫu thuật mổ viêm xoang có thể là một lựa chọn. Nếu bạn đang cân nhắc có phẫu thuật xoang, hãy chắc chắn phải cân nhắc nhiều yếu tố của tình trạng của bạn. Đây có thể là một quyết định rất phức tạp và bạn nên xin ý kiến của dị ứng của bạn / nhà miễn dịch học.


  Phẫu thuật nên luôn luôn được xem như là một phương sách cuối cùng ở trẻ em. Trước khi bạn đồng ý phẫu thuật xoang thực hiện trên con bạn, hãy xem xét nhận được một ý kiến thứ hai từ một dị ứng / nhà miễn dịch học người đối xử với viêm xoang ở trẻ em.


  phẫu thuật xoang không phải là một sửa chữa nhanh chóng. Hầu hết các bệnh nhân trải qua phẫu thuật xoang vẫn sẽ cần điều trị y tế để ngăn chặn sự trở lại của viêm xoang mãn tính.
Similar Threads: Các phương
Diễn đàn Tiêu đề Date
Thời Trang-Làm Đẹp Cách hàn răng sâu – Phương pháp điều trị răng sâu hiệu quả 6/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Mẹo điều trị sẹo đúng cách bằng các phương pháp dân gian 5/9/16
Thời Trang-Làm Đẹp Các phương pháp trẻ hóa da mặt phổ biến 18/8/16
Thời Trang-Làm Đẹp Các phương pháp chữa bệnh mề đay mãn tính 9/7/16
Thời Trang-Làm Đẹp Các Phương Pháp Detox Cho Người Đau Dạ Dày 3/7/16